પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રશિયન સંઘની સુરક્ષા પરિષદના સચિવ શ્રી નિકોલાઈ પેત્રુશેવે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી
08 SEP 2021 8:00PM by PIB Ahmedabad
રશિયન સંઘની સુરક્ષા પરિષદના સચિવ મહામહિમ શ્રી નિકોલાઈ પેત્રુશેલે આજે અગાઉ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી.
સચિવ પેત્રુશેવે પ્રધાનમંત્રીને દિવસમાં અગાઉ એનએસએ અને વિદેશમંત્રી સાથે પોતાના ઉપયોગી આદાનપ્રદાન માટે જાણકારી આપી અને ભારત સાથે પોતાની ‘વિશેષ અને વિશેષાધિકાર પ્રાપ્ત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી’ને વધુ સુદૃઢ કરવા માટે રશિયાની મજબૂત પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ એવા સમયમાં કે જ્યારે આ ક્ષેત્રમાં મોટા ફેરફારો થઈ રહ્યા છે ત્યારે સચિવ પેત્રુશેવને નેતૃત્વમાં રશિયન પ્રતિનિધિમંડળની યાત્રા માટે પોતાના તરફથી પ્રશંસા વ્યક્ત કરી.
તેમણે સચિવ પેત્રુશેવને ભારત-રશિયા સહભાગિતા તરફ સતત ધ્યાન આપવા માટે રાષ્ટ્રપતિ પુટિનને ધન્યવાદ આપવા માટે કહ્યું. તેમણે એમ પણ કહ્યું કે તેઓ દ્વિપક્ષીય શિખર સંમેલન માટે નિકટના ભવિષ્યમાં ભારતમાં રાષ્ટ્રપતિ પુટિનનું સ્વાગત કરવા માટે ઉત્સુક છે.

Prime Minister's Office
Mr. Nikolai Patrushev, Secretary of the Security Council of the Russian Federation calls on Prime Minister Shri Narendra Modi
08 SEP 2021 8:00PM by PIB Delhi
His Excellency Mr. Nikolai Patrushev, Secretary of the Security Council of the Russian Federation called on Prime Minister Shri Narendra Modi earlier today.
Secretary Patrushev briefed Prime Minister on his fruitful exchanges with NSA and EAM earlier in the day and expressed Russia’s strong commitment to further deepen its ‘Special and Privileged Strategic Partnership’ with India.
Prime Minister expressed his appreciation for the visit of the Russian delegation led by Secretary Patrushev at a time when major changes are taking place in the region.
He asked Secretary Patrushev to convey his thanks to President Putin for his constant attention towards the India-Russia Partnership. He also said that he was looking forward to welcoming President Putin in India in the near future, for the bilateral summit.