ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਓਲੰਪਿਕ ਮੈਡਲ ਵਿਜੇਤਾ ਪੀ.ਵੀ. ਸਿੰਧੂ ਦਾ ਦੇਸ਼ ਵਾਪਸੀ ‘ਤੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਵਾਗਤ
ਪੀ.ਵੀ. ਸਿੰਧੂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹਨ, ਪ੍ਰੇਰਨਾ ਹਨ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਖੇਡਣ ਦਾ ਸੁਪਨਾ ਦੇਖਣ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਲਈ ਆਦਰਸ਼:ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ
ਪੀ.ਵੀ. ਸਿੰਧੂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਓਲੰਪੀਅਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ:ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ
03 AUG 2021 7:41PM by PIB Chandigarh
ਮੁਖ ਝਲਕੀਆਂ:
• ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ, ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ, ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਸਿਥ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਵੀ ਪੀ.ਵੀ. ਸਿੰਧੂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਯੋਜਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਏ।
• ਪੀ.ਵੀ. ਸਿੰਧੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ.......ਮੈਂ ਆਪਣੇ ਮਾਤਾ-ਪਿਤਾ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਤਿਆਗ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮੇਰੇ ਨਾਲ ਲਗਾਤਾਰ ਮਿਹਨਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਸ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਮੇਰੇ ਕੋਚ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦੀ ਹਾਂ।
ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ 2020 ਵਿੱਚ ਚੀਨ ਦੀ ਹੀ ਬਿੰਗ ਜੀਯਾਓ ‘ਤੇ ਸਿੱਧੇ ਗੇਮ ਵਿੱਚ ਜੀਤ ਦੇ ਨਾਲ ਕਾਂਸੀ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਅਤੇ ਲਗਾਤਾਰ ਦੋ ਓਲੰਪਿਕ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਿਖਰਲੀ ਬੈਡਮਿੰਟਨ ਖਿਡਾਰੀ ਪੀ.ਵੀ ਸਿੰਧੂ ਨੂੰ ਅੱਜ ਦੇਸ਼ ਪਰਤਣ ‘ਤੇ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ। ਪੀ.ਵੀ. ਸਿੰਧੂ ਦੋ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲੀ ਭਾਰਤੀ ਮਹਿਲਾ ਖਿਡਾਰੀ ਹਨ।
ਇੱਕ ਗਰਮਜੋਸ਼ੀ ਭਰੇ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸਿੰਧੂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੋਚ ਪਾਰਕ ਤਾਏ ਸਾਂਗ ਦਾ ਅਭਿਨੰਦਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਦੇ ਨਾਲ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ; ਕੇਂਦਰੀ ਕਾਨੂੰਨ ਅਤੇ ਨਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ; ਕੇਂਦਰੀ ਉੱਤਰੀ ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ, ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਿਸ਼ਨ ਰੈੱਡੀ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਤੇ ਖੇਡ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਸਿਥ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਅਤਿ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਏ। ਸਿੰਧੂ ਦੇ ਮਾਤਾ-ਪਿਤਾ ਪੀ ਵਿਜਯਾ ਅਤੇ ਪੀ ਵੀ ਰਮਨਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਤੋਂ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਪਹੁੰਚੇ ਸਨ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸਾਂਸਦ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਆਮ ਬਾਪੂ ਰਾਵ, ਸ਼੍ਰੀ ਬੰਦੀ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ , ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਵਿੰਦ ਧਰਮਪੁਰੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਟੀ.ਜੀ. ਵੈਂਕਟੇਸ਼ ਵੀ ਹਾਜ਼ਿਰ ਸਨ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਪੀ.ਵੀ. ਸਿੰਧੂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਉੱਘੇ ਓਲੰਪੀਅਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। ਉਹ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹਨ, ਭਾਰਤ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਆਦਰਸ਼ ਜੋ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਖੇਡਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਲਗਾਤਾਰ ਦੋ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਦੋ ਓਲੰਪਿਕ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਦੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਇਹ ਅਸਧਾਰਣ ਉਪਲਬਧੀ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਤੋਂ ਪਤਾ ਚਲਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਟਾਰਗੇਟ ਓਲੰਪਿਕ ਪੋਡੀਅਮ ਯੋਜਨਾ ਨੇ ਸਾਡੇ ਓਲੰਪਿਕ ਦੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪੋਡੀਅਮ ਫਿਨਿਸ਼ ਵੱਲ ਵੱਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਸਿੰਧੂ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਸਿੰਧੂ ਨੇ ਸਨਮਾਨਿਤ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ “ਮੈਂ ਸਮਰਥਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਹਰੇਕ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੀ ਹਾਂ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਨਹੀਂ ਸੀ ਲੇਕਿਨ ਮੈਨੂੰ ਯਕੀਨ ਹੈ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਕਰੋੜਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਮੇਰਾ ਸਮਰਥਨ ਕੀਤਾ। ਮੈਨੂੰ ਜੋ ਸਫਲਤਾ ਮਿਲੀ ਹੈ ਉਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਆਸ਼ੀਰਵਾਦ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਇਸ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਮੈਂ ਆਪਣੇ ਮਾਤਾ-ਪਿਤਾ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਲਗਾਤਾਰ ਮੇਰਾ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਕੋਚ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੀ ਹਾਂ।“
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਕਿਹਾ – “ਸਿੰਧੂ ਇੱਕ ਮਹਾਨ ਖਿਡਾਰੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਈ ਵਾਰ ਖੁਦ ਨੂੰ ਉਸ ਮੁਕਾਮ ‘ਤੇ ਸਾਬਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ, ਗਾਚੀਬੋਵਲੀ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ, ਮਹਾਨ ਕੋਚ, ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਿੰਧੂ ਦੀ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹਤਾ, ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਨੇ ਇਸ ਸਫ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ।“ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਦਿਨ ਹੈ ਜਦੋਂ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਤੋ ਪ੍ਰੇਰਨਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, “ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਲਈ ਉਹ ਪ੍ਰੇਰਨਾ ਹੋਵੇਗੀ ।“
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਮੈਨੂੰ ਪੀ ਵੀ ਸਿੰਧੂ ਤੇ ਬਹੁਤ ਮਾਣ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣਾ ਦੂਜਾ ਓਲੰਪਿਕ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਮਾਣ ਦਿਵਾਇਆ ਹੈ । ਓਲੰਪਿਕ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣਾ ਸਧਾਰਣ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ। ਉਹ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਖਿਡਾਰੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਮਾਣ ਹੈ ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਰੈੱਡੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਪੀ. ਵੀ. ਸਿੰਧੂ ਦਾ ਪੋਡੀਅਮ ਫਿਨਿਸ਼ ਨਵੀਂ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਹੈ - ਉਹ 2 ਓਲੰਪਿਕ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲੀ ਭਾਰਤੀ ਮਹਿਲਾ ਹੈ ਅਤੇ ਲਗਾਤਾਰ 2 ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਇੱਕਮਾਤਰ ਭਾਰਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਇਸ ਸਫਲਤਾ ਦੇ ਪਿੱਛੇ ਜੀਵਨ ਭਰ ਦੀ ਮਿਹਨਤ , ਸਬਰ ਅਤੇ ਬਲਿਦਾਨ ਛੁਪਿਆ ਹੈ । ਕਈ ਸਾਲਾਂ ਤੱਕ ਸਵੇਰੇ ਤੋਂ ਦੇਰ ਰਾਤ ਤੱਕ ਦਾ ਅਭਿਆਸ ਅਤੇ ਹੈ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ “ਨਵਾਂ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ । ਇੱਕ ਤੇਲੁਗੂ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ , ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੀ ਇਸ ਲੜਕੀ ਨੂੰ ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕਰਦੇ ਵੇਖ ਮੇਰਾ ਦਿਲ ਮਾਣ ਨਾਲ ਭਰ ਜਾਂਦਾ ਹੈ । ਸਿੰਧੂ ਦੀ ਜਿੱਤ ਨਾ ਕੇਵਲ 65 ਲੱਖ ਹੈਦਰਾਬਾਦੀਆਂ ਅਤੇ 6.5 ਕਰੋੜ ਤੇਲੁਗੂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਗੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਲੜਕੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰੇਗੀ । ਇਸ ਅਸਧਾਰਣ ਉਪਲਬਧੀ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਵਧਾਈ ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਨੇ ਕਿਹਾ , “ਪੀ.ਵੀ. ਸਿੰਧੂ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਦੂਜਾ ਓਲੰਪਿਕ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲੀ ਭਾਰਤੀ ਮਹਿਲਾ ਬਣ ਕੇ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਣ ਲਈ ਵਧਾਈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਮਰਪਣ , ਇਮਾਨਦਾਰੀ, ਵਿਨਮਰਤਾ ਅਤੇ ਖੇਡ ਭਾਵਨਾ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਤੁਹਾਡੇ ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ ।
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸਿੰਧੂ ਨੂੰ ਪਿਛਲੇ ਓਲੰਪਿਕ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 4 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਕੈਂਪਾਂ ਦੇ ਇਲਾਵਾ 52 ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਲਈ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ । ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ , ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਗਾਚੀਬੋਵਲੀ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਉਸ ਦੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ।
24 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ 49 ਕਿੱਲੋਗ੍ਰਾਮ ਵਰਗ ਦਾ ਸਿਲਵਰ ਮੈਡਲ ਜੇਤੂ ਵੇਟਲਿਫਟਰ ਮੀਰਾਬਾਈ ਚਾਨੂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸਿੰਧੂ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ-2020 ਤੋਂ ਮੈਡਲ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ ਵਾਪਸ ਪਰਤਣ ਵਾਲੀ ਦੂਜੀ ਭਾਰਤੀ ਐਥਲੀਟ ਹਨ । ਭਾਰਤੀ ਮਹਿਲਾ ਮੁੱਕੇਬਾਜ਼ ਲਵਲੀਨਾ ਬੋਰਗੋਹੇਨ ਨੇ 69 ਕਿੱਲੋਗ੍ਰਾਮ ਵਰਗ ਦੇ ਸੈਮੀਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਪਹੁੰਚ ਕੇ ਆਪਣਾ ਮੈਡਲ ਪੱਕਾ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ । ਲਵਲੀਨਾ ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਸੈਮੀਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਤੁਰਕੀ ਦੀ ਬੁਸੇਨਾਜ ਸੁਰਮੇਨੇਲੀ ਦੇ ਨਾਲ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰੇਗੀ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Olympic Medalist PV Sindhu receives an unforgettable welcome home
PV Sindhu is India’s icon, inspiration and has caught the imagination of every Indian who dreams of playing for the country: Shri Anurag Singh Thakur
PV Sindhu is amongst India’s greatest Olympians: Sports Minister
03 AUG 2021 7:41PM by PIB Delhi
Key Highlight:
• Union Ministers Smt. NirmalaSitharaman, Shri G Kishan Reddy and Shri NisithPramanik also attended the event and felicitated P V Sindhu
• P V Sindhu said that I would like to thank my parents for their constant support and scarifies and my coach for working with me and making this dream come true
Union Minister of Youth Affairs and Sports ShriAnurag Singh Thakur today felicitated ace badminton player P.V. Sindhu upon her return home after becoming the first Indian woman to win two Olympic Games medals, after she claimed bronze with a straight games victory over He Bing Jiao in Tokyo2020.
​​​​​In felicitating Sindhu and her coach Park Tae Sang at a warm ceremony, Shri Thakur was joined by Union Finance Minister Smt. NirmalaSitharaman; Union Minister of Culture, Tourism and Development of North-Eastern Region Shri G Kishan Reddy and Minister of State of Youth Affairs and Sports Shri NisithPramanik, Secretary Sports, Shri Ravi Mittal and senior officers of the Sports Ministry. Sindhu’s parents P Vijaya and PV Ramana travelled from Hyderabad to be part of the programme. Members of Parliament Shri ShyamBapu Rao, Shri Bandi Sanjay Kumar, ShriArvindDharmapuri and Shri TG Venkatesh also graced the event.
Speaking at the event, Shri Thakur said, “PV Sindhu is amongst India’s greatest Olympians. She is India’s icon, inspiration and has caught the imagination of every Indian who dreams of playing for the country. Her incredible achievement - that of winning two Olympic medals in two consecutive Olympic Games will inspire a generation of budding athletes. Her success shows how the Target Olympic Podium scheme of the government has nurtured our Olympic hopefuls towards a podium finish. Just before setting off for Tokyo Olympics, she had an interaction with Prime Minister Narendra Modi and right after her victory he was the first person to call her and congratulate her. The nation of 130 crore Indians is thrilled by her smashing performance!”
A visibly elated Sindhu said, “ I would like to thank each one of my fans because of the support and though we played without fans in the stadium, but I am sure billions have supported me from India and this success is the result of their wishes. I would like to thank my parents for their constant support and scarifies and my coach for working with me and making this dream come true.”she said.
Addressing on the occasion, SmtNirmalaSitharaman said that Sindhu is a great sportsperson and she has repeatedly proved herself so. What has contributed to her success are meticulous preparation, world class training facilities at Gadchibowli, a great coach, family support and Sindhu's own perseverance, grit and excellence in the field of play." It's a day when all Indians can derive absolute inspiration and motivation, " she said. She further added "What an inspiration, what a motivation she will be for generations to come. "
Speaking at the occasion Shri Reddy said, “P.V Sindhu’s podium finish at the Tokyo Olympic Games is a story of many firsts – She is the first Indian woman to win 2 Olympic medals and the only Indian to win medals in 2 consecutive Olympic Games. Behind these statistics is a lifetime of passion, grit and sacrifices. Early morning practices and late-night workouts were her “new normal” for many years. As a Telugu, seeing a Telugu bidda and a Hyderabadi achieve this fills my heart with pride. Further, Sindhu’s success will inspire not just 65 lakh Hyderabadis or 6.5 crore Telugus or 65 crore Indian women and girls but the whole of India. I congratulate her once again on this spectacular achievement.”
Speaking at the event Shri. Pramanik said, “Kudos to PV Sindhu for creating history by becoming the 1st Indian Woman to clinch her 2nd consecutive Olympic Medal. Her dedication, sincerity, humility and sporting spirit will continue to be an inspiration for all. India is proud of you”.
The Government funded Sindhu to the tune of nearly Rs 4 crore in the last Olympic cycle, including travel to 52 international tournaments besides training camps in Hyderabad. Besides, in collaboration with Telangana Government, it facilitated her training in the Gachibowli Stadium ahead of the Olympic Games.
Sindhu is the second Indian athlete to return home with a medal from Tokyo2020 after weightlifter MirabaiChanu who won the 49kg class silver on July 24. Boxer LovlinaBorgohain, who is assured of a 69kg class medal, will compete in the semifinal against BusenazSurmeneli (Turkey) on Wednesday.