आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाने पार केला 53 कोटींचा मैलांचा टप्पा पार
गेल्या 24 तासात सुमारे 63 लाख लसींच्या मात्रा देण्यात आल्या
रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.45%
गेल्या 24 तासात 38,667 नव्या रुग्णांची नोंद
भारतातील सक्रीय रुग्णसंख्या (3,87,673) सध्या एकूण रुग्णसंख्येच्या केवळ 1.21%
दैनंदिन पॉझिटीव्हीटी दर (1.73%), गेल्या 19 दिवसांपासून 3% पेक्षा कमी
14 AUG 2021 9:33AM by PIB Mumbai
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 53 कोटींचा टप्पा ओलांडला आहे. आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत उपलब्ध माहितीनुसार एकूण 60,88,437 सत्रांमध्ये, 53,61,89,903 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या. गेल्या 24 तासात 63,80,937 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
यात समावेश आहे :
HCWs
1st Dose
1,03,46,330
2nd Dose
80,69,421
FLWs
1st Dose
1,82,67,067
2nd Dose
1,20,58,038
Age Group 18-44 years
1st Dose
19,16,49,945
2nd Dose
1,44,94,525
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,59,91,624
2nd Dose
4,49,05,898
Over 60 years
1st Dose
8,05,91,149
2nd Dose
3,98,15,906
Total
53,61,89,903
कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाच्या नव्या टप्प्याला 21 जून 2021रोजी सुरुवात झाली आहे. देशभरात लसीकरणाचा वेग आणि व्याप्ती वाढवण्यासाठी केन्द्र सरकार वचनबद्ध आहे.
भारताचा रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.45% वर पोहचला आहे.
भारतात महामारीच्या सुरुवातीपासून ते आतापर्यंत एकूण 3,13,38,088 तर गेल्या 24 तासात 35,743 रुग्ण कोविड-19 संसर्गातून बरे झाले आहेत.
भारतात गेल्या 24 तासात 38,667 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
सलग 48 दिवस 50,000 पेक्षा कमी दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली आहे. राज्ये आणि केन्द्र शासित प्रदेशांच्या सातत्यपूर्ण आणि समन्वित प्रयत्नांचे हे फळ आहे.
भारतात सक्रीय रुग्णसंखेतही सातत्याने घट होत आहे. देशात आज सक्रीय रुग्णसंख्या 3,87,673 इतकी असून ती एकूण रुग्णसंख्येच्या 1.21% आहे.
चाचण्यांच्या क्षमतेत सातत्याने वाढ होत आहे. गेल्या 24 तासात देशात 22,29,798 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकूण 49.17 (49,17,00,577) कोटींपेक्षा अधिक चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात एकीकडे चाचण्या वाढत असून दुसरीकडे साप्ताहीक पॉझिटीव्हीटी दरात घट कायम आहे. सध्या साप्ताहीक पॉझिटीव्हीटी 2.05% तर दैनंदिन पॉझिटीव्हीटी 1.73% आहे. गेल्या 19 दिवसांपासून हा 3% पेक्षा कमी तर सलग 68 व्या दिवशी 5% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 53 Cr
More than 63 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.45%
38,667 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,87,673)presently constitute 1.21% of total cases
Daily Positivity Rate (1.73%) less than 3% for last 19 days
14 AUG 2021 9:33AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed the landmark of 53 Cr. Cumulatively, 53,61,89,903vaccine doses have been administered through 60,88,437sessions, as per the provisional report till 7 am today. 63,80,937vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,46,330
2nd Dose
80,69,421
FLWs
1st Dose
1,82,67,067
2nd Dose
1,20,58,038
Age Group 18-44 years
1st Dose
19,16,49,945
2nd Dose
1,44,94,525
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,59,91,624
2nd Dose
4,49,05,898
Over 60 years
1st Dose
8,05,91,149
2nd Dose
3,98,15,906
Total
53,61,89,903
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate stands at 97.45%.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,13,38,088 people have already recovered from COVID-19 and 35,743 patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 38,667daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-eight consecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 3,87,673. Active cases now constitute only1.21% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 22,29,798tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 49.17 crore (49,17,00,577) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.05% and the Daily Positivity rate stands at 1.73% today. Daily Positivity rate has remained below 3% forlast 19 days and below 5% for 68 consecutive days now.