குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
75-ஆவது சுதந்திர தின கொண்டாட்டம்: நாடு முழுவதும் 75 ரயில் நிலையங்களில் காதி கண்காட்சி மற்றும் விற்பனை
16 AUG 2021 11:25AM by PIB Chennai
விடுதலையின் அம்ருத் மஹோத்சவத்தின் ஒரு பகுதியாக, 75-ஆவது சுதந்திர தின கொண்டாட்டங்களைக் குறிக்கும் வகையில், நாடு முழுவதும் உள்ள 75 முக்கிய ரயில் நிலையங்களில் கண்காட்சி மற்றும் விற்பனைக்கு காதி மற்றும் கிராமத் தொழில்கள் ஆணையம் ஏற்பாடு செய்துள்ளது.
இந்த விற்பனையகங்கள், 2022 சுதந்திர தினம் வரை தொடர்ந்து இயங்கும்.
அனைத்து 75 ரயில் நிலையங்களிலும் காதி விற்பனையகங்கள் சனிக்கிழமை அன்று தொடங்கப்பட்டன. புது தில்லி, மும்பை, பெங்களூரு, எர்ணாகுளம் உள்ளிட்ட ரயில் நிலையங்களில் இந்தக் கண்காட்சி நடத்தப்படுகிறது. துணி வகைகள், ஆயத்த ஆடைகள், அழகு சாதனப் பொருட்கள், தேன், மண்பாண்டங்கள், உணவுப் பொருட்கள் போன்ற காதி மற்றும் கிராம தொழில் துறையின் பல்வேறு பொருட்கள் இங்கு விற்பனை செய்யப்படும். இந்தக் கண்காட்சியின் மூலம் ரயில் நிலையங்களுக்கு வரும் ஏராளமான பயணிகள் உள்நாட்டு பொருட்களை அதிக அளவில் வாங்குவார்கள். காதி கைவினைஞர்கள் தங்களது பொருட்களை விற்பனை செய்வதற்கு மிகப்பெரிய சந்தை தளமாகவும் இது அமையும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1746274

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
KVIC Sets UP Khadi Exhibition cum Sale stalls at 75 Railway Stations to Celebrate 75 Years of Independence
16 AUG 2021 11:25AM by PIB Delhi
Khadi and Village Industries Commission (KVIC) has set up exhibition cum sales stalls at 75 major railway stations in the country to mark the celebrations for 75 years of Independence. The stalls will continue for the next one year, i.e. till Independence Day 2022. The exercise is a part of “Azadi ka Amrit Mahotsav”.
The Khadi stalls were inaugurated at all of the 75 railway stations on Saturday. The major stations include New Delhi, CSTM Mumbai, Nagpur, Jaipur, Ahmadabad, Surat, Ambala Cantt, Gwalior, Bhopal, Patna, Agra, Lucknow, Howrah, Bangalore, Ernakulam and others. These stalls will offer various Khadi and village industries products like fabric, readymade garments, Khadi cosmetics, eatables, honey, pottery, etc. Through this exhibition cum sale, a large number of rail passengers crisscrossing the country will be able to buy local Khadi products that are indigenous to a particular region or state. It will, therefore, provide Khadi artisans with a large marketing platform to sell and promote their handcrafted products.
KVIC Chairman Shri Vinai Kumar Saxena welcomed the initiative saying this collective effort of the Railways and the KVIC would empower the Khadi artisans. “Khadi stalls at these 75 railway stations will attract a large number of buyers and thus help popularize a wide range of Khadi products. This will not only promote “Swadeshi” but also bolster the government’s “Vocal for Local” initiative,” Saxena said.