आयुष मंत्रालय
आयुष मंत्रालयाने आज देशभरातील 45 हून अधिक ठिकाणांहून "आयुष आपके द्वार" ही मोहीम सुरू केली
डॉ. मुंजापारा महेंद्रभाई यांनी आयुष मंत्रालयात "आयुष आपके द्वार" मोहीम सुरू केली
21 राज्यांमधील 44 ठिकाणांहून 2 लाख औषधी वनस्पतींची रोपे उद्घाटन समारंभात वितरित केली जाणार आहेत
आयुष मंत्री सर्बानंद सोनोवाल हे मुंबईतून या मोहिमेचा प्रारंभ करणार
03 SEP 2021 6:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 3 सप्‍टेंबर 2021
आयुष मंत्रालयाने आज देशभरातील 45 हून अधिक ठिकाणांहून "आयुष आपके द्वार" ही मोहीम सुरू केली. आयुष विभागाचे राज्यमंत्री डॉ मुंजापारा महेंद्रभाई यांनी कर्मचाऱ्यांना औषधी वनस्पतींचे वाटप करून आयुष भवनातून मोहिमेचा शुभारंभ केला. यावेळी डॉ.मुंजापारा यांनी उपस्थितांना संबोधित केले आणि औषधी वनस्पती दत्तक घेण्याचे आणि कुटुंबाच्या सदस्याप्रमाणे त्याची काळजी घेण्याचे आवाहन केले.
आजच्या उद्घाटन समारंभात एकूण 21 राज्ये सहभागी होत असून 2 लाखांहून अधिक रोपे वितरित केली जातील. आयुष मंत्री सर्बानंद सोनोवाल हे मुंबईतून या मोहिमेचा प्रारंभ करणार आहेत. एका वर्षात देशभरातील 75 लाख कुटुंबांना औषधी वनस्पतींची रोपे वितरित करण्याचे या मोहिमेचे उद्दिष्ट आहे. औषधी वनस्पतींमध्ये तेजपत्ता, स्टीव्हिया, अशोक, जटामांसी, गुळवेल/गुडुची, अश्वगंधा, कुमारी, शतावरी, लेमनग्रास, गुग्गुळ, तुळस, सर्पगंधा, कलमेघ, ब्राह्मी आणि आवळा यांचा समावेश आहे.
आयुष सचिव वैद्य राजेश कोटेचा, आयुषचे विशेष सचिव पी.के. पाठक, आयुषचे सहसचिव डी सेंथिल पांडियन आणि इतर वरिष्ठ अधिकारी या कार्यक्रमाला उपस्थित होते.
स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव अंतर्गत, वाय -ब्रेक अॅपचा शुभारंभ , रोगप्रतिबंधक आयुष औषधांचे वितरण यासह इतर अनेक कार्यक्रम याआधीच सुरू करण्यात आले आहेत. शालेय आणि महाविद्यालयीन विद्यार्थ्यांसाठी व्याख्यानमाला उद्या आयोजित केली जाईल आणि 5 सप्टेंबर रोजी Y-Break अॅपवरील वेबिनार आयोजित केले जाणार आहे.

AYUSH
Dr. Munjapara Mahendrabhai launches “AYUSH AAPKE DWAR” Campaign at Ayush Ministry
2 lakh medicinal plant saplings from 44 locations of 21 states to be distributed during launch ceremonies
03 SEP 2021 4:55PM by PIB Delhi
Ayush Ministry launched the campaign “AYUSH AAPKE DWAR” from more than 45 locations across the country today. Dr. Munjapara Mahendrabhai, Minister of State, for Ayush launched the campaign from Ayush Bhawan by distributing medicinal plants to staff. On this occasion, Dr. Munjapara addressed the gathering and appealed to adopt medicinal plants and take care of these as a part of their family.
Total 21 states are participating in the launch activities today in which more than 2 lakh saplings will be distributed. Minister of Ayush, Shri Sarbananda Sonowal will also launch this campaign from Mumbai. The campaign aims to distribute medicinal plant saplings to 75 lakh households across the country in one year. The medicinal plants include Tejpatta, Stevia, Ashoka, Jatamansi, Giloy/Guduchi, Ashwagandha, Kumari, Shatavari, Lemongrass, Guggulu, Tulsi, Sarpagandha, Kalmegh, Brahmi and Amla.
Vaidya Rajesh Kotecha, Secretary Ayush, Special Secretary, Ayush Shri P.K. Pathak, Shri D Senthil Pandiyan, Joint Secretary, Ayush and other senior officials were present at the event.
Under the Azadi Ka Amrit Mahotsav, several other programs including the launch of the Y-Break App, distribution of Prophylactic Ayush Drugs have been launched already. The lecture series for school and college students will be held tomorrow and webinar on the Y-Break app is to be organized on 5th September.