ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశ ప్రజలకు ఒక్కరోజులో 1.13 కోట్ల కొవిడ్‌ టీకాలు అందించిన భారత్‌
69.90 కోట్ల డోసులను దాటిన భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
97.48 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు
గత 24 గంటల్లో 31,222 కొత్త కేసులు నమోదు
మొత్తం కేసుల్లో క్రియాశీల కేసులు (3,92,864) 1.19 శాతం
వారపు పాజిటివిటీ రేటు (2.56 శాతం) గత 74 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువ
07 SEP 2021 9:53AM by PIB Hyderabad
సార్వత్రిక కొవిడ్‌ టీకా కార్యక్రమంలో భారత్‌ మరోమారు 'కోటి మార్కు' ఘనత సాధించింది. ఒక్క రోజులోనే కోటికిపైగా టీకా డోసులను ప్రజలకు అందించింది. ఇలా కోటికిపైగా టీకాలు వేయడం గత 11 రోజుల్లో ఇది మూడోసారి. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 1,13,53,571 కొవిడ్‌ టీకాలతో కలిపి గత దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన డోసుల సంఖ్య 69.90 కోట్లను (69,90,62,776) దాటింది. 72,26,439 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
హెచ్‌సీడబ్ల్యూలు
మొదటి డోసు
1,03,61,392
రెండో డోసు
85,01,490
ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యూలు
మొదటి డోసు
1,83,31,433
రెండో డోసు
1,36,58,274
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
27,76,44,784
రెండో డోసు
3,59,16,927
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
13,80,26,694
రెండో డోసు
5,89,70,434
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
9,03,51,520
రెండో డోసు
4,72,99,828
మొత్తం
69,90,62,776
దేశవ్యాప్తంగా టీకాల వేగాన్ని పెంచడానికి, పరిధిని విస్తరించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది.
గత 24 గంటల్లో 42,942 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,22,24,937కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 97.48 శాతానికి చేరింది.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 72వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 31,222 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
ప్రస్తుత యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 3,92,864. దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల్లో ఇది 1.19 శాతం.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 15,26,056 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 53.31 కోట్లకుపైగా (53,31,89,348) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.56 శాతంగా ఉంది. గత 74 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.05 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 8 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా, 92 రోజులుగా 5 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India administered more than 1.13 Cr vaccine doses in last 24 hours
Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 69.90 Cr
Recovery Rate currently at 97.48%
31,222 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,92,864) is 1.19% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.56%) less than 3% for last 74 days
07 SEP 2021 9:53AM by PIB Delhi
In a landmark achievement to India’s COVID-19 vaccination efforts, more than 1.13 Crore COVID-19 vaccine doses were administered yesterday. This feat has been achieved thrice in last 11 days.With the administration of 1,13,53,571vaccine doses in the last 24 hours, country’s COVID-19 vaccination coverage surpassed the cumulative figure of 69.90Cr (69,90,62,776) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 72,26,439sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,61,392
2nd Dose
85,01,490
FLWs
1st Dose
1,83,31,433
2nd Dose
1,36,58,274
Age Group 18-44 years
1st Dose
27,76,44,784
2nd Dose
3,59,16,927
Age Group 45-59 years
1st Dose
13,80,26,694
2nd Dose
5,89,70,434
Over 60 years
1st Dose
9,03,51,520
2nd Dose
4,72,99,828
Total
69,90,62,776
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of42,942 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,22,24,937.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.48%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 72 consecutive days now.
31,222 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently3,92,864. Active cases presently constitute 1.19% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 15,26,056tests being conducted. India has so far conducted over 53.31 Cr (53,31,89,348) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.56% remains less than 3% for the last 74 days now. The Daily Positivity rate dips to2.05%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 8 days and below 5% for 92 consecutive days now.