PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
29 AUG 2021 5:49PM by PIB Delhi
• More than 73.8 lakh doses have been administered in last 24 hours
• 63.09 Cr. vaccine doses have been administered so far under Nationwide Vaccination Drive
• 45,083 new cases in the last 24 hours
• Active cases account for 1.13% of total cases
• India's Active caseload stands at 3,68,558
• Recovery Rate currently at 97.53%
• 35,840 recoveries in the last 24 hours increases Total Recoveries to 3,18,88,642
• Weekly Positivity Rate (2.28%) less than 3% for last 65 days
• Daily positivity rate (2.57%) less than 3% for last 34 days
• 51.86 crore Total Tests conducted so far
#Unite2FightCorona #IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
COVID-19 Update
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed 63 Cr landmark
More than 73 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.53%
45,083 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,68,558)is 1.13% of Total Cases
Daily Positivity Rate (2.57%) less than 3% for last 34 days
India’s cumulative vaccination coverage has crossed the 63 Crore landmark yesterday. With the administration of 73,85,866vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 63.09Cr (63,09,17,927) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 67,80,301sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 8 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,57,335
2nd Dose
83,48,055
FLWs
1st Dose
1,83,18,644
2nd Dose
1,30,57,806
Age Group 18-44 years
1st Dose
24,22,90,397
2nd Dose
2,60,65,825
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,89,66,672
2nd Dose
5,31,54,542
Over 60 years
1st Dose
8,60,95,654
2nd Dose
4,42,62,997
Total
63,09,17,927
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of35,840patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,18,88,642.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.53%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 63 consecutive days now.
45,083new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently3,68,558. Active cases presently constitute 1.13% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,55,327tests being conducted. India has so far conducted over 51.86 Cr (51,86,42,929) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.28% remains less than 3% for the last 65 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.57%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 34 days and below 5% for 83 consecutive days now.
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1750076
Union Minister for Health and Family Welfare and Chemicals & Fertilizers, Shri Mansukh Mandaviya releases first commercial batch of COVAXIN manufactured in Ankleshwar, Gujarat
Ankleshwar plant has a manufacturing capacity of more than 1 crore doses per month starting today : Shri Mansukh Mandaviya
Due to the Hon'ble Prime Minister's vision, India was able to develop its first indigenous vaccine: Union Health Minister
Bharat Biotech steadily moving towards its aim of ~ 1 billion doses of annualised capacity, with specialised biosafety containment facilities in Hyderabad, Malur, Ankleshwar and Pune
Union Minister for Health and Family Welfare and Chemical and Fertilizer Shri. Mansukh Mandaviya today released the first commercial batch of COVAXIN from Chiron Behring Vaccines facility of Bharat Biotech in Ankleshwar, Gujarat. Shri C R Patil, MP, Navsari, Shri Ishwarsinh Patel, MLA, Ankleshwar, Shri. Dushyant Patel, MLA and Dr. Krishna Ella, Chairman & Managing Director, Bharat Biotech were also present at the event.
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1750124

PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
29 AUG 2021 5:49PM by PIB Chandigarh
•ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 73.8 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
• ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤਹੁਣ ਤੱਕ 63.09 ਕਰੋੜ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 45,083 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
• ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 1.13% ਹਨ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਲੋਡ 3,68,558 ‘ਤੇ ਹੈ
• ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ; ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 97.53%
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 35,840 ਰਿਕਵਰੀ ਹੋਈ, ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀਆਂ 3,18,88,642 ਹਨ
• ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਸਕਾਰਾਤਮਕਤਾ ਦਰਇਸ ਵੇਲੇ 2.28% ਹੈ; ਪਿਛਲੇ 65 ਦਿਨਾਂ ਲਈ 3% ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ,
• 2.57% ਦੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸਕਾਰਾਤਮਕਤਾ ਦਰ; ਪਿਛਲੇ 34ਦਿਨਾਂ ਲਈ 3% ਤੋਂ ਘੱਟ
• ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਕਾਫ਼ੀ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ –51.86 ਕਰੋੜ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ (ਕੁੱਲ)
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
ਕੋਵਿਡ-19 ਅੱਪਡੇਟ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 63 ਕਰੋੜ ਦੇ ਮੀਲਪੱਥਰ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 73 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 97.53 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 45,083 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 3,68,558 ਹੋਈ;ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 1.13ਫੀਸਦੀ ਬਣਦੇ ਹਨ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 2.57ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ; ਪਿਛਲੇ 34 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 3 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕਵਰੇਜ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ 63 ਕਰੋੜ ਟੀਕਿਆਂ ਦਾਅੰਕੜਾ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 73,85,866 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਨੇ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 63.09 ਕਰੋੜ (63,09,17,927) ਦੇ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਇਹ 67,80,301ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਇਕੱਤਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅੰਕੜੇ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ:
ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,57,335
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
83,48,055
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,83,18,644
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,30,57,806
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
24,22,90,397
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,60,65,825
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,89,66,672
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
5,31,54,542
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
8,60,95,654
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
4,42,62,997
ਕੁੱਲ
63,09,17,927
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਗਤੀ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ।
ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਸੰਕ੍ਰਮਿਤ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 3,18,88,642 ਵਿਅਕਤੀਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਕੋਵਿਡ -19 ਲਾਗ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 35,840 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 97.53 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 59 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 50,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਨਿਰੰਤਰ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਹੀ ਨਤੀਜਾ ਹੈ।ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 45,083ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਇਸ ਵੇਲੇ 3,68,558 ਹੈI ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਸਿਰਫ 1.13 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਹਨ, ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ 1 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਬਣਦੇ ਹਨI
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ਤੇ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 17,55,327 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 51.86 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ (51,86,42,929) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਇੱਕ ਪਾਸੇ, ਜਿੱਥੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਪਿਛਲੇ 65 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 3 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਹਿ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸ ਸਮੇਂ 2.28 ਫੀਸਦੀ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਅੱਜ 2.57 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਹੈ। ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਹੁਣ ਪਿਛਲੇ 34 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 3 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਅਤੇ 83 ਦਿਨਾਂਤੋਂ 5 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਰਹਿ ਰਹੀ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1750076
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਅੰਕਲੇਸ਼ਵਰ, ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਿਤ ਕੋਵੈਕਸਿਨ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਵਪਾਰਕ ਬੈਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ
ਅੰਕਲੇਸ਼ਵਰ ਪਲਾਂਟ ਦੀ ਨਿਰਮਾਣ ਸਮਰੱਥਾ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨਾ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਹੈ ਜੋ ਅੱਜ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ
ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਭਾਰਤ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਟੀਕਾ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੋਇਆ: ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ
ਭਾਰਤ ਬਾਇਓਟੈਕ ਹੈਦਰਾਬਾਦ, ਮਲੂਰ, ਅੰਕਲੇਸ਼ਵਰ ਅਤੇ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਬਾਇਓਸੈਫਟੀ ਕੰਟੇਨਮੈਂਟ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਸਾਲਾਨਾ ਸਮਰੱਥਾ ਦੀ 1 ਬਿਲੀਅਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੇ ਆਪਣੇ ਟੀਚੇ ਵੱਲ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣਕ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਅੰਕਲੇਸ਼ਵਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਬਾਇਓਟੈਕ ਦੀ ਚਿਰੋਨ ਬੇਹਰਿੰਗ ਵੈਕਸੀਨਸ ਸੁਵਿਧਾ ਤੋਂ ਕੋਵਾਕਸਿਨ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਵਪਾਰਕ ਬੈਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸੀ ਆਰ ਪਾਟਿਲ, ਐੱਮ ਪੀ, ਨਵਸਾਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਈਸ਼ਵਰਸਿੰਘ ਪਟੇਲ, ਵਿਧਾਇਕ, ਅੰਕਲੇਸ਼ਵਰ, ਸ਼੍ਰੀ. ਦੁਸ਼ਯੰਤ ਪਟੇਲ, ਵਿਧਾਇਕ ਅਤੇ ਡਾ: ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾ ਈਲਾ, ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ, ਭਾਰਤ ਬਾਇਓਟੈਕ ਵੀ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1750124