ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 58.25 കോടി പിന്നിട്ടു
രോഗമുക്തി നിരക്ക് (97.63%) 2020 മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിലയിൽ
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 25,072 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (3,33,924) കഴിഞ്ഞ 155 ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിലയിൽ
ചികിത്സയിലുള്ളത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.03%; 2020 മാർച്ചിനുശേഷം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിലയിൽ
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (1.94%) തുടർച്ചയായ 28-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
23 AUG 2021 11:50AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തിതുവരെ നൽകിയ ആകെ വാക്‌സിനുകളുടെ എണ്ണം 58.25 കോടി (58,25,49,595) പിന്നിട്ടു. 64,69,222 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഇത്രയും ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകിയത്.
ഇന്നു രാവിലെ 8 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,53,405
രണ്ടാം ഡോസ് 82,15,000
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,04,397
രണ്ടാം ഡോസ് 1,25,74,264
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 21,69,00,386
രണ്ടാം ഡോസ് 1,94,77,956
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 12,26,16,599
രണ്ടാം ഡോസ് 4,87,88,970
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 8,33,38,747
രണ്ടാം ഡോസ് 4,19,79,871
ആകെ 58,25,49,595
രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 44,157 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,16,80,626 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.63% ആയി. 2020 മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്കാണിത്.
തുടർച്ചയായ 57-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 25,072 പേർക്കാണ്. 160 ദിവസത്തിനിടെയുള്ള ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 3,33,924 പേരാണ്. കഴിഞ്ഞ 155 ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.03% മാത്രമാണ്. 2020 മാർച്ചിനുശേഷം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 12,95,160 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 50.75 കോടിയിലേറെ (50,75,51,399) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.91 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 59 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.94 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടർച്ചയായ 28-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ തുടരുന്നു. കഴിഞ്ഞ 77 ദിവസമായി ഇത് 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 58.25 Cr
Recovery Rate (97.63%) at its highest since March 2020
25,072 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,33,924) lowest in 155 days
Active cases constitute 1.03% of total cases; lowest since March 2020
Daily Positivity Rate (1.94%) less than 3% for last 28 days
23 AUG 2021 11:50AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 58.25 Cr (58,25,49,595) as per provisional reports till 8 am today. This has been achieved through 64,69,222 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 8 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,53,405
2nd Dose
82,15,000
FLWs
1st Dose
1,83,04,397
2nd Dose
1,25,74,264
Age Group 18-44 years
1st Dose
21,69,00,386
2nd Dose
1,94,77,956
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,26,16,599
2nd Dose
4,87,88,970
Over 60 years
1st Dose
8,33,38,747
2nd Dose
4,19,79,871
Total
58,25,49,595
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 44,157 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,16,80,626.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.63%, the highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for fifty-seven consecutive days now.
25,072 new cases were reported in the last 24 hours, this is lowest in 160 days.
High recoveries and a low number of new cases have subsided the Active Caseload to 3,33,924 which is at its lowest in 155 days. Active cases presently form only 1.03% of the country's total Positive Cases which is the lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,95,160 tests being conducted. India has so far conducted over 50.75 Cr (50,75,51,399) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.91% remains less than 3% for the last 59 days now. The Daily Positivity rate also stands at 1.94%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 28 days and below 5% for 77 consecutive days now.