Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Minister Shri Anurag Thakur meets World Youth Archery Championship winners; congratulates them for big medal haul
The initiatives taken under the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi to develop and nurture the grassroots level talent are showing results: Anurag Thakur
17 AUG 2021 5:49PM by PIB Delhi
Key Highlight:
• Team India registered a total of 15 medals – 8 gold, 2 silver and 5 bronze, from the World Youth Archery Meet in Wroclaw, Poland
Union Minister of Youth Affairs & Sports Shri Anurag Thakur interacted with the World Youth Archery Championship winners during an event on Tuesday and congratulated them for making the nation proud. Team India registered a total of 15 medals – 8 gold, 2 silver and 5 bronze, from the archery meet in Wroclaw, Poland.
Shri Thakur heaped praise on the diversified and existing talent pool the country has at the grassroots level. “The initiatives taken under the vision of Prime Minister Shri Narendra Modi to develop schemes such as the Khelo India to develop and nurture the grassroots level talent are showing results in Championships like this. It is overwhelming to see so many of our youth across the country are bringing laurels to across all sports and going forward, it gives us major hopes. I congratulate all the young archers and wish them all the luck in the competitions ahead. As they transition to the senior team, they shall be getting all the possible support to compete at the high-performance level,” Shri Thakur said.
The gold medalists included the Cadet Compound Women’s Team, the Cadet Compound Men’s Team, the Junior Recurve Men’s Team, the Cadet Recurve Men’s Team, the Cadet Compound Men’s Team, the Cadet Recurve Mixed Team, the Junior Recurve Mixed Team and Komolika Bari, who won the gold in the Junior Recurve Women’s Individual event.
Komolika, who won two gold medals, in the individual and the mixed doubles events, also won the coveted medal at the 2019 World Cadet Championships. A part of the Target Olympic Podium Scheme Core team, Komalika, also another TATA Academy product, became the national champion in Women’s Individual Recurve at the 41st NTPC Junior Archery National Championship held in Dehradun in March 2021. Her tremendous rise came to the fore since the Khelo India games, where she had participated and made podium finishes at the Khelo India Youth Games 2019, 2020 as well as the University Games last year.
The silver medalists from the Poland meet, meanwhile, included Priya Gurjar, who won the Cadet Compound Individual Event and Sakshi Chaudhary from the Compound Junior Individual (Men and Women) event. The bronze medalists included Parneet Kaur in the Compound Cadet Women’s category, Rishabh Yadav in the Compound Junior Individual (Men and Women) event, Manjiri Manoj Alone and Bishal Changmai in the Recurve Cadet Individual (Men and Women) event as well as the Cadet Recurve Women’s Team.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਯੁਵਾ ਤੀਰਅੰਦਾਜੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੇ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਤਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਰਿਕਾਰਡ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
17 AUG 2021 5:49PM by PIB Chandigarh
ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨਿਖਾਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਕੀਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲ ਦੇ ਪਰਿਮਾਣ ਦਿਖ ਰਹੇ ਹਨ:ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ
ਮੁੱਖ ਬਿੰਦੂ:
• ਟੀਮ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਪੋਲੈਂਡ ਦੇ ਵ੍ਰੌਕਲਾ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 15 ਮੈਡਲ -8 ਗੋਲਡ, 2 ਰਜਤ ਅਤੇ 5 ਕਾਂਸੀ ਮੈਡਲ, ਜਿੱਤੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਿਸ਼ਵ ਯੁਵਾ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੇ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਮਾਣ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਟੀਮ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਪੋਲੈਂਡ ਦੇ ਵ੍ਰੌਕਲਾ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 15 ਮੈਡਲ -8 ਗੋਲਡ, 2 ਰਜਤ ਅਤੇ 5 ਕਾਂਸੀ ਦੇ ਮੈਡਲ, ਜਿੱਤੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਵਿਵਿਧ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਭੰਡਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਨਿਖਾਰਨੇ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਜਿਹੇ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਕੀਤੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਕੀਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲ ਤੋਂ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਤੀਜਾ ਮਿਲ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਦੇਖ ਕੇ ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਲੱਗਦਾ ਹੈ
ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਡੇ ਕਈ ਯੁਵਾ ਸਾਰੇ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਸ਼੍ਰਿਠਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਸਾਡੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਵੱਡੀ ਉਮੀਦ ਭਰਦਾ ਹੈ। ਮੈਂ ਸਾਰੇ ਯੁਵਾ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੀਨੀਅਰ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਜਗ੍ਹਾਂ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ।
ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਕੈਡੇਟ ਕੰਪਾਉਂਡ ਮਹਿਲਾ ਟੀਮ, ਕੈਡੇਟ ਕੰਪਾਉਂਡ ਪੁਰਸ਼ ਟੀਮ, ਜੂਨੀਅਰ ਰਿਕਰਵ ਪੁਰਸ਼ ਟੀਮ, ਕੈਡੇਟ ਰਿਕਰਵ ਪੁਰਸ਼, ਕੈਡੇਟ ਕੰਪਾਉਂਡ ਪੁਰਸ਼ ਟੀਮ, ਕੈਡੇਟ ਰਿਕਰਵ ਮਿਸ਼ਰਤ ਟੀਮ, ਜੂਨੀਅਰ ਰਿਕਰਵ ਮਿਸ਼ਰਤ ਟੀਮ ਅਤੇ ਕੋਮੇਲਿਕਾ ਬਾਰੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਸੀ। ਕੋਮੇਲਿਕਾ ਬਾਰੀ ਨੇ ਜੂਨੀਅਰ ਰਿਕਰਵ ਮਹਿਲਾ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਮੁਕਬਾਲੇ ਵਿੱਚ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਿਆ।
ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਅਤੇ ਮਿਸ਼ਰਤ ਡਬਲਜ਼ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਦੋ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਕੋਮੇਲਿਕਾ ਨੇ 2019 ਵਿਸ਼ਵ ਕੈਡੇਟ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਿਆ ਸੀ। ਕੋਮੇਲਿਕਾ ਟਾਰਗੇਟ ਓਲੰਪਿਕ ਪੋਡੀਅਮ ਸਕੀਮ (ਟਾੱਪਸ) ਕੋਰ ਟੀਮ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਟਾਟਾ ਅਕਾਦਮੀ ਤੋਂ ਨਿਕਲੀ ਖਿਡਾਰੀ ਹੈ । ਉਹ ਮਾਰਚ 2021 ਵਿੱਚ ਦੇਹਰਾਦੂਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ 41 ਵੀਂ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਜੂਨੀਅਨ ਤੀਰਅੰਦਾਜ਼ੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰਿਕਰਵ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਚੈਂਪੀਅਨ ਬਣੀ ਸੀ। ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਗੈਮਸ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੋਮੇਲਿਕਾ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾਉਭਰੀ ਅਤੇ ਉਹ ਖੇਲ ਇੰਡੀਆ ਯੂਥ ਗੇਮਸ 2019-2020 ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਸਿਖਰਲੇ ਸਥਾਨਾਂ ਤੇ ਰਹੀ।
ਪੋਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੇ ਰਜਤ ਮੈਡਲ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਕੈਡੇਟ ਕੰਪਾਉਂਡ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਜਿੱਤ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਪ੍ਰਿਆ ਗੁਰਜਰ ਅਤੇ ਕੰਪਾਉਂਡ ਜੂਨੀਅਰ ਵਿਅਕਤੀਗਤ (ਪੁਰਸ਼ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ) ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਸਾਕਸ਼ੀ ਚੌਧਰੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਸਨ। ਕਾਂਸੀ ਮੈਡਲ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਕੰਪਾਉਂਡ ਕੈਡੇਟ ਮਹਿਲਾ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਜਿਤ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਪਰਨੀਤ ਕੌਰ, ਕੰਪਾਉਂਡ ਜੁਨੀਅਨ ਵਿਅਕਤੀਗਤ (ਪੁਰਸ਼ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ) ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੇ ਰਿਸ਼ਭ ਯਾਦਵ, ਰਿਕਰਡ ਕੈਡੇਟ ਵਿਅਕਤੀਗਤ (ਪੁਰਸ਼ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ) ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਮੰਜਿਰੀ ਮਨੋਜ ਅਲੋਨ ਅਤੇ ਬਿਸ਼ਾਲ ਚੰਗਮਈ ਸ਼ਾਮਿਲ ਸਨ। ਮੰਜਰੀ ਕੈਡੇਟ ਰਿਕਰਵ ਮਹਿਲਾ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਭਾਰਤੀ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਸਨ।