ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਰੂਸ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪਰਿਸ਼ਦ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਕੋਲੋਈ ਪੇਤਰੁਸ਼ੇਵ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
08 SEP 2021 8:00PM by PIB Chandigarh
ਰੂਸ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪਰਿਸ਼ਦ ਦੇ ਸਕੱਤਰ, ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਕੋਲੋਈ ਪੇਤਰੁਸ਼ੇਵ ਨੇ ਅੱਜ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪੇਤਰੁਸ਼ੇਵ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਲਾਹਕਾਰ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਏ ਆਪਣੇ ਸਾਰਥਕ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ‘ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਧਿਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ’ ਨੂੰ ਹੋਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਗੂੜ੍ਹੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਰੂਸ ਦੀ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਹੋ ਰਹੇ ਬੜੇ ਪਰਿਵਰਤਨਾਂ ਦੇ ਸਮੇਂ ਸਕੱਤਰ ਪੇਤਰੁਸ਼ੇਵ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਰੂਸੀ ਵਫ਼ਦ ਦੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ‘ਤੇ ਆਉਣ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਕੱਤਰ ਪੇਤਰੁਸ਼ੇਵ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਰੂਸ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ‘ਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਉਹ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਪੁਤਿਨ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਨਿਕਟ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਸਿਖਰ ਸੰਮੇਲਨ ਦੇ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਪੁਤਿਨ ਦਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੁਆਗਤ ਕਰਨ ਵਾਸਤੇ ਉਤਸੁਕ ਹਨ।

Prime Minister's Office
Mr. Nikolai Patrushev, Secretary of the Security Council of the Russian Federation calls on Prime Minister Shri Narendra Modi
08 SEP 2021 8:00PM by PIB Delhi
His Excellency Mr. Nikolai Patrushev, Secretary of the Security Council of the Russian Federation called on Prime Minister Shri Narendra Modi earlier today.
Secretary Patrushev briefed Prime Minister on his fruitful exchanges with NSA and EAM earlier in the day and expressed Russia’s strong commitment to further deepen its ‘Special and Privileged Strategic Partnership’ with India.
Prime Minister expressed his appreciation for the visit of the Russian delegation led by Secretary Patrushev at a time when major changes are taking place in the region.
He asked Secretary Patrushev to convey his thanks to President Putin for his constant attention towards the India-Russia Partnership. He also said that he was looking forward to welcoming President Putin in India in the near future, for the bilateral summit.