પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
નવા ડ્રોન નિયમો ભારતમાં આ ક્ષેત્ર માટે ઐતિહાસિક ક્ષણની શરૂઆત કરે છે: પ્રધાનમંત્રી
26 AUG 2021 1:26PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું કે નવા ડ્રોન નિયમો ભારતમાં આ ક્ષેત્ર માટે ઐતિહાસિક ક્ષણની શરૂઆત કરે છે. તેમણે એમ પણ કહ્યું કે નવા ડ્રોન નિયમો સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને આ ક્ષેત્રમાં કામ કરતા આપણા યુવાનોને ઘણી મદદ કરશે.
શ્રેણીબદ્ધ ટ્વીટમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
"નવા ડ્રોન નિયમો ભારતમાં આ ક્ષેત્ર માટે ઐતિહાસિક ક્ષણની શરૂઆત કરે છે. નિયમો વિશ્વાસ અને સ્વ-પ્રમાણપત્રના આધાર પર આધારિત છે. મંજૂરીઓ, પાલન જરૂરિયાતો અને પ્રવેશ અવરોધો નોંધપાત્ર રીતે ઘટાડવામાં આવ્યા છે.
નવા ડ્રોન નિયમો સ્ટાર્ટ-અપ્સ અને આ ક્ષેત્રમાં કામ કરતા આપણા યુવાનોને ઘણી મદદ કરશે. તે નવાચાર અને વ્યાપાર માટે નવી શક્યતાઓને આવકારશે. તે ભારતને ડ્રોન હબ બનાવવા માટે નવીનતા, ટેકનોલોજી અને એન્જિનિયરિંગમાં ભારતની તાકાતનો લાભ લેવામાં મદદ કરશે."

Prime Minister's Office
The new Drone Rules usher in a landmark moment for this sector in India: PM
26 AUG 2021 1:26PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that the new Drone Rules usher in a landmark moment for this sector in India. He also said that the new Drone Rules will tremendously help start-ups and our youth working in this sector.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"The new Drone Rules usher in a landmark moment for this sector in India. The rules are based on the premise of trust and self-certification. Approvals, compliance requirements and entry barriers have been significantly reduced.
The new Drone Rules will tremendously help start-ups and our youth working in this sector. It will open up new possibilities for innovation & business. It will help leverage India’s strengths in innovation, technology & engineering to make India a drone hub."