ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
50 ਕਰੋੜ ਦੇ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ ਜੋ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲਾ ਕੰਮ ਹੈ: ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੈਡੀ
09 AUG 2021 4:11PM by PIB Chandigarh
ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ (ਡੋਨਰ)ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੈਡੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀਆਂ 50 ਕਰੋੜ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ ਜੋ ਸੈਰ-ਸਪਾਟੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲਾ ਕੰਮ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ ਹੈ, “50 ਕਰੋੜ ਕੋਵਿਡ ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਾ ਕੇ ਅਸੀਂ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਇਹ ਸਾਬਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਆਪਣੇ ਲੋਕਾਂ, ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਪ੍ਰਦਾਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ (#ਸਬਕੋ ਵੈਕਸੀਨ ਮੁਫ਼ਤ ਵੈਕਸੀਨ) ਸਾਂਝੇ ਯਤਨਾਂ ਨਾਲ ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਉੱਭਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।”
ਟਵੀਟ: https://twitter.com/kishanreddybjp/status/1423674302314868741?s=20
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਸੈਰ-ਸਪਾਟੇ ਨੂੰ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾਕਰਨ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਮੁੜ ਉਭਾਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ ਬਲਕਿ ਇਹ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸੈਲਾਨੀਆਂ ਦਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਧਾਏਗਾ ਅਤੇ ਇਹ ਘਰੇਲੂ ਸੈਰ-ਸਪਾਟੇ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗਾ।” ਸ਼੍ਰੀ ਰੈਡੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਅਤੇ ਸੈਰ-ਸਪਾਟੇ ਦੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਣ ਅਤੇ ਟੀਕਾਕਰਨ ਲਈ ਅੱਗੇ ਆਉਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਤਾਂ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਾਇਰਸ ਤੋਂ ਬਚਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀਆਂ ਦੇ ਨਿਯਮ, ਚਿਹਰੇ ਦੇ ਮਾਸਕ ਪਹਿਨਣਾ ਅਤੇ ਉਚਿਤ ਦੂਰੀ ਰੱਖਣਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਕਈ ਸਰਗਰਮ ਕਦਮਾਂ ਦਾ ਕਾਰਨ ਵੀ ਦੱਸਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, “ਅੱਜ, ਜੋ ਨਤੀਜੇ ਅਸੀਂ ਦੇਖ ਰਹੇ ਹਾਂ ਉਹ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ’ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹਨ। ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਇੱਕ ਇਨਕਿਊਬੇਟਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਇੱਥੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਹੋਰ ਦੇਸ਼ ਨਾਲੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਫ਼ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਮੈਡੀਕਲ ਸਟਾਫ਼ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੰਮਾਂ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। “ਮੈਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਫ਼ਰੰਟਲਾਈਨ ਹੈਲਥ ਵਰਕਰਾਂ ਨੂੰ ਸਲਾਮ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹਾਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਡਾਕਟਰ, ਨਰਸਾਂ, ਮਿਉਂਸੀਪਲ ਵਰਕਰ, ਆਸ਼ਾ ਵਰਕਰ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਕਰਮਚਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੀਕਾਕਰਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵੀ ਉਹ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ‘ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਵਚ’ਬਣੇ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ 21 ਜੂਨ 2021 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਏ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਸਰਵਵਿਆਪੀਕਰਨ ਦੇ ਨਵੇਂ ਪੜਾਅ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜਿਸ ਗਤੀ ਨਾਲ ਵੈਕਸੀਨ ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਉਸ ਨਾਲ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਪੈਦਾ ਹੋਈ ਹੈ, “ਪਿਛਲੇ 10 ਕਰੋੜ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਸਾਨੂੰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ 20 ਦਿਨ ਲੱਗੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਉਸ ਚੁਸਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਰਕਾਰ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਵੱਲ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।”

Ministry of Tourism
50 crore vaccine doses a huge confidence booster for Tourism: Shri G.Kishan Reddy
09 AUG 2021 4:11PM by PIB Delhi
The Minister for Tourism, Culture, and Development of North Eastern Region (DoNER) , Shri G Kishan Reddy has said that the Covid 19 vaccination crossing the landmark of 50 crore doses would serve as a huge confidence booster for Tourism.
With 50 crore #COVID vaccines administered, we have proven to the world that India is emerging from the pandemic with the concerted efforts of our people, health care providers & the @narendramodi govt! #SabkoVaccineMuftVaccine”, the minister tweeted
Tweet: https://twitter.com/kishanreddybjp/status/1423674302314868741?s=20
The Union Minister has said that vaccination plays and important role towards the revival of tourism. “The universal vaccination programmme will not only help the tourism industry to bounce back but increase the confidence of foreign tourists and hence support domestic tourism recovery”, he added. Mr Reddy urged all the citizens and the tourism stakeholders to cooperate and come forward for vaccination so that they can be protected from the virus. However, he also stressed that we all must follow the protocols recommended by the Ministry of Health including social distancing norms, the wearing face masks and appropriate distancing.
The Union Minister also attributed the fast pace of vaccination to several proactive steps taken under the leadership of the Prime Minister. He added “Today, the results which we are witnessing are primarily due to the relentless efforts of our government under the visionary leadership of Prime Minister. We made the government work as an incubator for vaccine development and hence could vaccinate more people daily than any other country in the world”.
The Union Minister also has commended the work done by the front-line workers and other medical staff. “I would like to salute all Front-Line Health workers that include Doctors, Nurses, Municipal workers, ASHA workers, and Government Servants. They have been the ‘Suraksha Kavacchh’ against COVID-19 even before the vaccination program rolled out”, the minister added.
The Minister has said that the speed at which the vaccine drive has been rolled out since the new phase of universalization of COVID 19 vaccination commenced from 21st June 2021 has generated a sense of security among the people, “It took us only 20 days to administer the last 10 crore vaccines and this shows the agility with which the government is working towards universal vaccination”