પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને ક્વાલકોમના સીઈઓ શ્રી ક્રિસ્ટિયાનો અમોન વચ્ચે બેઠક
23 SEP 2021 8:07PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ક્વાલકોમના સીઈઓ શ્રી ક્રિસ્ટિયાનો અમોન સાથે બેઠક કરી.
તેમણે આ બેઠક દરમિયાન ભારતના દૂરસંચાર અને ઈલેક્ટ્રોનિક્સ ક્ષેત્રમાં ઉપલબ્ધ વ્યાપક રોકાણની તકો પર ચર્ચા કરી. આ દરમિયાન ઈલેક્ટ્રોનિક્સ સિસ્ટમ ડિઝાઈન અને વિનિર્માણ (ઈએસડીએમ) માટે હાલમાં જ શરૂ કરાયેલી ઉત્પાદન સંબંધિત પ્રોત્સાહન યોજના (પીએલઆઈ)ની સાથે-સાથે ભારતમાં સેમીકન્ડક્ટર સપ્લાઈ ચેઈન સાથે સંકળાયેલા ઘટનાક્રમો વિશે પણ ચર્ચાઓ થઈ. તેની સાથે જ ભારતમાં સ્થાનિક નવાચાર પરિવેશનું નિર્માણ કરવા માટે આવશ્યક રણનીતિઓ બનાવવા પર પણ ચર્ચા થઈ.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Mr. Cristiano Amon, CEO of Qualcomm
23 SEP 2021 8:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Mr. Cristiano Amon, CEO of Qualcomm today.
During the meeting, they discussed investment opportunities offered in India’s telecommunications and electronics sector. This included the recently launched Production Linked Incentive Scheme (PLI) for Electronics System Design and Manufacturing (ESDM) as well as developments in the semiconductor supply chain in India. Strategies for building the local innovation ecosystem in India were also discussed.