માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
ભારતીય પેનોરમા પ્રવેશ માટેની અંતિમ તારીખ નજીક
27 JUL 2021 12:19PM by PIB Ahmedabad
પ્રવેશોની નજીક આવવાની છેલ્લી તારીખ સાથે, 52 મા આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ મહોત્સવ ઈન્ડિયા (આઈએફએફઆઈ) એ 2021મા ફરીથી ભારતીય પેનોરમા માટે પ્રવેશ માટે હાકલ કરી છે. નોંધનીય છે કે ભારતીય પેનોરમા આઈએફએફઆઈનો મુખ્ય ભાગ છે, જે અંતર્ગત ફિલ્મના કલાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે શ્રેષ્ઠ સમકાલીન ભારતીય ફિલ્મોની પસંદગી કરવામાં આવે છે.
આઈએફએફઆઈ માટે એન્ટ્રી મોકલવાની પ્રક્રિયા 18 જુલાઈ, 2021 થી શરૂ થઈ હતી. આ મહોત્સવ 20 થી 28 નવેમ્બર, ગોવામાં 2021 સુધી ચાલશે.
ઓનલાઈન અરજી કરવાની છેલ્લી તારીખ 12 ઓગસ્ટ, 2021 છે, અને અન્ય જરૂરી દસ્તાવેજોની સાથે ઓનલાઇન અરજીની હાર્ડ કોપી પ્રાપ્ત કરવાની છેલ્લી તારીખ 23 ઓગસ્ટ, 2021 છે. ભારતીય પેનોરમા 2021 માટે ફિલ્મો સબમિટ કરવા માટે નિશ્ચિત માર્ગદર્શિકા છે. પ્રસ્તુત ફિલ્મના પ્રોડક્શન અથવા સેન્ટ્રલ બોર્ડ ફિલ્મ સર્ટિફિકેશન (સીબીએફસી) ની સમાપ્તિની તારીખ, તહેવારની શરૂઆતના એક વર્ષ પહેલાં હોવી જોઈએ, એટલે કે 1 ઓગસ્ટ, 2020 થી 31 જુલાઈ, 2021ની વચ્ચે. એક ફિલ્મ કે જેમાં સીબીએફસીનું પ્રમાણપત્ર નથી, પરંતુ તેનું નિર્માણ આ સમયગાળામાં થઈ ગયું છે, તે પણ સબમિટ કરી શકાય છે. બધી ફિલ્મોમાં અંગ્રેજીમાં પેટા શીર્ષક હોવા આવશ્યક છે.
પૃષ્ઠભૂમિ:
ભારતીય ફિલ્મો અને ભારતીય ફિલ્મો દ્વારા ભારતની સમૃદ્ધ સંસ્કૃતિ અને વારસાને પ્રોત્સાહન આપવાના ઉદ્દેશ્યથી ભારતના આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ મહોત્સવના ભાગ રૂપે, ભારતીય પેનોરમાની શરૂઆત 1978મા કરવામાં આવી હતી. ત્યારથી, ભારતીય પેનોરમા ઇવેન્ટ વર્ષ દરમિયાન શ્રેષ્ઠ ભારતીય ફિલ્મો પ્રસ્તુત કરવા માટે સંપૂર્ણ સમર્પિત છે.
નોંધનીય છે કે માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ વિભાગ ભારતીય પેનોરમાનું આયોજન કરે છે. આ અંતર્ગત સિનેમેટિક, વિષય આધારિત અને સૌંદર્યલક્ષી શ્રેષ્ઠતાવાળી ફીચર અને નોન-ફીચર ફિલ્મો પસંદ કરવામાં આવી છે. આના માધ્યમથી, ભારત અને વિદેશમાં યોજાયેલા આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ મહોત્સવોમાં ફિલ્મો રજૂ કરીને ફિલ્મ કલાને પ્રોત્સાહન આપવામાં આવે છે. તહેવારોમાં ફિલ્મોમાંથી પૈસા કમાતા નથી. આ ઉપરાંત દ્વિપક્ષીય વિનિમય કાર્યક્રમો અને સાંસ્કૃતિક વિનિમય હેઠળ ખાસ ભારતીય ફિલ્મ ઉત્સવો અને ભારતમાં વિશેષ ભારતીય પેનોરમા દ્વારા પણ ફિલ્મ કલાને પ્રોત્સાહન આપવામાં આવે છે.

Ministry of Information & Broadcasting
Last date for Indian Panorama entries draws near
27 JUL 2021 12:19PM by PIB Delhi
As the closing date for entries draws near, 52nd International Film Festival of India (IFFI) reiterates its call for entries for Indian Panorama, 2021 - a flagship component of the IFFI under which best of contemporary Indian films are selected for the promotion of film art.
The call for entries was opened on 18th July, 2021 for the next edition of IFFI scheduled to be held in Goa from 20th to 28th November, 2021.
The last date to submit applications online is 12th August, 2021, and the last date of the receipt of the hard copy of the online submitted application, along with other requisite documents is 23rd August, 2021. A set of guidelines have to be followed while submitting films for the 2021 Indian Panorama. The date of CBFC or completion of production of the submitted film should be during the last 12 months preceding the festival, i.e. 1st August, 2020 to 31st July, 2021. Films not certified by CBFC and produced within this period can also be submitted. All films must carry English subtitles.
Background:
Indian Panorama was introduced in 1978 as part of the International Film Festival of India to promote Indian Films and India’s rich culture and heritage through the Indian films. The Indian Panorama has ever since been completely devoted to showcasing the best of the Indian films of the year.
The aim of the Indian Panorama, organized by the Directorate of Film Festivals, Ministry of Information and Broadcasting, is to select feature and non-feature films of cinematic, thematic and aesthetic excellence, for the promotion of film art through the non-profit screening of these films in international film festivals in India and abroad, Indian Film Weeks held under Bilateral Cultural Exchange Programmes and Specialized Indian Film Festivals outside cultural exchange protocols, and special Indian Panorama festivals in India.
Saurabh Singh