ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವರಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಡಾ. ಹಸನ್ ಮಹ್ಮುದ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್
“ಬಂಗಬಂಧು“ ಚಿತ್ರವನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲು ಭಾರತ – ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ ಸಮ್ಮತಿ: ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ 2022 ರಲ್ಲಿ ಚಿತ್ರ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗುವ ನಿರೀಕ್ಷೆ
2021 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 6 ರಂದು “ಮೈತ್ರಿ ದಿವಸ್” ಆಚರಣೆಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಚೌಕಟ್ಟು ರೂಪಿಸಲು ನಿರ್ಧಾರ
07 SEP 2021 1:54PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವರಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿಯ ಡಾ. ಹಸನ್ ಮಹ್ಮುದ್ ನೇತೃತ್ವದ ನಿಯೋಗದ ಜತೆಗೆ ಪರಸ್ಪರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯ ವಿಷಯಗಳು ಹಾಗೂ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವೆ ಪ್ರಸಾರ ಮತ್ತು ಮನೋರಂಜನಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಬಲವರ್ಧನೆ, ಜನರಿಂದ ಜನರ ನಡುವಿನ ಬಾಂಧವ್ಯ ವರ್ಧನೆ, ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಸಾಪ್ಟ್ ಪವರ್ ಇಂಟರ್ಫೇಸ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಣೆ ಮಾಡುವ ಕುರಿತು ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಿದರು.
1. ಪರಸ್ಪರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಕುರಿತು ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಲು ಆತಿಥ್ಯ ನೀಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರಿಗೆ ಡಾ. ಹಸನ್ ಮಹ್ಮುದ್ ಅವರು ಧನ್ಯವಾದ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. 2021 ರ ಮಾರ್ಚ್ ನಲ್ಲಿ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶಕ್ಕೆ ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಹಾಗೂ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಕೈಗೊಂಡ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
2. ಶ್ರೀ ಶೇಖ್ ಮುಜಿಬುರ್ ರೆಹಮಾನ್ ಅವರ ಕಾಲದ ಮತ್ತು ಜೀವನ ಕುರಿತ “ಬಂಗಬಂಧು” ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ ಕುರಿತಂತೆ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಚಲನಚಿತ್ರದ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗದ ನಿರ್ಮಾಣ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ. 2022 ರ ಮಾರ್ಚ್ ವೇಳೆಗೆ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ ಪೂರ್ಣಗೊಳ‍್ಳಲಿದೆ ಹಾಗೂ ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಅನುಮತಿ ಕೊಟ್ಟರೆ 2022 ರ ಮಾರ್ಚ್ ವೇಳೆಗೆ ಚಲನಚಿತ್ರ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
3. “1971 ರ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ ವಿಮೋಚನೆ “ ಕುರಿತ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಮುಂದುವರಿಸಲು ಸಮ್ಮತಿಸಲಾಗಿದೆ. ಡಿಜಿಟಲ್ ಮನೋರಂಜನೆ ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ವಿನಿಮಯ ಮತ್ತು ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಚರ್ಚೆಗಳು ನಡೆದವು.
4. ಪರಸ್ಪರ ಒಪ್ಪಿತ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆ ಮೂಲಕ 2021 ರಂದು “ಮೈತ್ರಿ ದಿವಸ್” ಆಚರಣೆಗೆ ಇಬ್ಬರೂ ಸಚಿವರು ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಿದ್ದು, ಇದಕ್ಕೆ ಸಮ್ಮತಿಸಿದ್ದಾರೆ. 2021 ರ ಜನವರಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ 51ನೇ ಐ.ಎಫ್.ಎಫ್.ಐ ನಲ್ಲಿ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ ಸರ್ಕಾರ ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದಕ್ಕೆ ಶ್ರೀ ಠಾಕೂರ್ ಧನ್ಯವಾದ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ನವೆಂಬರ್ ನಲ್ಲಿ ಗೋವಾದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ 52ನೇ ಐ.ಎಫ್.ಎಫ್.ಐ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಂತೆ ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವೆ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಜನರ ನಡುವಿನ ಬಾಂಧವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಇಬ್ಬರೂ ಸಚಿವರು ಒಪ್ಪಿಗೆ ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister Shri Anurag Singh Thakur meets H.E. Dr. Hasan Mahmud, Minister of Information & Broadcasting of Bangladesh
India and Bangladesh agree to fast track completion of film “Bangabandhu”; expected to release internationally in March 2022
Framework for special celebrations on the occasion of “Maitri Diwas” on 6th December, 2021 to be explored
07 SEP 2021 1:54PM by PIB Delhi
Shri Anurag Singh Thakur, Hon’ble Minister of Information & Broadcasting held a meeting with the delegation of Bangladesh led by H.E. Dr. Hasan Mahmud, Hon’ble Minister of Information & Broadcasting of Bangladesh to discuss matters of mutual interest and further the strong ties between the two countries in areas of broadcasting and entertainment, strengthening people to people contact and exploring the potential of soft power interface between the two countries. H.E. Dr. Hasan Mahmud thanked Shri Anurag Singh Thakur for hosting him and his team to discuss the matters of mutual interest and cooperation. He appreciated the pro-active steps taken by the Indian Government and made special mention of the visit of Shri Narendra Modi, the Indian Prime Minister to Bangladesh in March, 2021.
2. Shri Anurag Thakur expressed satisfaction over the production of the movie “Bangabandhu” on the life and times of Sheikh Mujibur Rahman and mentioned “major part of the production has been completed and I expect the production be over by March, 2022, if the COVID situation so permits, so that the movie could be released internationally in March, 2022”.
3. It was also agreed to pro-actively pursue production of the documentary film on “Liberation of Bangladesh in 1971”. Discussions also took place on strengthening of ties between the two countries in the areas of digital entertainment and screening of films of each other’s country through mutual exchange.
4. The two Ministers also discussed the celebration of “Maitri Diwas” on 6th December, 2021 for which a mutually accepted Action Plan would be detailed and carried out. Shri Thakur thanked the Government of Bangladesh for its active participation in 51st IFFI held in January, 2021 and invited renewed participation in 52nd IFFI to be held in Goa in November, 2021. Both the Ministers lent support to cooperation between the two countries for further strengthening of cultural and people to people ties.
Saurabh Singh