యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
టోక్యో ఒలింపిక్స్ పురుషుల ఫ్రీ స్టయిల్ రెజ్లింగ్ 57 కేజీల విభాగంలో రజత పతకం సాధించిన రెస్లర్ రవి కుమార్ దహియా భారతదేశానికే గర్వకారణం
05 AUG 2021 5:55PM by PIB Hyderabad
ముఖ్య అంశాలు:
· రాష్ట్రపతి శ్రీ రామ్ నాథ్ కోవింద్ మరియు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ రవి కుమార్ దహియా చూపించిన ప్రతిభను ప్రశంసించారు.
· రవి కుమార్ దహియాను క్రీడా మంత్రి అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ అభినందిస్తూ ఆయన చూపిన అత్యుత్తమ ప్రదర్శన ప్రతి భారతీయుడికి ఎంతో గర్వకారణంగా ఉంటుందని అన్నారు.
టోక్యో ఒలింపిక్స్‌లో రెజ్లర్ రవి కుమార్ దహియా పురుషుల ఫ్రీ స్టయిల్ 57 కేజీల విభాగం ఫైనల్‌లో రెండుసార్లు ప్రపంచ ఛాంపియన్ అయిన రష్యాకు చెందిన జౌర్ ఉగ్యూవ్‌తో 4-7 తేడాతో ఓడిపోయి రజత పతకం సాధించాడు. 23 ఏళ్ల సుశీల్ కుమార్ తర్వాత ఒలింపిక్స్‌లో రెజ్లింగ్‌లో సుశీల్ కుమార్ తరువాత దేశానికి రజతం సాధించిన రెండో రెజ్లర్‌గా నిలిచాడు. టోక్యోలో మీరాబాయ్ చాను, పీవీ సింధు, లవ్లినా, మరియు పురుషుల హాకీ జట్టు సాధించిన పతకాల తర్వాత ఇది భారతదేశానికి ఐదవ పతకం. రాష్ట్రపతి శ్రీ రామ్ నాథ్ కోవింద్, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ, క్రీడా మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ మరియు దేశవ్యాప్తంగా ప్రజలు రజత పతక విజేత రవి కుమార్ దహియా కి అభినందనలు తెలిపారు.
టోక్యో ఒలింపిక్స్‌లో రజత పతకం సాధించిన రెజ్లర్ రవి కుమార్ దహియాను రాష్ట్రపతిశ్రీ రామ్ నాథ్ కోవింద్ అభినందించారు. శ్రీ కోవింద్ ట్వీట్ చేస్తూ “టోక్యో 2020 లో రెజ్లింగ్ రజతం గెలిచిన రవి దహియా చూసి భారతదేశం గర్వపడుతోంది. మీరు చాలా క్లిష్ట పరిస్థితుల నుంచి బయటపడి తిరిగి పోటీలోకి వచ్చి గెలిచారు. నిజమైన ఛాంపియన్ తరహాలో మీరు మీ అంతర్గత శక్తిని కూడా ప్రదర్శించారు. ఆదర్శవంతమైన విజయాలు సాధించిన భారతదేశానికి కీర్తి తెచ్చినందుకు అభినందనలు. ” అని పేర్కొన్నారు.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ రెజ్లర్ రవికుమార్‌ని అభినందిస్తూ "రవి కుమార్ దహియా ఒక అద్భుతమైన మల్లయోధుడు! అతని పోరాట పటిమ మరియు పట్టుదల అత్యద్భుతం. టోక్యో 2020 లో రజత పతకం సాధించినందుకు ఆయనకు అభినందనలు. అతని విజయాలతో భారతదేశం గర్వపడుతుంది."అని వ్యాఖ్యానించారు.
క్రీడా మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ మల్లయోధుడు రవి కుమార్ దహియాను అభినందిస్తూ ట్వీట్ చేశారు. “ఇండియా గెలిచింది! భారత దేశం గెలిచేలా మీరు చూసారు. రవీ! అభినందనలు! మీ ఉత్సాహభరితమైన ప్రదర్శన ప్రతి భారతీయుడికి ఎంతో గర్వకారణం! ఎంత అద్భుతమైన ప్రయాణం! భారతీయ క్రీడలకు ఎంత అద్భుతమైన రోజు!" అని ఆయన తన ట్వీట్ లో అన్నారు.
రవి కుమార్ దహియా హర్యానాలోని సోనిపట్ జిల్లాలోని నహ్రీ గ్రామానికి చెందినవాడు. అతను వ్యవసాయ కుటుంబ నేపథ్యం నుంచి వచ్చాడు. అతని తండ్రి తన గ్రామంలో వరి పొలాల్లో పని చేసేవాడు. అతను 10 సంవత్సరాల వయస్సులో రెజ్లింగ్ ప్రారంభించాడు. 2017 లో సీనియర్ నేషనల్ సమయంలో అతని మోకాలికి గాయం తగిలింది. దీనితో స్పాన్సర్‌లు లేకపోవడంతో గాయం నుంచి కోలుకోవడానికి తన శ్రేయోభిలాషులపై ఆధారపడవలసి వచ్చింది.
వ్యక్తిగత వివరాలు:
పుట్టిన తేదీ: డిసెంబర్ 12, 1997
ఇంటి స్థానం: నిహారి, సోనిపట్, హర్యానా
క్రీడ: కుస్తీ
శిక్షణా స్థావరం: సాయ్ సోనిపట్/ ఛత్రసాల్ స్టేడియం
వ్యక్తిగత కోచ్: కమల్ మాలికోవ్
జాతీయ కోచ్: జగ్మందిర్ సింగ్
విజయాలు:
· ప్రపంచ ఛాంపియన్‌షిప్ - కాంస్య
· ఆసియా ఛాంపియన్‌షిప్ - 2 స్వర్ణం
· అండర్ -23 ప్రపంచ ఛాంపియన్‌షిప్ - 1 రజత పతకం
· ప్రపంచ జూనియర్ ఛాంపియన్‌షిప్ - రజతం
· ఆసియా జూనియర్ ఛాంపియన్‌షిప్ - స్వర్ణం
కీలక ప్రభుత్వం సహకారం
· జాతీయ శిబిరాలలో వ్యక్తిగత సహాయక సిబ్బందిని చేర్చడం
· ఆసియన్ ఛాంపియన్షిప్స్, సీనియర్ వరల్డ్ ఛాంపియన్‌షిప్, మాటియో పెల్లికోన్ ర్యాంకింగ్ టోర్నమెంట్, యాసర్ డోగు మరియు వరల్డ్ కప్ 2018 మరియు 2021 లలో పాల్గొనడం
· ఒలింపిక్స్ 2020 కోసం వ్యక్తిగత సహాయక సిబ్బందితో పాటు రష్యాలో శిక్షణా శిబిరం
* పోలాండ్ ఓపెన్ 2020 లో పాల్గొనడానికి వీసా సమకూర్చడం
నిధులు
టాప్స్
ఏసీటీసీ
మొత్తం
రూ. 15,17,188
రూ. 47,47,249
రూ. 62,91,437
కోచ్‌ల వివరాలు:
కింది స్థాయి: హంసరాజ్
అభివృద్ధి స్థాయి: లలిత్/ మహాబలి సత్పాల్
ఎలైట్ స్థాయి: మహాబలి సత్పాల్/ జగ్మందిర్ సింగ్/ కమల్ మాలికోవ్

Ministry of Youth Affairs and Sports
Wrestler Ravi Kumar Dahiya makes India proud, bags a Silver Medal in men's freestyle 57 kg category in Tokyo Olympics
05 AUG 2021 5:55PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• President Shri Ram Nath Kovind and Prime Minister Shri Narendra Modi congratulate Ravi Kumar Dahiya for his performance
• Congratulating Ravi Kumar Dahiya, Sports Minister Anurag Singh Thakur says, your spirited performance is a matter of immense pride for every Indian
Wrestler Ravi Kumar Dahiya won silver medal in Tokyo Olympics today after losing to Russian two-time World Champion Zaur Uguev 4-7 in the men's freestyle 57kg final. The 23-year-old became the second male wrestler to win a silver for India in wrestling at the Olympics, after wrestler Sushil Kumar. This is India's fifth medal in Tokyo after medals from Mirabai Chanu, P.V. Sindhu, Lovlina Borgohain and men's hockey team. President Shri Ram Nath Kovind, Prime Minister Shri Narendra Modi, Sports Minister Shri Anurag Thakur and people all across the country congratulated Silver medalist wrestler Ravi Kumar Dahiya.
President Ram Nath Kovind congratulated Wrestler Ravi Kumar Dahiya for winning Silver medal in Tokyo Olympics. Shri Kovind tweeted, “India is proud of Ravi Dahiya for winning the wrestling Silver at Tokyo 2020. You came back into bouts from very difficult situations and won them. Like a true champion, you demonstrated your inner strength too. Congratulations for the exemplary wins & bringing glory to India.”
Prime Minister Shri Narendra Modi congratulated wrestler Ravi Kumar and tweeted, " Ravi Kumar Dahiya is a remarkable wrestler! His fighting spirit and tenacity are outstanding. Congratulations to him for winning the Silver Medal at Tokyo 2020. India takes great pride in his accomplishments."
Sports Minister Shri Anurag Thakur congratulated wrestler Ravi Kumar Dahiya and tweeted, “INDIA Wins! You did it Ravi! Congratulations! Your spirited performance is a matter of immense pride for every Indian! What an incredible journey! What an amazing day for Indian sports!”
Ravi Kumar Dahiya hails from the Nahri village in Sonipat district of Haryana. He comes from an agrarian family background and his father used to work in the paddy fields at his village. He started Wrestling at the age of 10. He suffered a knee injury during the Senior National in 2017. Due to this, he had no sponsors and had to depend on his well-wishers to recuperate from his injury.
Personal Details:
Date of Birth: December 12, 1997
Home location: Nihari, Sonipat, Haryana
Sport: Wrestling
Training Base: SAI NRC Sonipat/ Chattrasaal Stadium
Personal Coach: Kamal Malikov
National Coach: Jagmander Singh
Achievements:
• World Championship - Bronze
• Asian Championship - 2 Gold
• U-23 World Championship - 1 Silver medal
• World Junior Championship - Silver
• Asian Junior Championship - Gold
Key Govt. Interventions
• Inclusion of personal Support staff in National Camps
• Participation in Asian Championships, Sr World Championship, Matteo Pellicone Ranking tournament, Yasar Dogu and Word Cup between 2018 and 2021 through ACTC
• Training camp in Russia along with personal Support staff for preparation of Olympics 2020
• Visa support for participation in Poland Open 2020
Funding
TOPS
ACTC
TOTAL
Rs. 15,17,188
Rs. 47,47,249
Rs. 62,91,437
Details of coaches: q
Grassroot Level: Hansraj
Development Level: Lalit/ Mahabali Satpal
Elite Level: Mahabali Satpal/Jagmander Singh/ Kamal Malikov