ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
2021ರ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ಸೇವೆ, ಗೃಹರಕ್ಷಕ ದಳ (ಎಚ್‌ಜಿ) ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣಾ (ಸಿಡಿ) ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಪದಕಗಳ ಘೋಷಣೆ
14 AUG 2021 12:32PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವ ಮತ್ತು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನದಂದು ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ಸೇವೆಗಳು, ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಗೃಹ ರಕ್ಷಕ ದಳದ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶೌರ್ಯ ಪದಕ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸೇವಾ ಪದಕ, ಶೌರ್ಯ ಸೇವಾ ಪದಕ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಭಾನ್ವಿತ ಸೇವಾ ಪದಕಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
2021ರ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 86 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ಸೇವಾ ಪದಕಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಪೈಕಿ 26 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಅವರ ಶೌರ್ಯ ಹಾಗೂ ಸಾಹಸಕ್ಕಾಗಿ ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ಶೌರ್ಯ ಸೇವಾ ಪದಕವನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
10 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸೇವೆಗಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸೇವಾ ಪದಕವನ್ನು ಮತ್ತು 50 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಪ್ರತಿಭಾನ್ವಿತ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ಸೇವಾ ಪದಕವನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಆಯಾ ಸೇವೆಯಲ್ಲಿ ವಿಶಿಷ್ಟ ಅರ್ಹತೆ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ ಈ ಪದಕಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, 2021ರ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 55 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಗೃಹ ರಕ್ಷಕ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಪದಕಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 05 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸೇವೆಗಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಗೃಹರಕ್ಷಕ ದಳ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಪದಕ ಹಾಗೂ 50 ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಪ್ರತಿಭಾನ್ವಿತ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಗೃಹರಕ್ಷಕ ದಳ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಪದಕವನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ಸೇವಾ ಪದಕಗಳು ಮತ್ತು ಗೃಹ ರಕ್ಷಕ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಪದಕಗಳ ವಿಜೇತರ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಅನುಬಂಧದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Home Affairs
President’s Medals awarded to Fire Service, Home Guards (HG) and Civil Defence (CD) personnel on the occasion of Independence Day, 2021
14 AUG 2021 12:32PM by PIB Delhi
President’s medal for Gallantry and President’s medal for distinguished services as well as gallantry medal and meritorious services medals are awarded to the personnel of Fire Services, Civil Defence & Home Guards on Republic Day and Independence Day each year.
On the occasion of Independence Day, 2021, 86 personnel have been awarded Fire Service Medals.
Out of these, Fire Service Medal for Gallantry is awarded to 26 personnel for their respective acts of valour and gallantry.
President’s Fire Service Medal for Distinguished Service is awarded to 10 personnel and Fire Service Medal for Meritorious Service is awarded to 50 personnel for their respective distinguished and meritorious records of services.
In addition, 55 personnel are also awarded Home Guard & Civil Defence Medals on the occasion of the Independence Day, 2021. Of these, President’s Home Guards and Civil Defence Medal for Distinguished Service and Home Guards and Civil Defence Medal for Meritorious Service are awarded to 05 personnel and 50 personnel respectively.
The list of Fire Service Medals and Home Guards & Civil Defence Medals awardees are enclosed as Annexure.