പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഷാങ്ഹായി സഹകരണ സംഘടനയിലെ (എസ്‌സി‌ഒ) രാഷ്ട്രത്തലവന്മാരുടെ 21 -ാമത് യോഗം താജിക്കിസ്ഥാനിലെ ദുഷാൻബെയിൽ നാളെ ചേരും
15 SEP 2021 1:00PM by PIB Thiruvananthpuram
ഷാങ്ഹായി സഹകരണ സംഘടനയിലെ രാഷ്ട്രത്തലവന്മാരുടെ 21 -ാമത് യോഗം താജിക്കിസ്ഥാനിലെ ദുഷാൻബെയിൽ ഹൈബ്രിഡ് ഫോർമാറ്റിൽ നാളെ (2021 സെപ്റ്റംബർ 17 ന് )ചേരും .
യോഗത്തിൽ താജിക്കിസ്ഥാൻ പ്രസിഡന്റ് ഇമോമാലി റഹ്മോൻ ആധ്യക്ഷം വഹിക്കും. പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ത്യൻ സംഘത്തെ നയിക്കുകയും വീഡിയോ-ലിങ്ക് വഴി ഉച്ചകോടിയുടെ പ്ലീനറി സെഷനെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുകയും ചെയ്യും. ദുഷാൻബെയിൽ ഇന്ത്യയെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നത് വിദേശകാര്യ മന്ത്രി ഡോ.എസ്. ജയശങ്കറാണ്.
എസ്‌സി‌ഒ ഉച്ചകോടിയിൽ എസ്‌സി‌ഒ അംഗരാജ്യങ്ങൾ, നിരീക്ഷക രാജ്യങ്ങൾ , എസ്‌സി‌ഒ സെക്രട്ടറി ജനറൽ, എസ്‌സി‌ഒ റീജിയണൽ ടെററിസ്റ്റ് ആന്റി സ്ട്രക്ചർ (ആർ‌ടി‌എസ്) എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഡയറക്ടർ, തുർക്ക്മെനിസ്ഥാൻ പ്രസിഡന്റ്, മറ്റ് ക്ഷണിക്കപ്പെട്ട അതിഥികൾ എന്നിവർ പങ്കെടുക്കും.
ഇത്തരത്തിൽ ഒരു ഹൈബ്രിഡ് ഫോർമാറ്റിൽ നടക്കുന്ന ആദ്യ എസ്‌സി‌ഒ ഉച്ചകോടിയും എസ്‌സി‌ഒയുടെ ഒരു പൂർണ്ണ അംഗമായി ഇന്ത്യ പങ്കെടുക്കുന്ന നാലാമത്തെ ഉച്ചകോടിയുമാണ്. സംഘടന ഈ വർഷം അതിന്റെ ഇരുപതാം വാർഷികം ആഘോഷിക്കുന്നതിനാൽ ഈ ഉച്ചകോടി പ്രാധാന്യം അർഹിക്കുന്നു. ഉച്ചകോടിയിൽ, നേതാക്കൾ കഴിഞ്ഞ രണ്ട് ദശകങ്ങളിലെ സംഘടനയുടെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ അവലോകനം ചെയ്യുന്നതോടൊപ്പം ഭാവി സഹകരണത്തിന്റെ അവസ്ഥയും സാധ്യതകളും ചർച്ച ചെയ്യും. മേഖലയിലും അന്താരാഷ്ട്ര തലത്തിലും പ്രാധാന്യമുള്ള വിഷയങ്ങളും ചർച്ച ചെയ്യപ്പെടുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു

Prime Minister's Office
21st Meeting of SCO Council of Heads of State in Dushanbe, Tajikistan
15 SEP 2021 1:00PM by PIB Delhi
The 21st Meeting of SCO Council of Heads of State will be held on 17th September 2021 in Dushanbe in a hybrid format. The meeting will be chaired by the President of Tajikistan H.E. Emomali Rahmon. Prime Minister Shri Narendra Modi will lead the Indian delegation and address the plenary session of the Summit via video-link. At Dushanbe, India will be represented by External Affairs Minister Dr. S. Jaishankar.
The SCO Summit will be attended by the leaders of the SCO Member States, Observer States, Secretary General of the SCO, Executive Director of the SCO Regional Anti-Terrorist Structure (RATS), President of Turkmenistan and other invited guests.
This is the first SCO Summit being held in a hybrid format and the fourth Summit that India will participate as a full-fledged member of SCO. This Summit assumes significance as the organization is celebrating its 20th anniversary this year. At the Summit, the leaders are expected to review the organization’s activities over the past two decades and discuss the state and prospects of future cooperation. Topical issues of regional and international importance are also expected to be discussed.