पंतप्रधान कार्यालय
रशियन महासंघाच्या सुरक्षा परिषदेचे सचिव श्री निकोलाई पॅट्रूशेव यांनी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची घेतली भेट
08 SEP 2021 9:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 8 सप्‍टेंबर 2021
रशियन महासंघाच्या सुरक्षा परिषदेचे सचिव श्री निकोलाई पॅट्रूशेव यांनी आज पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
दिवसभरात राष्ट्रीय सुरक्षा संस्था आणि परराष्ट्र मंत्रालयासोबत झालेल्या फलदायी विचारविनिमयासंदर्भातील माहिती सचिव पॅट्रूशेव यांनी पंतप्रधानांना दिली आणि भारतासोबत ‘विशेष आणि विशेषाधिकार प्राप्त धोरणात्मक भागीदारी’ आणखी बळकट करण्यासाठी रशियाची दृढ वचनबद्धता व्यक्त केली.
मोठे क्षेत्रीय बदल होत असताना सचिव पॅट्रूशेव यांच्या नेतृत्वाखालील रशियन शिष्टमंडळाच्या भेटीबद्दल पंतप्रधानांनी प्रशंसा केली.
भारत-रशिया भागीदारीकडे सतत लक्ष दिल्याबद्दल अध्यक्ष पुतिन यांचे आभार मानत हे आभार त्यांच्यापर्यंत पोहोचवण्यास सचिव पॅट्रूशेव यांना त्यांनी सांगितले. नजीकच्या काळात द्विपक्षीय शिखर परिषदेसाठी भारतात अध्यक्ष पुतीन यांचे स्वागत करण्यासाठी आम्ही उत्सुक असल्याचेही पंतप्रधान म्हणाले.

Prime Minister's Office
Mr. Nikolai Patrushev, Secretary of the Security Council of the Russian Federation calls on Prime Minister Shri Narendra Modi
08 SEP 2021 8:00PM by PIB Delhi
His Excellency Mr. Nikolai Patrushev, Secretary of the Security Council of the Russian Federation called on Prime Minister Shri Narendra Modi earlier today.
Secretary Patrushev briefed Prime Minister on his fruitful exchanges with NSA and EAM earlier in the day and expressed Russia’s strong commitment to further deepen its ‘Special and Privileged Strategic Partnership’ with India.
Prime Minister expressed his appreciation for the visit of the Russian delegation led by Secretary Patrushev at a time when major changes are taking place in the region.
He asked Secretary Patrushev to convey his thanks to President Putin for his constant attention towards the India-Russia Partnership. He also said that he was looking forward to welcoming President Putin in India in the near future, for the bilateral summit.