आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताचा एकाच दिवसात कोविड प्रतिबंधक लसींच्या एक कोटीपेक्षा जास्त मात्रा देण्याचा नवा उच्चांक
कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये गाठला महत्त्वाचा टप्पा
भारतातील समग्र कोविड-19 लसीकरण मोहिमेने 62 कोटी मात्रांचा टप्पा ओलांडला
रोगमुक्ती दर सध्या 97.56% वर
गेल्या 24 तासांत देशात 46,759 नव्या कोरोना बाधितांची नोंद
देशातील कोविड सक्रीय रुग्णांची संख्या (3,59,775)एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.10%
दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर(2.66%) गेले 33 दिवस 3% पेक्षा कमी
28 AUG 2021 9:45AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 28 ऑगस्ट 2021
लसीकरण मोहिमेतील अत्यंत महत्त्वाचा टप्पा गाठत देशातील नागरिकांना काल कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या एकूण 1 कोटींहून जास्त मात्रा देण्यात आल्या. देशात गेल्या 24 तासांत, लसीच्या 1,03,35,290 मात्रा देण्यात आल्या असून आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या आकडेवारीच्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारतातील लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांच्या संख्येने 62 कोटी 29 लाखाचा (62,29,89,134) टप्पा पार केला. हे यश 67,19,042 लसीकरण सत्रांच्या आयोजनातून साध्य करण्यात आले.
आज सकाळी 8 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, लसीच्या एकूण मात्रांच्या संख्येची गटनिहाय विभागणी खालीलप्रमाणे आहे:
HCWs
1st Dose
1,03,56,871
2nd Dose
83,25,399
FLWs
1st Dose
1,83,16,341
2nd Dose
1,29,59,237
Age Group 18-44 years
1st Dose
23,84,30,359
2nd Dose
2,46,73,492
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,80,70,436
2nd Dose
5,23,07,413
Over 60 years
1st Dose
8,57,02,692
2nd Dose
4,38,46,894
Total
62,29,89,134
​​​​​​
संपूर्ण देशात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेचा वेग वाढविणे आणि मोहिमेच्या व्याप्तीचा विस्तार करणे यासाठी केंद्र सरकार कटिबद्ध आहे.
गेल्या 24 तासांत 31,374 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे (महामारीच्या सुरुवातीपासून) आतापर्यंत कोविडमधून बरे झालेल्यांची संख्या आता 3,18,52,802 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर सध्या 97.56% वर आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सहयोगात्मक प्रयत्नांमुळे गेले सलग बासष्ठ दिवस, रोज नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या 50,000 पेक्षा कमी असल्याचे दिसून आले आहे
भारतात गेल्या 24 तासांत, 46,759 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
​​​​​​
देशातील सध्याच्या कोविड सक्रीय रुग्णांची संख्या 3,59,775 इतकी आहे. ही संख्या देशाच्या एकूण कोविड बाधित रुग्णसंख्येच्या 1.10% आहे.
​​​​​
देशात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्यांच्या क्षमतेचा विस्तार सुरु असून गेल्या 24 तासांत एकूण 17,61,110 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत कोविड संसर्ग तपासणीच्या एकूण 51 कोटी 68 लाख (51,68,87,602) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड चाचण्यांच्या क्षमतेचा विस्तार होत असताना, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 2.19 % आहे, हा दर गेले 64 दिवस 3% हून कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर देखील आज 2.66% इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आता गेले 33 दिवस 3% हून कमी आणि सलग 82 दिवस 5% हून कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India achieves a Landmark Milestone with Highest ever Single-Day Vaccination Coverage of over 1 Crore doses
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed 62 Cr landmark
Recovery Rate currently at 97.56%
46,759 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,59,775)is 1.10% of Total Cases
Daily Positivity Rate (2.66%) less than 3% for last 33 days
28 AUG 2021 9:45AM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India administered more than 1 Crore COVID-19 vaccine doses yesterday. With the administration of 1,03,35,290vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 62.29Cr (62,29,89,134) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 67,19,042sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 8 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,56,871
2nd Dose
83,25,399
FLWs
1st Dose
1,83,16,341
2nd Dose
1,29,59,237
Age Group 18-44 years
1st Dose
23,84,30,359
2nd Dose
2,46,73,492
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,80,70,436
2nd Dose
5,23,07,413
Over 60 years
1st Dose
8,57,02,692
2nd Dose
4,38,46,894
Total
62,29,89,134
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of31,374patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,18,52,802.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.56%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 62 consecutive days now.
46,759new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently3,59,775. Active cases presently constitute 1.10% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,61,110tests being conducted. India has so far conducted over 51.68 Cr (51,68,87,602) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.19% remains less than 3% for the last 64 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.66%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 33 days and below 5% for 82 consecutive days now.