இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
டோக்கியோ ஒலிம்பிக் போட்டியி்ல் ஆண்களுக்கான ப்ரீ ஸ்டைல் 57 கிலோ எடை பிரிவில், இந்தியாவின் மல்யுத்த வீரர் ரவி குமார் தாஹியா வெள்ளிப் பதக்கம் வென்றார்
05 AUG 2021 5:55PM by PIB Chennai
டோக்கியோ ஒலிம்பிக் போட்டியி்ல் ஆண்களுக்கான ப்ரீ ஸ்டைல் 57 கிலோ எடை பிரிவில், இந்தியாவின் மல்யுத்த வீரர் ரவி குமார் தாஹியா வெள்ளிப் பதக்கம் வென்று இந்தியாவுக்கு பெருமை சேர்த்தார்.
அவருக்கு குடியரசுத் தலைவர் திரு ராம்நாத் கோவிந்த், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, மத்திய விளையாட்டுத்துறை அமைச்சர் திரு அனுராக் சிங் தாகூர் ஆகியோர் வாழ்த்து தெரிவித்தனர்.
டோக்கியோ ஒலிம்பிக் போட்டியில், ஆண்களுக்கான ப்ரீ ஸ்டைல் மல்யுத்தத்தின் இறுதிப்போட்டி இன்று நடைப்பெற்றது. இதில் இந்தியாவின் மல்யுத்த வீரர் ரவி குமார் தாஹியா, இரண்டு முறை உலக சாம்பியன் பட்டம் வென்ற ரஷ்ய வீரர் ஜார் உகுவேவுடன் மோதினார். இதில் 4-7 என்ற கணக்கில் ரவி குமார் தாஹியா தோல்வியடைந்து வெள்ளிப் பதக்கம் வென்றார். ஒலிம்பிக் மல்யுத்த போட்டியில் சுஷில் குமாருக்கு அடுத்தபடியாக இவர் வெள்ளிப் பதக்கம் வென்றுள்ளார்.
டோக்கியோ ஒலிம்பிக்கில், மீராபாய் சானு, பி.வி.சிந்து, லவ்லினா பார்கோஹைன், இந்திய ஆண்கள் ஹாக்கி அணிக்கு அடுத்தபடியாக இந்தியா பெற்ற 5வது பதக்கம் இது.
குடியரசுத் தலைவர் ராம்நாத் கோவிந்த் சுட்டுரையில் விடுத்துள்ள வாழ்த்து செய்தியில், ‘‘ டோக்கியோ 2020 ஒலிம்பிக் போட்டியின் மல்யுத்த போட்டியில் ரவி தாஹியா வெள்ளிப் பதக்கம் வென்றதால் இந்தியா பெருமிதம் அடைகிறது. மிகவும் சிக்கலான சூழ்நிலைகளில் இருந்து நீங்கள் திரும்பி வந்து வெற்றி பெற்றுள்ளீர்கள். உண்மையான சேம்பியனாக, உங்கள் உள்பலத்தையும் காட்டியுள்ளீர்கள். மிகச் சிறப்பான வெற்றி பெற்றதற்கும் மற்றும் இந்தியாவுக்கு பெருமை சேர்த்ததற்கும் வாழ்த்துகள்’’ என குறிப்பிட்டுள்ளார்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி சுட்டுரையில் விடுத்துள்ள வாழ்த்து செய்தியில், ‘‘ ரவிக்குமார் தாஹியா குறிப்பிடத்தக்க ஒரு மல்யுத்த வீரர்! அவரது போராட்டக் குணமும் உறுதியும் சிறப்பானவை. டோக்கியோ ஒலிம்பிக் போட்டியில் வெள்ளிப் பதக்கம் வென்ற அவருக்கு வாழ்த்துகள். அவரது சாதனைகளில் இந்தியா பெருமை கொள்கிறது’’ என குறிப்பிட்டுள்ளார்.
மத்திய விளையாட்டுத்துறை அமைச்சர் திரு அனுராக் தாகூர் சுட்டுரையில் விடுத்துள்ள வாழ்த்து செய்தியில், ‘‘ இந்தியா வென்றுள்ளது! ரவி, நீங்கள் சாதித்துள்ளீர்கள்! வாழ்த்துகள்! உங்களின் உணர்வுப்பூர்வமான ஆட்டம், ஒவ்வொரு இந்தியருக்கும் பெருமையான விஷயம்! என்ன ஒரு அற்புதமான பயணம்! இந்திய விளையாட்டுக்கு எவ்வளவு அற்புதமான நாள்!’’ என குறிப்பிட்டுள்ளார்.
ரவி குமார் தாஹியா, ஹரியானாவின் சோனிபட் மாவட்டம் நஹ்ரி கிராமத்தைச் சேர்ந்தவர். விவசாய குடும்ப பின்னணியைக் கொண்டவர். அவரது தந்தை, அவரது கிராமத்தில் நெல் வயலில் வேலை பார்ப்பவர். மல்யுத்தத்தை ரவி குமார் தாஹியா தனது 10 வயதில் தொடங்கினார். 2017ம் ஆண்டு நடந்த சீனியர் தேசியளவிலான போட்டியில் அவரது கால் முட்டியில் காயம் ஏற்பட்டது. இதன் காரணமாக, அவருக்கு எந்த நிறுவனமும் உதவ முன்வரவில்லை. காயத்திலிருந்து மீண்டு வர, அவர் தனது நலன் விரும்பிகளை சார்ந்திருந்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1742844

Ministry of Youth Affairs and Sports
Wrestler Ravi Kumar Dahiya makes India proud, bags a Silver Medal in men's freestyle 57 kg category in Tokyo Olympics
05 AUG 2021 5:55PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• President Shri Ram Nath Kovind and Prime Minister Shri Narendra Modi congratulate Ravi Kumar Dahiya for his performance
• Congratulating Ravi Kumar Dahiya, Sports Minister Anurag Singh Thakur says, your spirited performance is a matter of immense pride for every Indian
Wrestler Ravi Kumar Dahiya won silver medal in Tokyo Olympics today after losing to Russian two-time World Champion Zaur Uguev 4-7 in the men's freestyle 57kg final. The 23-year-old became the second male wrestler to win a silver for India in wrestling at the Olympics, after wrestler Sushil Kumar. This is India's fifth medal in Tokyo after medals from Mirabai Chanu, P.V. Sindhu, Lovlina Borgohain and men's hockey team. President Shri Ram Nath Kovind, Prime Minister Shri Narendra Modi, Sports Minister Shri Anurag Thakur and people all across the country congratulated Silver medalist wrestler Ravi Kumar Dahiya.
President Ram Nath Kovind congratulated Wrestler Ravi Kumar Dahiya for winning Silver medal in Tokyo Olympics. Shri Kovind tweeted, “India is proud of Ravi Dahiya for winning the wrestling Silver at Tokyo 2020. You came back into bouts from very difficult situations and won them. Like a true champion, you demonstrated your inner strength too. Congratulations for the exemplary wins & bringing glory to India.”
Prime Minister Shri Narendra Modi congratulated wrestler Ravi Kumar and tweeted, " Ravi Kumar Dahiya is a remarkable wrestler! His fighting spirit and tenacity are outstanding. Congratulations to him for winning the Silver Medal at Tokyo 2020. India takes great pride in his accomplishments."
Sports Minister Shri Anurag Thakur congratulated wrestler Ravi Kumar Dahiya and tweeted, “INDIA Wins! You did it Ravi! Congratulations! Your spirited performance is a matter of immense pride for every Indian! What an incredible journey! What an amazing day for Indian sports!”
Ravi Kumar Dahiya hails from the Nahri village in Sonipat district of Haryana. He comes from an agrarian family background and his father used to work in the paddy fields at his village. He started Wrestling at the age of 10. He suffered a knee injury during the Senior National in 2017. Due to this, he had no sponsors and had to depend on his well-wishers to recuperate from his injury.
Personal Details:
Date of Birth: December 12, 1997
Home location: Nihari, Sonipat, Haryana
Sport: Wrestling
Training Base: SAI NRC Sonipat/ Chattrasaal Stadium
Personal Coach: Kamal Malikov
National Coach: Jagmander Singh
Achievements:
• World Championship - Bronze
• Asian Championship - 2 Gold
• U-23 World Championship - 1 Silver medal
• World Junior Championship - Silver
• Asian Junior Championship - Gold
Key Govt. Interventions
• Inclusion of personal Support staff in National Camps
• Participation in Asian Championships, Sr World Championship, Matteo Pellicone Ranking tournament, Yasar Dogu and Word Cup between 2018 and 2021 through ACTC
• Training camp in Russia along with personal Support staff for preparation of Olympics 2020
• Visa support for participation in Poland Open 2020
Funding
TOPS
ACTC
TOTAL
Rs. 15,17,188
Rs. 47,47,249
Rs. 62,91,437
Details of coaches: q
Grassroot Level: Hansraj
Development Level: Lalit/ Mahabali Satpal
Elite Level: Mahabali Satpal/Jagmander Singh/ Kamal Malikov