પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ઇટાલીના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી મારિયો ડ્રાઘી સાથે ટેલિફોન પર વાત કરી
27 AUG 2021 10:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ઇટાલીના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ શ્રી મારિયો ડ્રાઘી સાથે ટેલિફોન પર વાત કરી.
નેતાઓએ અફઘાનિસ્તાનમાં તાજેતરની ઘટનાઓ અને તેની આ ક્ષેત્ર અને વિશ્વ પરની અસરો વિશે ચર્ચા કરી.
તેઓએ કાબુલ આંતરરાષ્ટ્રીય વિમાનમથક પર ગઈકાલે થયેલા ભયાનક આતંકવાદી હુમલાની સખત નિંદા કરી હતી અને ફસાયેલા લોકો સુરક્ષિત સ્વદેશ પરત આવે એ સુનિશ્ચિત કરવા પર ભાર મૂક્યો હતો.
તેઓએ G20ના સ્તરે આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો, જેમાં માનવીય કટોકટી અને અફઘાનિસ્તાનની ઘટનાઓના કારણે ઉદ્ભવેલી લાંબા ગાળાની સુરક્ષા ચિંતાઓનો ઉકેલ લાવવાનો મુદ્દો સામેલ કર્યો.
બંને નેતાઓએ G20 એજન્ડામાં અન્ય મહત્વના મુદ્દાઓ પર પણ ચર્ચા કરી, જેમ કે ક્લાઇમેટ ચેન્જ. આ સંદર્ભમાં, તેઓએ અન્ય આગામી બહુપક્ષીય જોડાણો, જેમ કે COP-26 પર પણ વિચારોની આપલે કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ G20ની અંદર અસરકારક ચર્ચામાં ઇટાલીના ગતિશીલ નેતૃત્વની પ્રશંસા કરી.
બંને નેતાઓ દ્વિપક્ષીય અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ, ખાસ કરીને અફઘાનિસ્તાનની પરિસ્થિતિ પર સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi speaks on telephone with Prime Minister of Italy H.E. Mr. Mario Draghi
27 AUG 2021 10:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone today with the Prime Minister of Italy H.E. Mr. Mario Draghi.
The leaders discussed the recent developments in Afghanistan and its implications for the region and the world.
They strongly condemned the horrific terror attack at the Kabul International Airport yesterday, and emphasised the need to ensure the safe repatriation of stranded people.
They stressed upon the need for international cooperation, including at the level of the G20, in addressing the humanitarian crisis and long term security concerns arising out of the developments in Afghanistan.
The two leaders also discussed other important issues on the G20 agenda, such as Climate Change. In this context, they exchanged views on other forthcoming multilateral engagements too, such as COP-26.
Prime Minister appreciated Italy's dynamic leadership in productively steering discussions within the G20.
The two leaders agreed to remain in touch on bilateral and global issues, especially on the situation in Afghanistan.