સંરક્ષણ મંત્રાલય
રશિયામાં યોજાનારી આંતરરાષ્ટ્રીય લશ્કરી રમતો -2021માં ભારતીય સેનાની ટીમ ભાગ લેશે
09 AUG 2021 9:56AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય સેનાની એક 101 સભ્યોની ટુકડી 22 ઓગસ્ટથી 4 સપ્ટેમ્બર, 2021 દરમિયાન આંતરરાષ્ટ્રીય લશ્કરી રમતો -2021 માં ભાગ લેવા માટે રશિયા જવા રવાના થશે. આ ટીમ વિવિધ સ્પર્ધાઓમાં ઊંચા પહાડી ભૂપ્રદેશ, બરફ વચ્ચે લશ્કરી કાર્યવાહી, સ્નાઈપર એક્શન, રફ ટેરેનમાં કોમ્બેટ એન્જિનિયરિંગ કુશળતા વગેરેમાં પ્રદર્શન કરી આર્મી સ્કાઉટ માસ્ટર્સ કોમ્પિટિશન (એએસએમસી), એલ્બ્રસ રિંગ, પોલર સ્ટાર, સ્નાઈપર ફ્રન્ટીયર અને સેફ રૂટ ગેમ્સમાં ભાગ લેશે ભાગ લેશે. આર્મીની ટુકડી ઓપન વોટર અને ફાલ્કન હન્ટિંગ ગેમ્સ માટે બે નિરીક્ષકો (બંને રમતોમાં એક એક) નું પણ યોગદાન આપશે, જ્યાં ભાગ લેનાર ટીમો પોન્ટૂન બ્રિજ બિછાવવાની અને યુએવી ક્રૂની કુશળતાનું પ્રદર્શન કરવામાં આવશે.
ત્રણ સ્તરની તપાસ બાદ ભારતીય સેનાની ટુકડી આર્મીની વિવિધ પાંખમાંથી શ્રેષ્ઠમાંથી પસંદ કરવામાં આવી છે. આ વાર્ષિક રમતોમાં ભાગ લેવો એ વિશ્વની સેનાઓમાં ભારતીય સેનાની વ્યાવસાયિકતાનું પ્રતિબિંબ છે. આ સ્પર્ધા ભાગ લેનારા દેશોની શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓનો ઉપયોગ કરીને લશ્કરી-થી-લશ્કરી સહકારને પણ પ્રોત્સાહન આપે છે. અગાઉ જેસલમેરમાં આર્મી સ્કાઉટ્સ માસ્ટર કોમ્પિટિશન 2019માં ભાગ લેનાર આઠ દેશોમાં ભારત પ્રથમ ક્રમે હતું.

Ministry of Defence
Indian Army contingent to participate in International Army Games – 2021 in Russia
09 AUG 2021 9:56AM by PIB Delhi
A 101 member contingent of the Indian Army will proceed to Russia to participate in International Army Games - 2021 from 22 August to 04 September 2021. The contingent will participate in Army Scout Masters Competition (ASMC), Elbrus Ring, Polar Star, Sniper Frontier and Safe Route games showcasing various drills in High Altitude Area terrain, operations in snow, sniper actions, combat engineering skills in obstacle ridden terrain in the various competitions. The contingent will also contribute two observers (one each) for the Open Water and Falcon Hunting games in which Pontoon Bridge laying and UAV crew skills will be showcased by the participating teams.
The Indian Army contingent has been selected out of the best from various arms after three levels of screening. Participation in these annual games is a reflection of the level of professionalism of the Indian Army amongst the world Armies. The competition also fosters military to military cooperation while building upon the best practices of participating nations. Previously India stood first amongst the eight countries that had participated in Army Scouts Master Competition 2019 in Jaisalmer.
__________________
SC, VBY