Ministry of Health and Family Welfare
India achieves a Landmark Milestone with Highest ever Single-Day Vaccination Coverage of over 1 Crore doses
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed 62 Cr landmark
Recovery Rate currently at 97.56%
46,759 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,59,775)is 1.10% of Total Cases
Daily Positivity Rate (2.66%) less than 3% for last 33 days
28 AUG 2021 9:45AM by PIB Delhi
In a landmark achievement, India administered more than 1 Crore COVID-19 vaccine doses yesterday. With the administration of 1,03,35,290vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 62.29Cr (62,29,89,134) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 67,19,042sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 8 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,56,871
2nd Dose
83,25,399
FLWs
1st Dose
1,83,16,341
2nd Dose
1,29,59,237
Age Group 18-44 years
1st Dose
23,84,30,359
2nd Dose
2,46,73,492
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,80,70,436
2nd Dose
5,23,07,413
Over 60 years
1st Dose
8,57,02,692
2nd Dose
4,38,46,894
Total
62,29,89,134
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of31,374patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,18,52,802.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.56%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 62 consecutive days now.
46,759new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently3,59,775. Active cases presently constitute 1.10% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,61,110tests being conducted. India has so far conducted over 51.68 Cr (51,68,87,602) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.19% remains less than 3% for the last 64 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.66%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 33 days and below 5% for 82 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે અત્યાર સુધીમાં એક જ દિવસમાં 1 કરોડથી વધુ રસીઓ આપીને ઐતિહાસિક સીમાચિહ્ન હાંસલ કર્યું
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 62 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.56%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 46,759 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,59,775) કુલ કેસનાં 1.10% થયા
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (2.66%) 33 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
28 AUG 2021 9:45AM by PIB Ahmedabad
ભારતે અત્યાર સુધીમાં એક જ દિવસમાં 1 કરોડથી વધુ રસીઓ આપીને ઐતિહાસિક સીમાચિહ્ન હાંસલ કર્યું છે. ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 62.29 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 67,19,042 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 1,03,35,290 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,56,871
બીજો ડોઝ
83,25,399
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,16,341
બીજો ડોઝ
1,29,59,237
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
23,84,30,359
બીજો ડોઝ
2,46,73,492
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
12,80,70,436
બીજો ડોઝ
5,23,07,413
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,57,02,692
બીજો ડોઝ
4,38,46,894
કુલ
62,29,89,134
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,18,52,802 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 31,374 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.56% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 46,759 નવા કેસ નોંધાયા છે.
62 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,59,775 છે, સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.10% થયા.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 17,61,110 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 51.68 કરોડથી વધારે (51,68,87,602) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.19% છે જે છેલ્લા 64 દિવસથી 3%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.66% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 33 દિવસથી 3%થી ઓછો અને 82 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.