ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 53 కోట్లు దాటిన టీకా డోసుల పంపిణీ గత 24 గంటల్లో 63 లక్షలకు పైగా టీకాలు
97.45% గా నమోదైన కోలుకున్నవారి శాతం
గత 24 గంటల్లో 38,667 కొత్త కోవిడ్ కేసులు
ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 3,87,673; మొత్తం కేసుల్లో 1.21%
రోజువారీ పాజిటివిటీ 1.73 %; 19 రోజులుగా 3% లోపే
14 AUG 2021 9:33AM by PIB Hyderabad
భారతదేశమంతటా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 53 కోట్లు దాటింది. 60,88,437 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 53,61,89,903 టీకా డోసుల పంపిణీ పూర్తయినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం సూచిస్తోంది. గత 24 గంటలలో 63,80,937 టీకాలిచ్చారు. ఆ వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,03,46,330
రెండో డోస్
80,69,421
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,82,67,067
రెండో డోస్
1,20,58,038
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
19,16,49,945
రెండో డోస్
1,44,94,525
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
11,59,91,624
రెండో డోస్
4,49,05,898
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
8,05,91,149
రెండో డోస్
3,98,15,906
మొత్తం
53,61,89,903
సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం కొత్తదశ జూన్ 21న ప్రారంభమైంది. టీకాల పరిధిని విస్తరించి దేశవ్యాప్తంగా వేగంగా అమలు చేయాలన్న లక్ష్యంతో కేంద్ర ప్రభుత్వం ముందుకు వెళుతోంది. దేశ వ్యాప్తంగా కోలుకున్నవారి శాతం గత 24 గంటల్లో 97.45 % కు చేరుకోవటం విశేషం. కరోనా సంక్షోభం మొదలైనప్పటినుంచి కోలుకున్నవారి శాతం ఇదే అత్యధికం కరోనా సంక్షోభం మొదలైనప్పటినుంచి ఇప్పటి దాకా 3,13,38,088 మంది కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 35,743 మంది బాధితులు కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 38,667 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. 48 రోజులుగా కొత్త కేసులు 50 వేల లోపే ఉంటున్నాయి. కేంద్ర, రాష్ట ప్రభుత్వాల ఉమ్మడి కృషి ఫలితంగానే ఈ ధోరణి నమోదవుతోంది
ప్రస్తుత దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారు 3,87,673 మంది. చికిత్సలో ఉన్న కేసులు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.21% మాత్రమే.
కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల సామర్థ్యం దేశవ్యాప్తంగా పెంచటంతో గత 24 గంటల్లో 22,29,798 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా చేసిన మొత్తం పరీక్షలు 49.17 కోట్లకు పైగా (49,17,00,577) అయ్యాయి. ఒక వైపు పరీక్షలు పెరుగుతూ ఉండగా మరోవైపు పాజిటివిటీ తగ్గుతూ వస్తోంది. వారపు పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 2.05% కాగా రోజువారీ పాజిటివిటీ 1.73% అయింది. వరుసగా19 రోజులుగా 3% లోపు, 68 రోజులుగా ఇది 5% లోపే ఉంటోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 53 Cr
More than 63 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.45%
38,667 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,87,673)presently constitute 1.21% of total cases
Daily Positivity Rate (1.73%) less than 3% for last 19 days
14 AUG 2021 9:33AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed the landmark of 53 Cr. Cumulatively, 53,61,89,903vaccine doses have been administered through 60,88,437sessions, as per the provisional report till 7 am today. 63,80,937vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,46,330
2nd Dose
80,69,421
FLWs
1st Dose
1,82,67,067
2nd Dose
1,20,58,038
Age Group 18-44 years
1st Dose
19,16,49,945
2nd Dose
1,44,94,525
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,59,91,624
2nd Dose
4,49,05,898
Over 60 years
1st Dose
8,05,91,149
2nd Dose
3,98,15,906
Total
53,61,89,903
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate stands at 97.45%.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,13,38,088 people have already recovered from COVID-19 and 35,743 patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 38,667daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-eight consecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 3,87,673. Active cases now constitute only1.21% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 22,29,798tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 49.17 crore (49,17,00,577) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.05% and the Daily Positivity rate stands at 1.73% today. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 19 days and below 5% for 68 consecutive days now.