PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
19 JUL 2021 5:48PM by PIB Delhi
• 40.64 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
• 3,03,08,456 total recoveries across the country so far
• Recovery Rate increases to 97.32%
• 38,660 patients have recovered during the last 24 hours
• India has reported 38,164 new cases in the last 24 hours
• India's Active Caseload currently stands at 4,21,665
• Active cases constitute 1.35% of total cases
• Weekly Positivity Rate remains below 5%, currently at 2.08%
• Daily positivity rate at 2.61%, less than 3% for 28 consecutive days
• Testing capacity substantially ramped up – 44.54 crore tests conducted(Total)
#Unite2FightCorona#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
COVID-19 Update
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 40.64 Cr
Recovery Rate increases to 97.32%
38,164 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,21,665) presently constitutes 1.35% of total cases
Daily Positivity Rate (2.61%) less than 3% for 28 consecutive days
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded40.64crores. Cumulatively, 40,64,81,493 vaccine doses have been administered through 50,69,232 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 13,63,123 vaccine doses were administered in the last 24 hours.These include:
HCWs
1st Dose
1,02,69,922
2nd Dose
75,52,270
FLWs
1st Dose
1,77,95,125
2nd Dose
1,03,66,268
Age Group 18-44 years
1st Dose
12,50,80,488
2nd Dose
49,07,782
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,76,43,768
2nd Dose
2,93,47,090
Over 60 years
1st Dose
7,21,55,133
2nd Dose
3,13,63,647
Total
40,64,81,493
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,03,08,456 people have already recovered from COVID-19 and 38,660 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.32%, which is showing a sustained increasing trend.
India has reported 38,164 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since twenty-two continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,21,665 and active cases now constitute 1.35% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 14,63,593tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 44.54 crore (44,54,22,256) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.08% while the Daily Positivity rate stands at 2.61% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 28 consecutive days, and has remained below 5%for 42 consecutive days now.
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1736656
COVID-19 Vaccination Update
More than 42.15 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 2.60 Crore balance and unutilized doses still available with States/UTs and private hospitals to be administered
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In the new phase of the universalization of the COVID19 vaccination drive, the Union Government will procure and supply (free of cost) 75% of the vaccines being produced by the vaccine manufacturers in the country to States and UTs.
VACCINE DOSES
(As on 19 July 2021)
SUPPLIED
42,15,43,730
CONSUMPTION
39,55,31,378
BALANCE AVAILABLE
2,60,12,352
More than 42.15 crore (42,15,43,730) vaccine doses have been provided to States/UTs so far, through all sources.
Of this, the total consumption including wastages is 39,55,31,378 doses (as per data available at 8 AM today).
More than 2.60 Cr (2,60,12,352) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs and private hospitals to be administered.
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1736657
B.1.617.2, known as the Delta variant, is around 40-60 percent more transmissible than Alpha Variant- Dr. N K Arora, Co- Chair, INSACOG
“Current vaccines are effective against Delta Variant as per the studies undertaken by ICMR on the issue”
“Any future waves will be controlled and delayed if more people get vaccinated and follow COVID-Appropriate Behaviour effectively”
It is difficult to say that the disease caused due to Delta Variant is more severe- Dr. N K Arora
In a recent interview, Dr N K Arora, co-chair, Indian SARS-CoV-2 Genomics Consortium (INSACOG) elaborates about the Standard Operating Procedure (SOP) for testing and follow-up on variants, what makes the Delta variant so transmissible, how genomic surveillance can help contain its spread, and reemphasises on the importance of COVID appropriate behaviour.
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1736665
Steel Sector took Steps to Fight Covid-19
Peak Supply of 4749 MT Liquid Medical Oxygen during Pandemic
165 Oxygen Concentrators and 4 PSA Plants established by Steel PSUs
The steps taken by steel sector to fight the Covid-19 pandemic and bring relief to the people include:-
(i) Enhancing Liquid Medical Oxygen (LMO) production and supply;
(ii) Earmarking beds for Covid patients in hospitals within the steel plants;
(iii) Establishment of Jumbo Covid Care facilities using supply of gaseous oxygen;
(iv) Commissioning of Pressure Swing Absorption (PSA) units in steel plants;
(v) Arranging additional ventilators, Oxygen concentrators, CPAP machines;
(vi) Organizing vaccination drives.
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1736734
Jumbo Covid Care Hospitals with 1554 Opened by Public Sector Steel Companies
The public sector steel companies in the country have opened the following jumbo COVID care hospitals/facilities in their steel plants during the pandemic using their own resources. No allocation has been made by the Government for this purpose:-
Steel PSU
Plant/location
No. of Beds
Total
RashtriyaIspat Nigam Limited (RINL)
Visakhapatnam
440
440
Steel Authority of India Limited (SAIL)
Bokaro
500
1114
Bhilai
114
Rourkela
100
Burnpur
200
Durgapur
200
Total
1554
Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1736731
Inputs from PIB Field Offices
Maharashtra: Maharashtra on Sunday reported 9,000 COVID-19 cases and 180 deaths, taking the tally to 62,14,190 and the toll to 1,27,031. The number of recoveries reached 59,80,350 after 5,756 people were discharged from hospitals leaving the state with 1,03,486 active cases. Total number of tests conducted so far 4,54,81,252.
Gujarat: Gujarat reported 33 fresh Covid-19 cases yesterday. With 71 people getting discharged in the last 24 hours, state's recovery rate has now reached to 98.72 %. Only one death was reported in Ahmedabad due to Covid 19 yesterday, taking the toll to 10,076. At present, there are 493 active cases in the state.
Madhya Pradesh: The recovery count of the state is 7,80,927, while the toll stands at 10,512 with no death reported. There are 219 active COVID-19 cases in the state.
Chattisgarh: Chhattisgarh on Sunday reported 165 COVID-19 cases and two deaths, taking the tally to 9,99,853 and the toll to 13,496. The number of recoveries reached 9,82,638 after 53 people were discharged from hospitals and 228 completed home isolation during the day, leaving the state with 3,719 active cases. With 26,833 samples being examined on Sunday, the number of tests in the state went up to 1,09,15,132.More than 1.11 crore COVID-19 vaccine doses have been administered in the state till Saturday, with 90,92,377 people getting the first jab and 20,16,679 receiving the second one as well.
Rajasthan: 26 fresh coronavirus cases and 1 fatality linked to the disease were recorded in Rajasthan on Sunday, pushing the infection count to 9,53,360 and the death toll to 8,950. The new fatality was reported in Pratapgarh, while a maximum of five fresh COVID-19 cases were registered in Jaipur. The number of active novel coronavirus cases in the state is 472. A total of 9,43,938 people in Rajasthan have recovered from the infection, according to the bulletin.
Goa: The State Level Curfew Order has been extended up to 7am, 26 July 2021, with the same restrictions and relaxations. Goa’s total COVID cases stand at 1,69,740 and death toll is 3,111. The number of recoveries has reached 1,65,067 leaving the state with 1,562 active cases.
KERALA: According to health departmentstatistics, 5.24 lakh healthcare workers have taken first dose of Covid vaccine. Those who took thesecond dose stood at 4.42 lakh. More than 50 percent ofpeople above 18 years of age have been given the first dose of the vaccine against COVID-19. A total of1,67,78,117 people have received the first and second dose. Of these 1,20,47,872 received the first doseand 47,30,245 got the second dose. The state confirmed 13,956 COVID-19 cases on Sunday. As of now,there are 1,25,041 active cases in the state. The state confirmed 81 deaths due to the virus on Sundaywith the toll rising to 15,350. The test positivity rate stands at 10.69.
TAMIL NADU: Tamil Nadu recorded 2,079 fresh cases of COVID-19 on Sunday, taking the number of persons undertreatment to 27,897. So far, 25,35,402 persons have tested positive, according to the daily bulletin ofthe Directorate of Public Health.A total of 82,009 persons were vaccinated in 1,318 sessions in the State on Sunday. Till date,1,80,003,527 persons have been inoculated.
KARNATAKA: On Sunday, the state registered 1,708 new cases, out of which 23% or 386 cases werefound in Bengaluru Urban.
ANDHRA PRADESH: State reported 2974 new Covid-19 cases after testing 1,05,024 samples with 17deaths, while 3290 got discharged during the last 24 hours. Total cases: 19,40,096; Active cases: 24,708;Discharges: 19,02,256; Deaths: 13,132. A total of 1,86,49,052 doses of Covid vaccines have beenadministered in the state as on yesterday, which include 1,45,13,707 first doses and 41,35,345 seconddoses.
TELANGANA:As many as 578 new daily cases and three fatalities were reported yesterday taking thetotal number of cases in the state to 6,36,627 and fatalities to 3,759. The recovery rate among Covidpatients has increased to 97.86 percent against the national average of 97.28 percent. The Case FatalityRate (CFR) in the state is reported to be 0.59 percent against the national average of 1.3 percent. Thenumber of Active Cases in the state now stands at 9,824.
Assam: A total of 15 Covid deaths were reported in Assam in the last 24 hours, while 1,329 new infections were detected. 31% adults have received Covid vaccine in Assam. 15.26 lakh beneficiaries have been vaccinated with the second dose so far.
Manipur: 963 new cases, 11 deaths, 15.6 pc positivity rate reported. As on July 17, a total of 25,769 people received their vaccination shots to take the total number of doses administered to 10,36,124. Out of this the number of people who have received their second dose is 1,13,277.
Meghalaya: Meghalaya on Sunday recorded 388 fresh positive cases while 483 patients recuperated from the viral infection. Six patients succumbed to the infection, taking the coronavirus death toll to 945. At present, there are 3,979 active cases in Meghalaya while the total number of recoveries stands at 52,464.
Nagaland: Nagaland reports 106 new Covid cases and 4 deaths on Sunday. Active cases are 1149 while tally reaches 26,682. Out of 14,549 COVID-19 cases in Nagaland till July 16, a total of 2090 were students, according to official data provided by the State Health Authority. It amounted to 14.36% of the total cases in 2021.
Sikkim: State reported three fresh Covid relateddeaths during the last 24hours. As per health department data released today, Sikkim reported 155 new positive cases of Coronavirus out of 931 samples tested and 98recoveries during this period. The State’s total caseload stands at 23392with 2308 active cases. Death toll has risen to 324 while 20498 patients have recovered so far. Sikkim recorded 16.6% positivityand 88.6% recovery rate during last 24 hours.
Important Tweets

PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
19 JUL 2021 5:48PM by PIB Chandigarh
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ
ਕੋਵਿਡ-19 ਅੱਪਡੇਟ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁਲ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ 40.64 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 97 .32 ਫੀਸਦੀ ਹੋਈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 38,164 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ (4,21,665) ਹੋਈ; ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਸਿਰਫ 1.35 ਫੀਸਦੀ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ (2.61 ਫੀਸਦੀ); ਲਗਾਤਾਰ 28ਵੇਂ ਦਿਨ 3 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਵਧ ਕੇ 40.64 ਕਰੋੜ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 40,64,81,493 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ,50,69,232 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 13,63,123ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ਼ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,02,69,922
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
75,52,270
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,77,95,125
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,03,66,268
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,50,80,488
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
49,07,782
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,76,43,768
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,93,47,090
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
7,21,55,133
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
3,13,63,647
ਕੁੱਲ
40,64,81,493
ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਨਵੇਂ ਸਰਬਵਿਆਪੀਕਰਣ ਪੜਾਅ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 21 ਜੂਨ ਤੋਂ ਹੋਈ ਹੈ;ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਦਾਇਰੇ ਦਾ ਵਿਸਥਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਗਤੀ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ।
ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਸੰਕਰਮਿਤ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 3,03,08,456 ਵਿਅਕਤੀ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਲਾਗ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 38,660 ਮਰੀਜ਼ ਠੀਕ ਹੋਏ ਹਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਹੁਣ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 97.32 ਫੀਸਦੀ ਬਣਦੀ ਹੈ। ਜਿਹੜੀਕਿ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧੇ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 38,164 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 22 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ 50,000 ਤੋਂ ਘੱਟ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਨਿਰੰਤਰ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਹੀ ਨਤੀਜਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਕੁੱਲ 4,21,665 ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਸਿਰਫ 1.35 ਫੀਸਦੀ ਬਣਦਾ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ਤੇ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 14,63,593 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ ਲਗਭਗ 44.54 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ (44,54,22,256) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਇਕ ਪਾਸੇ, ਜਿੱਥੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਉੱਥੇ ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 2.08 ਫੀਸਦੀ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ ਅੱਜ 2.61 ਫੀਸਦੀ ‘ਤੇ ਹੈ। ਇਹ ਹੁਣ ਲਗਾਤਾਰ 28 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 3 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਹੋ ਅਤੇ ਇਹ ਹੁਣ ਲਗਾਤਾਰ 42 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 5 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਰਹਿ ਰਹੀ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1736656
ਕੋਵਿਡ- 19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਸਬੰਧੀ ਤਾਜ਼ਾ ਜਾਣਕਾਰੀ
ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ 42.15 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਗਈਆਂ
ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਕੋਲ ਅਜੇ ਵੀ 2.60 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਹਨ
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਮੁਫਤ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾ ਕੇ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਸਰਬਵਿਆਪੀਕਰਣ ਦੇ ਨਵੇਂ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਟੀਕੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਵੱਲੋਂ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ 75%ਟੀਕੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ (ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਕੀਮਤ ਦੀ) ਖਰੀਦ ਮਗਰੋਂ ਮੁਫਤ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਏਗੀ।
ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ
(19 ਜੁਲਾਈ 2021 ਤੱਕ)
ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ
42,15,43,730
ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ ਖਪਤ
39,55,31,378
ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਬੰਧ ਲਈ ਉਪਲਬਧ
2,60,12,352
ਸਾਰੇ ਸਰੋਤਾਂ ਵੱਲੋਂ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ 42.15 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ (42,15,43,730) ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ।
ਇਸ ਵਿਚੋਂ, ਖਰਾਬ ਹੋਈਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਸਮੇਤ ਔਸਤਨ ਅਧਾਰਿਤ ਕੁੱਲ ਖਪਤ 39,55,31,378 ਖੁਰਾਕਾਂ(ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਉਪਲਬਧ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ) ਬਣਦੀ ਹੈ।
ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਨਿੱਜੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਕੋਲ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਅਜੇ ਵੀ2.60 ਕਰੋੜ (2,60,12,352) ਤੋਂ ਵੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਖੁਰਾਕਾਂ ਉਪਲਬੱਧ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1736657
ਅਲਫਾ ਵੇਰੀਐਂਟ ਨਾਲ ਬੀ.1.617.2 ਡੇਲਟਾ ਵੇਰੀਐਂਟ 40-60 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਅਧਿਕ ਸੰਕ੍ਰਾਮਕ- ਡਾ. ਐੱਨ ਕੇ ਅਰੋੜਾ, ਸਹਿ-ਪ੍ਰਧਾਨ ਆਈਐੱਨਐੱਸਏਸੀਓਜੀ
“ਇਸ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਧਿਐਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਮੌਜੂਦਾ ਵੈਕਸੀਨ ਡੇਲਟਾ ਵੇਰੀਐਂਟ ‘ਤੇ ਕਾਰਗਰ”
“ਜ਼ਿਆਦਾ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਣੇ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ ਉਚਿਤ ਵਿਵਹਾਰ ਦੇ ਸਖਤ ਅਨੁਪਾਲਨ ਨਾਲ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਭਾਵੀ ਲਹਿਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯੰਤ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਟਾਲਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ”
ਇਹ ਕਹਿਣਾ ਕਠਿਨ ਹੈ ਕਿ ਡੇਲਟਾ ਵੇਰੀਐਂਟ ਦੇ ਕਾਰਨ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਬਿਮਾਰੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਗੰਭੀਰ ਹੁੰਦੀ ਹੈ: ਡਾ. ਐੱਨ ਕੇ ਅਰੋੜਾ
ਹਾਲ ਦੇ ਇੱਕ ਇੰਟਰਵਿਊ ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਅਨ ਸਾਰਸ-ਕੋਵ-2 ਜੇਨੋਮਿਕਸ ਕਨਸੋਰਟੀਅਮ (ਆਈਐੱਨਐੱਸਏਸੀਓਜੀ) ਦੇ ਸਹਿ-ਪ੍ਰਧਾਨ ਡਾ. ਐੱਨਕੇ ਅਰੋੜਾ ਨੇ ਵੇਰੀਐਂਟ ਦੀ ਜਾਂਚ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਵਿਵਹਾਰ ਦੇ ਹਵਾਲੇ ਤੋਂ ਮਾਨਕ ਸੰਚਾਲਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ (ਐੱਸਓਪੀ) ਦੇ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਜਾਂਚ ਇਹ ਜਾਣਨ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਡੇਲਟਾ ਵੇਰੀਐਂਟ ਇੰਨਾ ਸੰਕ੍ਰਾਮਕ ਕਿਉਂ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਜੇਨੋਮਿਕ ਨਿਗਰਾਨੀ ਦੇ ਜਰੀਏ ਇਸ ਨੂੰ ਫੈਲਣ ਤੋਂ ਰੋਕਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਫਿਰ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਵਡ ਉਚਿਤ ਵਿਵਹਾਰ ਬਹੁਤ ਅਹਿਮੀਅਤ ਰੱਖਦਾ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1736665
ਸਟੀਲ ਸੈਕਟਰ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ
ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 4749 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਉੱਚ ਸਪਲਾਈ
ਸਟੀਲ ਪੀਐੱਸਯੂ ਵੱਲੋਂ 165 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸੰਟ੍ਰੇਟਰਸ ਅਤੇ 4 ਪੀਐੱਸਏ ਪਲਾਂਟ ਸਥਾਪਿਤ
ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੂੰ ਲੜਨ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰਾਹਤ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ ਸਟੀਲ ਸੈਕਟਰ ਦੁਆਰਾ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਕਦਮਾਂ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ: -
1. ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ (ਐੱਲਐੱਮਓ) ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ;
2. ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਬਿਸਤਰੇ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕਰਨਾ;
3. ਗੈਸੀ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਜੰਬੋ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ;
4. ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਸਵਿੰਗ ਐਡਰਸੋਪਸ਼ਨ (ਪੀਐੱਸਏ) ਯੂਨਿਟ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ;
5. ਵਾਧੂ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰਾਂ, ਆਕਸੀਜਨ ਗਾੜ੍ਹਾਪਣ, ਸੀਪੀਏਪੀ ਮਸ਼ੀਨਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ;
6. ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨਾ.
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1736734
ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਸਟੀਲ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ 1554 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਵਾਲੇ ਜੰਬੋ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਹਸਪਤਾਲ ਖੋਲ੍ਹੇ ਗਏ
ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਦੀਆਂ ਸਟੀਲ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੇ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟਾਂ ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਜੰਬੋ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਹਸਪਤਾਲ / ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਖੋਲ੍ਹੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਮੰਤਵ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਕੋਈ ਵੰਡ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ: -
ਸਟੀਲ ਪੀਐੱਸਯੂ
ਪਲਾਂਟ / ਸਥਾਨ
ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਕੁੱਲ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ)
ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ
440
440
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੇਲ)
ਬੋਕਾਰੋ
500
1114
ਭਿਲਾਈ
114
ਰੁੜਕੇਲਾ
100
ਬਰਨਪੁਰ
200
ਦੁਰਗਾਪੁਰ
200
ਕੁੱਲ
1554
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1736731
ਪੀਆਈਬੀ ਫੀਲਡ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਤੋਂ ਇਨਪੁੱਟ
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 9,000 ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 180 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 62,14,190ਹੋ ਗਈ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,27,031 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। 5,756 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਮਿਲਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰਿਕਵਰਡ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,03,486ਹੋ ਗਈ, ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 59,80,350ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੀਤੇ ਗਏ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ 4,54,81,252 ਹੈ।
ਗੁਜਰਾਤ: ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਕੋਵਿਡ ਦੇ 33 ਤਾਜ਼ਾ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 71 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਹੋਣ ਨਾਲ, ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਹੁਣ 98.72% ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੱਲ੍ਹ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ ਇੱਕ ਮਰੀਜ਼ ਦੀ ਮੌਤ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਮਿਲੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 10,076 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਸਮੇਂ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 493 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ।
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼: ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 7,80,927 ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਮਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 10,512 ਹੈ, ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ ਕੋਈ ਆਊਟ ਨਹੀਂ ਹੋਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ 219 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ।
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ 165 ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ ਦੋ ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 9,99,853 ਹੋ ਗਈ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 13,496 ਹੋ ਗਈ। ਦਿਨ ਵੇਲੇ 53 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਮਿਲਣ ਤੇ 228 ਮਰੀਜਾਂ ਦੇ ਹੋਮ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਰਿਕਵਰਡ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 9,82,638 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ, ਜਦੋਂਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 3,719ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ 26,833 ਸੈਂਪਲਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਹੋਣ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,09,15,132 ਹੋ ਗਈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਤੱਕ 1.11 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 90,92,377 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 20,16,679ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ।
ਰਾਜਸਥਾਨ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਦੇ 26 ਤਾਜ਼ਾ ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 1 ਮੌਤ ਹੋਈ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 9,53,360 ਹੋ ਗਈ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 8,950 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਪ੍ਰਤਾਪਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਮਿਲੀ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਜੈਪੁਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪੰਜ ਤਾਜ਼ਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਕੇਸ ਆਏ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 472 ਹੈ। ਬੁਲੇਟਿਨ ਅਨੁਸਾਰ ਰਾਜਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 9,43,938 ਲੋਕ ਇਸ ਲਾਗ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋ ਗਏ ਹਨ।
ਗੋਆ: ਰਾਜ ਪੱਧਰੀ ਕਰਫਿਊ ਨੂੰ ਪੁਰਾਣੀਆਂ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ 26 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲੇ 1,69,740 ਹਨ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 3,111 ਹੈ। ਰਿਕਵਰਡ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,65,067 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 1,562ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਹਨ।
ਕੇਰਲ: ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ 5.24 ਲੱਖ ਸਿਹਤ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈ ਲਈ ਹੈ। ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 4.42 ਲੱਖ ਹੈ। 18 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ 50 ਫੀਸਦੀ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਕੁੱਲ 1,67,78,117 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਅਤੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 1,20,47,872ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 47,30,245 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ 13,956 ਕੋਵਿਡ-19 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ, ਰਾਜ ਵਿੱਚ 1,25,041ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰਰਾਜ ਵਿੱਚ ਵਾਇਰਸ ਕਾਰਨ 81 ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 15,350 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਟੈਸਟ ਦੀ ਪਾਜ਼ਿਵਿਟ ਦਰ 10.69 ਹੈ।
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ 2,079 ਤਾਜ਼ਾ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਲਾਜ ਅਧੀਨ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 27,897 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਆਵ੍ ਪਬਲਿਕ ਹੈਲਥ ਦੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਬੁਲੇਟਿਨ ਅਨੁਸਾਰ ਹੁਣ ਤੱਕ 25,35,402 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਪਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜ ਦੇ 1,318 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 82,009 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਹੁਣ ਤੱਕ 1,80,003,527 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ।
ਕਰਨਾਟਕ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 1,708 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 23% ਜਾਂ 386 ਕੇਸ ਬੰਗਲੁਰੂ ਅਰਬਨ ਤੋਂ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ।
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ: ਰਾਜ ਵਿੱਚ 1,05,024 ਸੈਂਪਲਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ 2974 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਅਤੇ 17 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3290 ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਮਿਲ ਗਈ ਹੈ। ਕੁੱਲ ਕੇਸ: 19,40,096; ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ: 24,708; ਡਿਸਚਾਰਜ: 19,02,256; ਮੌਤਾਂ: 13,132. ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੱਲ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 1,86,49,052 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ1,45,13,707 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ 41,35,345 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਤੇਲੰਗਾਨਾ: ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ 578 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਹਨ ਅਤੇ ਤਿੰਨ ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 6,36,627ਹੋ ਗਈ ਅਤੇ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 3,759 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਔਸਤ 97.28 ਫੀਸਦੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵੱਧ ਕੇ 97.86 ਫੀਸਦੀ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੇਸ ਮੌਤ ਦਰ (ਸੀਐੱਫ਼ਆਰ) ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਔਸਤ ਦੇ 1.3 ਫੀਸਦੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 0.59 ਫੀਸਦੀ ਦੱਸੀ ਗਈ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੁਣ 9,824 ਹੈ।
ਅਸਾਮ: ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 15ਕੋਵਿਡ ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ ਦੇ1,329 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ। ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ 31% ਬਾਲਗਾਂ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਇਆ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ 15.26 ਲੱਖ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ।
ਮਣੀਪੁਰ: ਰਾਜ ਵਿੱਚ 963 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਆਏ, 11 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਅਤੇ 15.6 ਫੀਸਦੀ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਦਰ ਹੈ। 17 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਕੁੱਲ 25,769 ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਿਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 10,36,124 ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1,13,277 ਹੈ।
ਮੇਘਾਲਿਆ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਮੇਘਾਲਿਆ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ 388 ਤਾਜ਼ਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਆਏ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ 483 ਮਰੀਜ਼ ਵਾਇਰਲ ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ ਤੋਂ ਠੀਕ ਹੋ ਗਏ ਹਨ। ਕੋਵਿਡ ਕਾਰਨ 6 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਮੌਤ ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਅਤੇ ਕੋਰਨਾ ਵਾਇਰਸ ਨਾਲ ਮਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 945 ਹੋ ਗਈ। ਫਿਲਹਾਲ ਮੇਘਾਲਿਆ ਵਿੱਚ 3,979 ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 52,464 ਹੈ।
ਨਾਗਾਲੈਂਡ: ਐਤਵਾਰ ਨੂੰ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ 106 ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਮਾਮਲੇ ਆਏ ਅਤੇ 4 ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 1149 ਹਨ ਜਦੋਂ ਕਿ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 26,682 ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ। ਸਟੇਟ ਸਿਹਤ ਅਥਾਰਟੀ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ 16 ਜੁਲਾਈ ਤੱਕ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ 14,549ਕੋਵਿਡ-19 ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚੋਂ, ਕੁੱਲ 2090 ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਸਨ। ਇਸਦਾ ਮਤਲਬ ਸਾਲ 2021ਵਿੱਚਆਏ ਕੁੱਲ ਕੇਸਾਂ ਵਿੱਚ14.36%ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਸੀ।
ਸਿੱਕਿਮ: ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਕਾਰਨ ਤਿੰਨ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਸਿਹਤ ਵਿਭਾਗਦੁਆਰਾ ਅੱਜ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਸਿੱਕਿਮ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ 931 ਸੈਂਪਲਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 155 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਆਏ ਅਤੇ 98 ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ 23392 ਹਨ। ਮਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧ ਕੇ 324 ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਜਦਕਿ 20498 ਮਰੀਜ਼ ਹੁਣ ਤੱਕ ਠੀਕ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਸਿੱਕਿਮ ਵਿੱਚ 16.6% ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਦਰ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ 88.6% ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ ਹੈ।
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟਵਿੱਟ
https://twitter.com/COVIDNewsByMIB/status/1417022352638967808