Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed 63 Cr landmark
More than 73 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.53%
45,083 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,68,558)is 1.13% of Total Cases
Daily Positivity Rate (2.57%) less than 3% for last 34 days
29 AUG 2021 9:53AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage has crossed the 63 Crore landmark yesterday. With the administration of 73,85,866vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 63.09Cr (63,09,17,927) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 67,80,301sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 8 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,57,335
2nd Dose
83,48,055
FLWs
1st Dose
1,83,18,644
2nd Dose
1,30,57,806
Age Group 18-44 years
1st Dose
24,22,90,397
2nd Dose
2,60,65,825
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,89,66,672
2nd Dose
5,31,54,542
Over 60 years
1st Dose
8,60,95,654
2nd Dose
4,42,62,997
Total
63,09,17,927
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of35,840patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,18,88,642.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.53%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 63 consecutive days now.
45,083new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently3,68,558. Active cases presently constitute 1.13% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,55,327tests being conducted. India has so far conducted over 51.86 Cr (51,86,42,929) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.28% remains less than 3% for the last 65 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.57%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 34 days and below 5% for 83 consecutive days now.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 63 कोटी मात्रांचा टप्पा ओलांडला
गेल्या 24 तासांत देशात लसीकरणाच्या 73 लाख मात्रा देण्यात आल्या
रोगमुक्ती दर सध्या 97.53 % वर
गेल्या 24 तासांत 45,083 नव्या कोरोना बाधितांची नोंद
देशातील कोविड सक्रीय रुग्णांची संख्या (3,68,558) एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.13%
दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर (2.57 %) गेले 34 दिवस 3% पेक्षा कमी
29 AUG 2021 9:53AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 29 ऑगस्ट 2021
भारतातील समग्र कोविड – 19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने काल 63 कोटी मात्रांचा टप्पा ओलांडला. गेल्या 24 तासात 73,85,866 लसीकरणाच्या मात्रा देण्यात आल्या असून, आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या आकडेवारीच्या तात्पुरत्या उपलब्ध झालेल्या अहवालानुसार, भारतातील लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांच्या संख्येने 63 कोटी 09 लाखाचा (63,09,17,927) टप्पा पार केला. हे लसीकरणाच्या 67,80,301 सत्रांच्या आयोजनातून साध्य करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 8 वाजता उपलब्ध झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, लसीच्या एकूण मात्रांच्या संख्येची विभागणी खालीलप्रमाणे आहे :
HCWs
1st Dose
1,03,57,335
2nd Dose
83,48,055
FLWs
1st Dose
1,83,18,644
2nd Dose
1,30,57,806
Age Group 18-44 years
1st Dose
24,22,90,397
2nd Dose
2,60,65,825
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,89,66,672
2nd Dose
5,31,54,542
Over 60 years
1st Dose
8,60,95,654
2nd Dose
4,42,62,997
Total
63,09,17,927
संपूर्ण देशात कोविड – 19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेचा वेग वाढविणे आणि मोहिमेच्या व्याप्तीचा विस्तार करणे यासाठी केंद्रसरकार कटिबद्ध आहे.
गेल्या 24 तासात 35,840 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे (महामारीच्या प्रारंभीच्या काळापासून) आतापर्यंत कोविड मधून बरे झालेल्यांची संख्या आता 3,18,88,642 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर सध्या 97.53 % वर आला आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सहयोगात्ममक प्रयत्नांमुळे गेले सलग 63 दिवस रोज नोंदविल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 50,000 पेक्षा कमी असल्याचे दिसून आले आहे.
भारतात गेल्या 24 तासात 45,083 नव्या कोविडबाधित रुग्णांची नोंद झाली आहे.
देशातील सक्रिय रुग्णसंख्या सध्या 3,68,558 आहे. ही संख्या देशातील एकूण कोविड बाधित संख्येच्या 1.13 % आहे.
देशभरात कोविड चाचण्यांच्या क्षमतेचा विस्तार सुरू असून गेल्या 24 तासांत एकूण 17,55,327 चाचण्या करण्यात आल्या आहेत. देशात आतापर्यंत कोविड संसर्ग तपासणीच्या एकूण 51 कोटी 86 लाख (51,86,42,929) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड चाचण्यांच्या क्षमतेचा विस्तार होत असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 2.28 % इतका आहे. हा दर गेले 65 दिवस 3 % पेक्षा कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर देखील आज 2.57 % इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर आता गेले 34 दिवस 3 % पेक्षा कमी आणि सलग 83 दिवस 5 % पेक्षा कमी राहिला आहे.