માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
ડૉ. એલ. મુરુગને રેલ મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ સાથે મુલાકાત કરી, ઇરોડથી ધારાપુરમ થઇને પલાણી સુધી મોટી રેલ લાઇનની વિનંતી કરી
07 SEP 2021 1:11PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ અને મત્સ્યપાલન, પશુપાલન અને ડેરી ઉદ્યોગ રાજ્ય મંત્રી ડૉ. એલ. મુરુગને રેલવે મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ સાથે ઈરોડથી ધારાપુરમ થઈને પલાણી સુધીની નવી મુખ્ય રેલ લાઈન અંગે ચર્ચા કરવા મુલાકાત કરી હતી.
ધારાપુરમના લોકો ઘણા સમયથી રેલવે લાઇનની માંગણી કરી રહ્યા છે, જેથી પ્રદેશના લોકોના સર્વાંગી વિકાસ તેમજ કૃષિ-અર્થતંત્રને મોટો વેગ મળી શકે.
ડૉ. મુરુગને વારાણસીથી કાંચીપુરમ થઈને રામેશ્વરમ સુધી એક નિયમિત એક્સપ્રેસ ટ્રેન ચલાવવાની વિનંતી પણ કરી હતી. સ્થાનિક પ્રવાસનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે આ વારસાગત શહેર કાંચીપુરમને રામાયણ સર્કિટ સાથે જોડવામાં ઘણી મદદ મળશે.
શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે આ બેઠક દરમિયાન આ બંને વિનંતીઓ પર વિગતવાર ચર્ચા કરી અને તમિલનાડુમાં રેલવે નેટવર્કના વિકાસ અને અપગ્રેડેશન માટે તમામ શક્ય મદદની ખાતરી આપી.

Ministry of Information & Broadcasting
Dr. L. Murugan meets Minister of Railways Shri. Ashwini Vaishnav, requests for broad-gauge railway line from Erode to Palani via Dharapuram
07 SEP 2021 1:11PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Information & Broadcasting and Fisheries, Animal Husbandry & Dairying Dr L Murugan met with the Minister of Railways Shri. Ashwini Vaishnav to discuss new broad-gauge railway line from Erode to Palani via Dharapuram.
It is a long pending demand of people of Dharapuram to have broad gauge railway line for all round development of the people and boost agri-economy of the region.
Dr. Murugan also requested to start a regular express train from Varanasi to Rameshwaram via Kancheepuram. It will help to connect the heritage city Kancheepuram with Ramayan circuit to boost domestic tourism.
Shri. Ashwini Vaishnav gave detailed thought on both the requests during the meeting and assured for all possible help to develop and upgrade railway network in Tamil Nadu.
Saurabh Singh