उपराष्ट्रपती कार्यालय
भविष्यात कोणत्याही महामारीविरोधात लढा देण्यासाठी संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्थेच्या वैज्ञानिकांनी संशोधनाला गती देण्याचे उपराष्ट्रपतींनी केले आवाहन
डीआयपीएएएस मधले संशोधक आणि आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांशी उपराष्ट्रपतींनी साधला संवाद
30 AUG 2021 4:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 ऑगस्‍ट 2021
कोविड–19 महामारी विरोधातल्या लढ्यात, डीआयपीएएएस अर्थात संरक्षण शरीरशास्त्र आणि उपयोजित विज्ञान संस्थेच्या वैज्ञानिक आणि आघाडीच्या कर्मचाऱ्यांनी दिलेल्या योगदानाची उपराष्ट्रपती एम वेंकय्या नायडू यांनी प्रशंसा केली आहे.भविष्यात अशा महामारीविरोधात प्रभावी लढा देण्यासाठी संशोधनाला वेग देण्याचे आवाहन त्यांनी केले आहे. डीआयपीएएएस ही डीआरडीओ अर्थात संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्थेची प्रयोगशाळा आहे.
डीआयपीएएएस मधले सुमारे 25 वैज्ञानिक आणि तंत्रज्ञ यांना उपराष्ट्रपतींनी आपल्या निवासस्थानी आमंत्रित केले होते. डीआरडीओचे अध्यक्ष डॉ जी. सतीश रेड्डी त्यांच्यासमवेत होते.
या महामारीने आरोग्य विषयक अभूतपूर्व अशा समस्या निर्माण केल्या असून जगभरात,लोकांच्या जीवनावर आणि उपजीविकेवरही मोठा परिणाम केला आहे. या परिस्थितीवर मात करण्यासाठी आणि कोविड-19 वरचे उपचार आणि व्यवस्थापन यासाठी विविध स्वदेशी उत्पादने विकसित केल्याबद्दल त्यांनी या संस्थेची आणि डीआरडीओच्या इतर प्रयोगशाळांची प्रशंसा केली. SARS-CoV-2, हा नवा उत्परिवर्तित विषाणू आढळल्याच्या पार्श्वभूमीवर भविष्यातला धोका लक्षात घेऊन त्यावर मात करण्यासाठी दक्ष राहणे महत्वाचे असल्याचे ते म्हणाले.
कोविड-19 वरचे उपचार आणि व्यवस्थापन यासाठी डीआरडीओच्या प्रयोगशाळांनी विकसित केलेली विविध उत्पादने आणि उपकरणे याबद्दल डॉ सतीश रेड्डी यांनी उपराष्ट्रपतींना माहिती दिली. वैज्ञानिक आणि तंत्रज्ञाना आमंत्रित करून संवाद साधल्याबद्दल त्यांनी उपराष्ट्रपतींचे आभार मानले.
डीआयपीएएएसचे संचालक डॉ राजीव वर्ष्णेय यावेळी उपस्थित होते.

Vice President's Secretariat
Vice President asks DRDO scientists to intensify research to combat any pandemic threat in the future
VP interacts with scientists and frontline workers from DIPAS at Upa-Rashtrapati Nivas
VP lauds the role of DRDO labs in treatment and management of COVID-19
DRDO Chairman, Dr. G Satheesh Reddy briefs Vice President on various products and equipment developed by DRDO to tackle COVID-19
30 AUG 2021 2:55PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M Venkaiah Naidu today commended the contribution of scientists and frontline workers from DIPAS (Defence Institute of Physiology and Allied Sciences), a DRDO lab, in the fight against COVID-19 pandemic and advised them to intensify their research to effectively combat any such pandemic in the future.
Around 25 scientists and technicians from DIPAS were invited to Upa-Rashtrapati Nivas by the Vice President. They were accompanied by DRDO Chairman, Dr G. Satheesh Reddy.
Interacting with them, Shri Naidu said that the pandemic has triggered unprecedented health crisis and severely impacted lives and livelihoods across the world. Lauding DIPAS and other DRDO labs for rising to the occasion and developing various indigenous products for treatment and management of COVID-19, he said that in the wake of the emergence of new variants of SARS-CoV-2, it is important to be ever vigilant to effectively tackle any future threats.
Dr. Satheesh Reddy briefed the Vice President about various products and equipment developed indigenously by DRDO labs for treatment and management of COVID-19. He expressed his gratitude to the Vice President for inviting the scientists and technicians and sharing his thoughts with them.
The Director of DIPAS, Dr. Rajeev Varshney was also present.