ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾ. ਐੱਲ. ਮੁਰੂਗਨ ਨੇ ਰੇਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ, ਇਰੋਡ ਤੋਂ ਧਾਰਾਪੁਰਮ ਦੇ ਰਸਤੇ ਪਲਾਨੀ ਤੱਕ ਵੱਡੀ ਰੇਲ ਲਾਈਨ ਲਈ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ
07 SEP 2021 1:11PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਮੱਛੀ ਪਾਲਣ, ਪਸ਼ੂਪਾਲਣ ਅਤੇ ਡੇਅਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਐੱਲ. ਮੁਰੂਗਨ ਨੇ ਇਰੋਡ ਤੋਂ ਧਾਰਾਪੁਰਮ ਦੇ ਰਸਤੇ ਪਲਾਨੀ ਤੱਕ ਨਵੀਂ ਵੱਡੀ ਰੇਲ ਲਾਈਨ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਲਈ ਰੇਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ।
ਧਾਰਾਪੁਰਮ ਦੇ ਲੋਕ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਰੇਲ ਲਾਈਨ ਲਈ ਮੰਗ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਤਾਕਿ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਸਰਬਾਪੱਖੀ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਉੱਥੋਂ ਦੀ ਐਗਰੀ ਇਕੌਨਮੀ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲ ਸਕੇ ।
ਡਾ. ਮੁਰੂਗਨ ਨੇ ਵਾਰਾਣਸੀ ਤੋਂ ਕਾਂਚੀਪੁਰਮ ਹੁੰਦੇ ਹੋਏ ਰਾਮੇਸ਼ਵਰਮ ਤੱਕ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਨਿਯਮਿਤ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਟ੍ਰੇਨ ਚਲਾਉਣ ਦੀ ਵੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ । ਇਸ ਨਾਲ ਘਰੇਲੂ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਵਿਰਾਸਤ ਸ਼ਹਿਰ ਕਾਂਚੀਪੁਰਮ ਨੂੰ ਰਾਮਾਇਣ ਸਰਕਿਟ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਵਿੱਚ ਕਾਫੀ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਇਸ ਬੈਠਕ ਦੌਰਾਨ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਨਾਂ ਹੀ ਬੇਨਤੀਆਂ ‘ਤੇ ਵਿਸਤਾਰਪੂਰਵਕ ਵਿਚਾਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਮਦਦ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ।

Ministry of Information & Broadcasting
Dr. L. Murugan meets Minister of Railways Shri. Ashwini Vaishnav, requests for broad-gauge railway line from Erode to Palani via Dharapuram
07 SEP 2021 1:11PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Information & Broadcasting and Fisheries, Animal Husbandry & Dairying Dr L Murugan met with the Minister of Railways Shri. Ashwini Vaishnav to discuss new broad-gauge railway line from Erode to Palani via Dharapuram.
It is a long pending demand of people of Dharapuram to have broad gauge railway line for all round development of the people and boost agri-economy of the region.
Dr. Murugan also requested to start a regular express train from Varanasi to Rameshwaram via Kancheepuram. It will help to connect the heritage city Kancheepuram with Ramayan circuit to boost domestic tourism.
Shri. Ashwini Vaishnav gave detailed thought on both the requests during the meeting and assured for all possible help to develop and upgrade railway network in Tamil Nadu.
Saurabh Singh