పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
50 కోట్ల వ్యాక్సిన్ డోసులు.. పర్యాటకరంగంలో భారీ విశ్వాసాన్ని పెంపొందిస్తాయి: జి. కిషన్ రెడ్డి
09 AUG 2021 4:11PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా వ్యాక్సిన్ పంపిణీ 50 కోట్ల డోసుల మైలురాయిని దాటడం పర్యాటకరంగంలో భారీ విశ్వాసాన్ని పెంపొందిస్తుందని ఈశాన్యప్రాంత పర్యాటక, సాంస్కృతిక అభివృద్ధిశాఖ మంత్రి జి. కిషన్ రెడ్డి అన్నారు.
‘‘ మా దేశ ప్రజలు, ఆరోగ్య సిబ్బంది, ప్రధానమంత్రి నరేంద్రమోదీ సమష్టి కృషితో ..50 కోట్ల డోసుల కోవిడ్ వ్యాక్సినేషన్ ద్వారా కరోనా మహమ్మారి పరిస్థితుల్లో కూడా భారత్ ఎదుగుతోందని మేము ప్రపంచానికి నిరూపించాము. # సబ్ కో వ్యాక్సిన్ ముఫ్ట్ వ్యాక్సిన్”అని మంత్రి ట్వీట్ చేశారు.
ట్వీట్ లింక్:
https://twitter.com/kishanreddybjp/status/1423674302314868741?s=20
పర్యాటక రంగం పునురుద్ధరణలో వ్యాక్సినేషన్ కీలక పాత్ర పోషిస్తుందని కేంద్రమంత్రి అన్నారు. ‘సార్వత్రిక టీకా కార్యక్రమం కేవలం పర్యాటకరంగం పురోభివృద్ధికే కాకుండా విదేశీ పర్యాటకుల్లో ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించడానికి కూడా సాయపడుతుంది. అంతేకాకుండా దేశీయ పర్యాటకరంగానికి కూడా మంచి మద్దతు లభిస్తుంది’ అని మంత్రి పేర్కొన్నారు. వైరస్ నుంచి రక్షణ పొందడానికి పర్యాటకరంగంలో భాగస్వాములైనవారంతా వ్యాక్సినేషన్ కోసం ముందుకు రావాలని, సహకరించాలని కిషన్ రెడ్డి కోరారు. ఆరోగ్య మంత్రిత్వశాఖ సూచించిన జాగ్రత్తలను, ప్రోటోకాల్ను అంతా తప్పకుండా పాటించాలని, సామాజిక దూరం పాటించడం, ఫేస్ మాస్క్ ధరించడం వంటి నిబంధనలు తప్పక పాటించాలని నొక్కి చెప్పారు.
ప్రధాన మంత్రి నాయకత్వంలో తీసుకున్న అనేక చురుకైన చర్యల కారణంగా టీకా కార్యక్రమం దేశవ్యాప్తంగా వేగవంతంగా కొనసాగుతోందని కూడా కేంద్రమంత్రి పేర్కొన్నారు. “ దూరదృష్టి కలిగిన ప్రధానమంత్రి నాయకత్వంలో మా ప్రభుత్వం నిర్విరామంగా చేస్తున్న ప్రయత్నాల కారణంగానే మనం ఈరోజు ఈ ఫలితాలను చూస్తున్నాం. టీకా అభివృద్ధికి ప్రభుత్వం ఓ ఇంక్యుబేటర్గా పనిచేసింది. ఫలితంగానే ప్రతిరోజూ ఇంతర దేశాలకంటే ఎక్కువ సంఖ్యలో మనం టీకాలను వేయగలుగుతున్నాం’’ అని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
ఫ్రంట్ లైన్ కార్మికులు మరియు ఇతర వైద్య సిబ్బంది చేసిన పనిని కేంద్ర మంత్రి ప్రశంసించారు. "డాక్టర్లు, నర్సులు, మున్సిపల్ కార్మికులు, ఆశా వర్కర్లు మరియు ప్రభుత్వ ఉద్యోగులతో సహా ఫ్రంట్-లైన్ ఆరోగ్య కార్యకర్తలందరికీ నేను సెల్యూట్ చేయాలనుకుంటున్నాను. ఎందుకంటే కోవిడ్19 వ్యాక్సినేషన్ ప్రారంభించకముందే మహమ్మారి నుంచి ప్రజలకు రక్షణ కల్పించేలా ‘సురక్ష కవచం’లా నిలిచారు’ అని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
జూన్ 21, 2021 నుంచి దేశవ్యాప్తంగా సార్వత్రిక టీకార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించి, వ్యాక్సినేషన్ను వేగవంతం చేయడం ద్వారా దేశ ప్రజల్లో భద్రతాభావం పెరిగిందని మంత్రి పేర్కొన్నారు. ‘చివరి 10 కోట్ల వ్యాక్సిన్‌లను ఇవ్వడానికి మాకు కేవలం 20 రోజులు మాత్రమే పట్టింది. సార్వత్రిక టీకా కార్యక్రమం దిశగా ప్రభుత్వం ఎంత చురుకుగా పనిచేస్తుందనే విషయాన్ని తెలియజేయడానికి ఇది నిరదర్శనంగా నిలుస్తుంది’ అని మంత్రి కిషన్ రెడ్డి పేర్కొన్నారు.

Ministry of Tourism
50 crore vaccine doses a huge confidence booster for Tourism: Shri G.Kishan Reddy
09 AUG 2021 4:11PM by PIB Delhi
The Minister for Tourism, Culture, and Development of North Eastern Region (DoNER) , Shri G Kishan Reddy has said that the Covid 19 vaccination crossing the landmark of 50 crore doses would serve as a huge confidence booster for Tourism.
With 50 crore #COVID vaccines administered, we have proven to the world that India is emerging from the pandemic with the concerted efforts of our people, health care providers & the @narendramodi govt! #SabkoVaccineMuftVaccine”, the minister tweeted
Tweet: https://twitter.com/kishanreddybjp/status/1423674302314868741?s=20
The Union Minister has said that vaccination plays and important role towards the revival of tourism. “The universal vaccination programmme will not only help the tourism industry to bounce back but increase the confidence of foreign tourists and hence support domestic tourism recovery”, he added. Mr Reddy urged all the citizens and the tourism stakeholders to cooperate and come forward for vaccination so that they can be protected from the virus. However, he also stressed that we all must follow the protocols recommended by the Ministry of Health including social distancing norms, the wearing face masks and appropriate distancing.
The Union Minister also attributed the fast pace of vaccination to several proactive steps taken under the leadership of the Prime Minister. He added “Today, the results which we are witnessing are primarily due to the relentless efforts of our government under the visionary leadership of Prime Minister. We made the government work as an incubator for vaccine development and hence could vaccinate more people daily than any other country in the world”.
The Union Minister also has commended the work done by the front-line workers and other medical staff. “I would like to salute all Front-Line Health workers that include Doctors, Nurses, Municipal workers, ASHA workers, and Government Servants. They have been the ‘Suraksha Kavacchh’ against COVID-19 even before the vaccination program rolled out”, the minister added.
The Minister has said that the speed at which the vaccine drive has been rolled out since the new phase of universalization of COVID 19 vaccination commenced from 21st June 2021 has generated a sense of security among the people, “It took us only 20 days to administer the last 10 crore vaccines and this shows the agility with which the government is working towards universal vaccination”