హోం మంత్రిత్వ శాఖ
వైద్యవిద్యా సీట్లలో ఒబిసిలు, ఆర్థికంగా బ‌ల‌హీన వ‌ర్గాల‌కు రిజర్వేషన్లు క‌ల్పించాల‌న్న శ్రీ మోదీ ప్రభుత్వ నిర్ణయాన్ని స్వాగ‌తించిన కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
ఈ చారిత్ర‌క నిర్ణయం తీసుకున్న శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీకి నా అభినంద‌న‌లు
దీర్ఘకాలంగా పెండింగులో ఉన్న ఈ డిమాండును తీర్చడం ద్వారా వెనుక‌బ‌డిన‌, ఆర్థికంగా బ‌ల‌హీన వ‌ర్గాల సంక్షేమం ప‌ట్ల ప్రభుత్వ క‌ట్టుబాటును ప్ర‌క‌టించిన ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ
శ్రీ మోదీ ప్రభుత్వ నిర్ణయంతో 5550 మంది విద్యార్థుల‌కు ల‌బ్ధి
29 JUL 2021 7:08PM by PIB Hyderabad
వైద్యవిద్యా సీట్లలో ఒబిసి వర్గీకరణలోని వారు, ఆర్థికంగా వెనుక‌బ‌డిన‌ వ‌ర్గాల‌కు రిజర్వేషన్లు క‌ల్పించాల‌న్న శ్రీ మోదీ ప్రభుత్వ నిర్ణయాన్ని కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా స్వాగతించారు. “వైద్యవిద్యా విభాగంలో అండర్ గ్రాడ్యుయేట్, పోస్ట్ గ్రాడ్యుయేట్ (పిజి మెడికల్‌/ డెంటల్ కోర్సులు) సీట్లలో ఒబిసిలకు 27 శాతం, ఆర్థికంగా బ‌ల‌హీన వ‌ర్గాల‌కు 10 శాతం రిజర్వేషన్ క‌ల్పించాల‌న్న చారిత్ర‌క నిర్ణయం తీసుకున్నందుకు శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీకి నా అభినంద‌న‌లు” అని శ్రీ అమిత్ షా ట్వీట్ చేశారు.
“దీర్ఘకాలంగా పెండింగులో ఉన్న ఈ డిమాండును తీర్చడం ద్వారా ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ వెనుక‌బ‌డిన‌ తరగతులు, ఆర్థికంగా బ‌ల‌హీన వ‌ర్గాల సంక్షేమం ప‌ట్ల ప్రభుత్వ క‌ట్టుబాటును ప్రదర్శించారు. శ్రీ మోదీ ప్రభుత్వ నిర్ణయంతో సుమారు 5550 విద్యార్థులు లాభం పొందుతారు” అని కేంద్ర హోం మంత్రి పేర్కొన్నారు.
ఈ స్కీమ్ కింద 2021-22 విద్యాసంవత్సరం నుంచి అన్ని అండర్ గ్రాడ్యుయేట్/ పోస్ట్ గ్రాడ్యుయేట్ మెడికల్‌/ డెంటల్ కోర్సుల్లోను అఖిల భారత కోటాకు కూడా ఒబిసిలకు 27 శాతం, ఇడబ్ల్యుఎస్ కు 10 శాతం రిజర్వేషన్ వర్తిస్తాయి.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah Welcomed Modi Government’s Decision to give Reservation for OBC Category and for Economically Weaker Sections in Medical Education seats
I Congratulate Shri Narendra Modi on the Historic Decision
By Fulfilling this Long Pending Demand, The Prime Minister Shri Narendra Modi has Shown Commitment of the Government towards the Welfare of Backward Class and Economically Weaker Section
About 5,550 Students will be Benefited by this Decision of Modi Government
29 JUL 2021 7:08PM by PIB Delhi
The Union Home Minister, Shri Amit Shah welcomed the Modi Government’s decision to give reservation for OBC Category and for economically weaker sections in medical education seats. In his tweets, Shri Amit Shah said, “I congratulate Shri Narendra Modi on the historic decision to provide 27 percent reservation for OBC category and 10 percent reservation for economically weaker section in All India Quota Scheme in undergraduate and postgraduate (PG Medical/Dental courses) in the field of medical education”
The Union Home Minister further said, “By fulfilling this long pending demand, the Prime Minister Shri Narendra Modi has shown the commitment of the government towards the welfare of backward class and economically weaker section. About 5,550 students will be benefited by this decision of Modi government.”
Under this scheme, along with the 27 percent reservation for OBCs, 10 percent reservation for EWS is also being extended in All India Quota (AIQ) seats for all the undergraduate / postgraduate medical/dental courses from the current academic year 2021-22.