पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी इटलीचे पंतप्रधान मारियो द्रागी यांच्याशी दूरध्वनीवरून साधला संवाद
27 AUG 2021 11:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 ऑगस्‍ट 2021
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी इटलीचे पंतप्रधान मारियो द्रागी यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला.
उभय नेत्यांनी अफगाणिस्तानमधील अलीकडील घडामोडी आणि त्याचे क्षेत्रीय आणि जगावरील परिणाम याविषयी चर्चा केली.
काबूल आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर झालेल्या भीषण दहशतवादी हल्ल्याचा तीव्र निषेध करत अफगाणिस्तानात अडकलेल्या लोकांचे सुरक्षितपणे मायदेशी परतणे सुनिश्चित करण्याच्या गरजेवर त्यांनी भर दिला.
दोन्ही नेत्यांनी, अफगाणिस्तानमधील घडामोडींमुळे निर्माण झालेले मानवतावादी संकट आणि दूरगामी सुरक्षा समस्यांवर मात करण्याच्या दृष्टीने, जी 20 स्तरासह आंतरराष्ट्रीय सहकार्याच्या आवश्यकतेवर जोर दिला.
हवामान बदलासारख्या जी -20 विषयपत्रिकेमधील इतर महत्त्वाच्या मुद्द्यांवर उभय नेत्यांनी चर्चा केली. या संदर्भात, त्यांनी कॉप-26 सारख्या अन्य आगामी बहुपक्षीय कार्यक्रमांबाबतही विचारविनिमय केला.
जी- 20 मध्ये फलदायी चर्चा केल्याबद्दल इटलीच्या दमदार नेतृत्वाची पंतप्रधानांनी प्रशंसा केली.
दोन्ही नेत्यांनी द्विपक्षीय आणि जागतिक मुद्द्यांवर विशेषत: अफगाणिस्तानमधील परिस्थितीवर संपर्कात राहण्यासाठी सहमती दर्शवली.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks on telephone with Prime Minister of Italy H.E. Mr. Mario Draghi
27 AUG 2021 10:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone today with the Prime Minister of Italy H.E. Mr. Mario Draghi.
The leaders discussed the recent developments in Afghanistan and its implications for the region and the world.
They strongly condemned the horrific terror attack at the Kabul International Airport yesterday, and emphasised the need to ensure the safe repatriation of stranded people.
They stressed upon the need for international cooperation, including at the level of the G20, in addressing the humanitarian crisis and long term security concerns arising out of the developments in Afghanistan.
The two leaders also discussed other important issues on the G20 agenda, such as Climate Change. In this context, they exchanged views on other forthcoming multilateral engagements too, such as COP-26.
Prime Minister appreciated Italy's dynamic leadership in productively steering discussions within the G20.
The two leaders agreed to remain in touch on bilateral and global issues, especially on the situation in Afghanistan.