ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఒక్క రోజులోనే కోటి కొవిడ్‌ టీకా డోసులు అందించి రికార్డు సృష్టించిన భారత్‌
62 కోట్ల డోసులు దాటిన భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
97.56 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు
గత 24 గంటల్లో 46,759 కొత్త కేసులు నమోదు
మొత్తం కేసుల్లో క్రియాశీల కేసులు (3,59,775) 1.10 శాతం
రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు (2.66 శాతం) గత 33 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువ
28 AUG 2021 9:45AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఒక్క రోజులోనే కోటి కొవిడ్‌ టీకా డోసులను అందించి, భారత్‌ రికార్డు సృష్టించింది. గత 24 గంటల్లో 1,03,35,290 డోసులు ఇచ్చారు. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం 62.29 కోట్లను (62,29,89,134) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 67,19,042 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 8 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
హెచ్‌సీడబ్ల్యూలు
మొదటి డోసు
1,03,56,871
రెండో డోసు
83,25,399
ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యూలు
మొదటి డోసు
1,83,16,341
రెండో డోసు
1,29,59,237
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
23,84,30,359
రెండో డోసు
2,46,73,492
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
12,80,70,436
రెండో డోసు
5,23,07,413
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
8,57,02,692
రెండో డోసు
4,38,46,894
మొత్తం
62,29,89,134
దేశవ్యాప్తంగా టీకాల వేగాన్ని పెంచడానికి, పరిధిని విస్తరించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది.
గత 24 గంటల్లో 31,374 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,18,52,802కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 97.56 శాతానికి చేరింది.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 62వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 46,759 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
ప్రస్తుత యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 3,59,775. దేశంలోని మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల్లో ఇది 1.10 శాతం.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 17,61,110 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 51.68 కోట్ల (51,68,87,602) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.19 శాతంగా ఉంది. గత 64 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదయింది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.66 శాతంగా ఉంది. గత 33 రోజులుగా రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 3 శాతం కంటే తక్కువగా, వరుసగా 82 రోజులుగా 5 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదయింది.

Ministry of Health and Family Welfare
India achieves a Landmark Milestone with Highest ever Single-Day Vaccination Coverage of over 1 Crore doses
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed 62 Cr landmark
Recovery Rate currently at 97.56%
46,759 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,59,775)is 1.10% of Total Cases
Daily Positivity Rate (2.66%) less than 3% for last 33 days
28 AUG 2021 9:45AM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India administered more than 1 Crore COVID-19 vaccine doses yesterday. With the administration of 1,03,35,290vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 62.29Cr (62,29,89,134) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 67,19,042sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 8 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,56,871
2nd Dose
83,25,399
FLWs
1st Dose
1,83,16,341
2nd Dose
1,29,59,237
Age Group 18-44 years
1st Dose
23,84,30,359
2nd Dose
2,46,73,492
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,80,70,436
2nd Dose
5,23,07,413
Over 60 years
1st Dose
8,57,02,692
2nd Dose
4,38,46,894
Total
62,29,89,134
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of31,374patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,18,52,802.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.56%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 62 consecutive days now.
46,759new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently3,59,775. Active cases presently constitute 1.10% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,61,110tests being conducted. India has so far conducted over 51.68 Cr (51,68,87,602) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.19% remains less than 3% for the last 64 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.66%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 33 days and below 5% for 82 consecutive days now.