પ્રવાસન મંત્રાલય
50 કરોડ રસીના ડોઝ પ્રવાસન માટે એક મોટો આત્મવિશ્વાસ વધારનાર છે: શ્રી જી. કિશન રેડ્ડી
09 AUG 2021 4:11PM by PIB Ahmedabad
પૂર્વોત્તર ક્ષેત્રના પ્રવાસન, સંસ્કૃતિ અને વિકાસ મંત્રી (ડીઓએનઇઆર) શ્રી જી કિશન રેડ્ડીએ કહ્યું કે 50 કરોડ ડોઝનું સીમાચિહ્ન પાર કરતા કોવિડ-19 રસીકરણ પ્રવાસન માટે એક મોટો આત્મવિશ્વાસ વધારનાર તરીકે કામ કરશે.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ કહ્યું કે રસીકરણ પ્રવાસનને પુનર્જીવિત કરવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. તેમણે કહ્યું, "સાર્વત્રિક રસીકરણ કાર્યક્રમ માત્ર પ્રવાસન ઉદ્યોગને વધારવામાં મદદ કરશે પરંતુ વિદેશી પ્રવાસીઓનો આત્મવિશ્વાસ વધારશે અને તેથી સ્થાનિક પ્રવાસનને પુનર્જીવિત કરવામાં ટેકો આપશે." શ્રી રેડ્ડીએ તમામ નાગરિકો અને પ્રવાસન સહભાગીઓને સહકાર આપવા અને રસીકરણ માટે આગળ આવવા વિનંતી કરી જેથી તેઓ વાયરસથી સુરક્ષિત રહી શકે. જો કે, તેમણે એ પણ ભાર મૂક્યો હતો કે આપણે બધાએ આરોગ્ય મંત્રાલય દ્વારા ભલામણ કરેલ પ્રોટોકોલનું પાલન કરવું જોઈએ જેમાં સામાજિક અંતરનાં નિયમો, ચહેરા પર માસ્ક પહેરવા અને યોગ્ય અંતરનો સમાવેશ થાય છે.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ રસીકરણની ઝડપી ગતિને પ્રધાનમંત્રીના નેતૃત્વમાં લેવાયેલા કેટલાક સક્રિય પગલાંઓને પણ જવાબદાર ગણાવ્યા હતા. તેમણે ઉમેર્યું, “આજે, જે પરિણામો આપણે જોઈ રહ્યા છીએ તે મુખ્યત્વે પ્રધાનમંત્રીના સ્વપ્નદ્રષ્ટા નેતૃત્વ હેઠળ અમારી સરકારના અવિરત પ્રયત્નોને કારણે છે. અમે સરકારને રસીના વિકાસ માટે ઇન્ક્યુબેટર તરીકે કામ આપ્યું છે અને તેથી વિશ્વના અન્ય દેશો કરતાં દરરોજ વધુ લોકોને રસી આપી શકીએ છીએ.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ ફ્રન્ટ લાઇન કામદારો અને અન્ય તબીબી કર્મચારીઓ દ્વારા કરવામાં આવેલા કામની પણ પ્રશંસા કરી છે. મંત્રીએ ઉમેર્યું કે, “હું ડોકટરો, નર્સો, મ્યુનિસિપલ કામદારો, આશા વર્કરો અને સરકારી નોકરો સહિત તમામ ફ્રન્ટ લાઇન હેલ્થ વર્કર્સને સલામ કરવા માંગુ છું. રસીકરણ કાર્યક્રમ શરૂ થાય તે પહેલા જ તેઓ કોવિડ -19 સામે 'સુરક્ષા કવચ' રહ્યા છે.
મંત્રીએ કહ્યું કે 21 જૂન, 2021થી શરૂ થયેલા કોવિડ-19 રસીકરણના સાર્વત્રિકરણના નવા તબક્કાથી વેક્સિન ડ્રાઇવ શરૂ કરવામાં આવી છે તેણે લોકોમાં સલામતીની ભાવના પેદા કરી છે, "છેલ્લી 10 કરોડ રસીઓનું સંચાલન કરવામાં અમને માત્ર 20 દિવસ લાગ્યા અને આ તે ચપળતા દર્શાવે છે કે જેની સાથે સરકાર સાર્વત્રિક રસીકરણ તરફ કામ કરી રહી છે"

Ministry of Tourism
50 crore vaccine doses a huge confidence booster for Tourism: Shri G.Kishan Reddy
09 AUG 2021 4:11PM by PIB Delhi
The Minister for Tourism, Culture, and Development of North Eastern Region (DoNER) , Shri G Kishan Reddy has said that the Covid 19 vaccination crossing the landmark of 50 crore doses would serve as a huge confidence booster for Tourism.
With 50 crore #COVID vaccines administered, we have proven to the world that India is emerging from the pandemic with the concerted efforts of our people, health care providers & the @narendramodi govt! #SabkoVaccineMuftVaccine”, the minister tweeted
Tweet: https://twitter.com/kishanreddybjp/status/1423674302314868741?s=20
The Union Minister has said that vaccination plays and important role towards the revival of tourism. “The universal vaccination programmme will not only help the tourism industry to bounce back but increase the confidence of foreign tourists and hence support domestic tourism recovery”, he added. Mr Reddy urged all the citizens and the tourism stakeholders to cooperate and come forward for vaccination so that they can be protected from the virus. However, he also stressed that we all must follow the protocols recommended by the Ministry of Health including social distancing norms, the wearing face masks and appropriate distancing.
The Union Minister also attributed the fast pace of vaccination to several proactive steps taken under the leadership of the Prime Minister. He added “Today, the results which we are witnessing are primarily due to the relentless efforts of our government under the visionary leadership of Prime Minister. We made the government work as an incubator for vaccine development and hence could vaccinate more people daily than any other country in the world”.
The Union Minister also has commended the work done by the front-line workers and other medical staff. “I would like to salute all Front-Line Health workers that include Doctors, Nurses, Municipal workers, ASHA workers, and Government Servants. They have been the ‘Suraksha Kavacchh’ against COVID-19 even before the vaccination program rolled out”, the minister added.
The Minister has said that the speed at which the vaccine drive has been rolled out since the new phase of universalization of COVID 19 vaccination commenced from 21st June 2021 has generated a sense of security among the people, “It took us only 20 days to administer the last 10 crore vaccines and this shows the agility with which the government is working towards universal vaccination”