માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરે બાંગ્લાદેશના માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી મહામહિમ ડૉ. હસન મહમૂદ સાથે મુલાકાત કરી
ભારત અને બાંગ્લાદેશ "બંગબંધુ" ફિલ્મને ઝડપથી પૂર્ણ કરવા માટે સંમત છે; માર્ચ 2022માં આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે રિલીઝ થવાની અપેક્ષા છે
6 ડિસેમ્બર, 2021ના રોજ "મૈત્રી દિવસ" નિમિત્તે વિશેષ ઉજવણી માટેની રૂપરેખા શોધવામાં આવશે
07 SEP 2021 1:54PM by PIB Ahmedabad
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરે બાંગ્લાદેશના માનનીય માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી ડૉ. હસન મહમૂદના નેતૃત્વમાં બાંગ્લાદેશના પ્રતિનિધિમંડળ સાથે બેઠક યોજી હતી જેથી પરસ્પર હિતની બાબતો પર ચર્ચા કરી શકાય અને પ્રસારણ અને મનોરંજનના ક્ષેત્રોમાં બે દેશ વચ્ચેના સંબંધોને મજબૂત કરી શકાય, લોકોનો લોકો સાથેનો સંપર્ક મજબૂત કરી શકાય અને બંને દેશો વચ્ચે સોફ્ટ પાવર ઇન્ટરફેસની સંભાવનાની શોધ કરી શકાય. ડૉ. હસન મહમૂદે શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરને પરસ્પર હિત અને સહકારની બાબતો પર ચર્ચા કરવા માટે તેમની અને તેમની ટીમને યજમાની કરવા બદલ આભાર માન્યો. તેમણે ભારત સરકાર દ્વારા લેવાયેલા સક્રિય તરફી પગલાંની પ્રશંસા કરી અને માર્ચ, 2021માં ભારતીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની બાંગ્લાદેશની મુલાકાતનો ખાસ ઉલ્લેખ કર્યો.
2. શ્રી અનુરાગ ઠાકુરે શેખ મુજીબુર રહેમાનના જીવન અને સમય પર ફિલ્મ "બંગબંધુ" ના નિર્માણ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો અને ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે "પ્રોડક્શનનો મોટો ભાગ પૂર્ણ થઈ ગયો છે અને હું અપેક્ષા રાખું છું કે માર્ચ, 2022 સુધીમાં ફિલ્મનું નિર્માણ સમાપ્ત થઈ જશે, જો કોવિડ પરિસ્થિતિ એટલી પરવાનગી આપે કે, આ ફિલ્મ આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે માર્ચ, 2022માં રિલીઝ થઈ શકે.
3. "1971માં બાંગ્લાદેશની મુક્તિ" પર ડોક્યુમેન્ટરી ફિલ્મના નિર્માણને સક્રિયપણે આગળ વધારવા માટે પણ સંમતિ આપવામાં આવી હતી. ડિજિટલ મનોરંજન અને પરસ્પર વિનિમય દ્વારા એકબીજાના દેશની ફિલ્મોના પ્રદર્શનમાં બંને દેશો વચ્ચેના સંબંધોને મજબૂત કરવા પર પણ ચર્ચા થઈ.
4. બંને મંત્રીઓએ 6 ડિસેમ્બર, 2021ના રોજ "મૈત્રી દિવસ" ની ઉજવણી અંગે પણ ચર્ચા કરી હતી, જેના માટે પરસ્પર સ્વીકૃત કાર્ય યોજનાને વિસ્તૃત અને અમલમાં મુકવામાં આવશે. શ્રી ઠાકુરે જાન્યુઆરી, 2021માં યોજાયેલી 51મા IFFIમાં સક્રિય ભાગીદારી માટે બાંગ્લાદેશ સરકારનો આભાર માન્યો અને નવેમ્બર, 2021માં ગોવામાં યોજાનારી 52મા IFFIમાં નવી ભાગીદારી માટે આમંત્રણ આપ્યું. બંને મંત્રીઓએ સાંસ્કૃતિક અને લોકો વચ્ચેના સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવા માટે બંને દેશો વચ્ચે સહકારને સમર્થન આપ્યું.

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister Shri Anurag Singh Thakur meets H.E. Dr. Hasan Mahmud, Minister of Information & Broadcasting of Bangladesh
India and Bangladesh agree to fast track completion of film “Bangabandhu”; expected to release internationally in March 2022
Framework for special celebrations on the occasion of “Maitri Diwas” on 6th December, 2021 to be explored
07 SEP 2021 1:54PM by PIB Delhi
Shri Anurag Singh Thakur, Hon’ble Minister of Information & Broadcasting held a meeting with the delegation of Bangladesh led by H.E. Dr. Hasan Mahmud, Hon’ble Minister of Information & Broadcasting of Bangladesh to discuss matters of mutual interest and further the strong ties between the two countries in areas of broadcasting and entertainment, strengthening people to people contact and exploring the potential of soft power interface between the two countries. H.E. Dr. Hasan Mahmud thanked Shri Anurag Singh Thakur for hosting him and his team to discuss the matters of mutual interest and cooperation. He appreciated the pro-active steps taken by the Indian Government and made special mention of the visit of Shri Narendra Modi, the Indian Prime Minister to Bangladesh in March, 2021.
2. Shri Anurag Thakur expressed satisfaction over the production of the movie “Bangabandhu” on the life and times of Sheikh Mujibur Rahman and mentioned “major part of the production has been completed and I expect the production be over by March, 2022, if the COVID situation so permits, so that the movie could be released internationally in March, 2022”.
3. It was also agreed to pro-actively pursue production of the documentary film on “Liberation of Bangladesh in 1971”. Discussions also took place on strengthening of ties between the two countries in the areas of digital entertainment and screening of films of each other’s country through mutual exchange.
4. The two Ministers also discussed the celebration of “Maitri Diwas” on 6th December, 2021 for which a mutually accepted Action Plan would be detailed and carried out. Shri Thakur thanked the Government of Bangladesh for its active participation in 51st IFFI held in January, 2021 and invited renewed participation in 52nd IFFI to be held in Goa in November, 2021. Both the Ministers lent support to cooperation between the two countries for further strengthening of cultural and people to people ties.
Saurabh Singh