Ministry of Power
Union Power Minister releases 9th Integrated Ratings of State Power Distribution utilities and Rankings
The Indian Power sector will benefit from a fair and accurate assessment of the true position of the distribution sector which in turn will help in assessing and improving its performance: Shri R.K. Singh
Power Minister congratulates PFC on completing 35 glorious years of formation
16 JUL 2021 2:52PM by PIB Delhi
Union Minister of Power, New and Renewable Energy, Shri R.K. Singh released 9th Integrated Ratings for State Power Distribution Utilities today here. The Minister appreciated that the Ninth Annual Integrated Rating exercise covering 41 State Power Distribution Utilities for the rating period FY 2019-20 has been completed with the enthusiastic participation of all the utilities.
He congratulated all stakeholders, especially the state distribution utilities for their active role and support in successfully completing the Ninth Annual Integrated rating exercise despite the ongoing pandemic. He added that the Indian Power sector will benefit from a fair and accurate assessment of the true position of the distribution sector which in turn will help in assessing and improving its performance. This will also assist State Governments, lending institutions and other stakeholders to take important decisions.
The Minister also congratulated PFC on completing 35 glorious years of formation. He said that over the period, PFC has become a leading NBFC and a key player in financing of the Indian Power sector. He added that PFC will be an instrumental strategic partner in government reform schemes for power sector such as Rs. 3 trillion 'Reforms-based and Results-linked, Revamped Distribution Sector Scheme', Atmanirbhar DISCOM package, etc. He appreciated PFC for being on a path of rapid development & growth. He wished that PFC’s legacy continues and inspires all the stakeholders in the power sector.
Shri Singh further spoke about achieving the target of One Nation-One Grid- One Frequency with the addition of Transmission Lines of 1.52 lakh cKm. Going beyond infrastructure creation and bridging supply side gaps, the Government has also focused on consumer empowerment. He further added that the recently notified “Electricity (Rights of Consumers) Rules, 2020” is a step in this direction. This major initiative will put consumer at the center-stage, and is an important step towards improving Ease of Living and Ease of Doing Business across the country.
Shri Singh further said that a strong and efficient power distribution sector is the key to the performance and viability of the power sector and the State Power Sector entities play a pivotal role in power distribution in India. He added that Government of India is supporting States for strengthening the Distribution system necessary for providing 24x7 power supply to all households through DDUGJY & IPDS.
Shri R.K Singh informed that as a part of ‘Atma Nirbhar Bharat Abhiyan’, Government is supporting the power sector through liquidity infusion to enable the sector to maintain power supplies, in the challenging aftermath of pandemic. A Reforms-based and Results-linked, Revamped Distribution Sector Scheme has recently been approved by the Cabinet Committee on Economic Affairs with an aim to improve the operational efficiencies and financial sustainability of all State DISCOMs/ Power Department in this regard. The Scheme envisages providing financial assistance to DISCOMs for strengthening and modernizing the supply infrastructure. States may access funds under the scheme for strengthening their Distribution systems. Where the Distribution Companies are in losses, the States will be able to draw funds under the scheme only if they institute measures to reduce these losses. Therefore, the funding is reforms linked. There has already been improvement in the performance of DISCOMs. This scheme will take the improvements further , the Minster added.
Shri Krishan Pal Gurjar , Minister of State for Power, Shri Alok Kumar, Secretary Ministry of Power, Energy Secretaries of State Governments, CMDs of State Distribution Utilities, CMD PFC & CMD REC were also present at the event.
The Integrated Rating exercise is carried out on an annual basis since 2012 as per the methodology approved by Ministry of Power. The exercise presently covers 41 States distribution utilities spread across 22 States. ICRA and CARE are the designated credit rating agencies. The Ninth Integrated Ratings have been carried out by ICRA Analytics Limited (IAL) & CARE Advisory Research & Training Limited (CART), the consulting arms of ICRA ratings and CARE respectively. Power Ministry has mandated Power Finance Corporation (PFC) to co-ordinate with the utilities, rating agencies & MoP during the rating exercise. The Ninth Integrated Rating reports of all the 41 utilities have been submitted to MoP and releasing today.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్రాల విద్యుత్ పంపిణీ వినియోగాలు, ర్యాంకులకు సంబంధించి 9వ సమగ్ర రేటింగ్స్ను కేంద్ర విద్యుత్శాఖ మంత్రి విడుదల చేశారు.
విద్యుత్ పంపిణీకి సంబంధించి న్యాయమైన, కచ్చితమైన అంచనాల వల్ల భారతీయ విద్యుత్రంగానికి ప్రయోజనం కలుగుతుంది. దాని పనితీరును అంచనా వేయడానికి, పనితీరును మరింతగా మెరుగుపర్చడానికి సహాయపడుతుంది : ఆర్కే సింగ్
ఏర్పాటైనప్పటి నుంచి అద్భుతమైన పనితీరుతో 35 సంవత్సరాలు పూర్తిచేసుకున్నందుకు పవర్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్ను విద్యుత్ మంత్రి అభినందించారు.
16 JUL 2021 2:52PM by PIB Hyderabad
రాష్ట్రాల విద్యుత్ పంపిణీ, వినియోగానికి సంబంధించి 9వ సమగ్ర రేటింగ్స్ను కేంద్ర విద్యుత్, నూతన మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖల మంత్రి శ్రీ ఆర్కే సింగ్ విడుదల చేశారు. 9వ వార్షిక సమగ్ర రేటింగ్ కసరత్తు 2019–20 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 41 రాష్ట్రాల విద్యుత్ పంపిణీ వినియోగాలను అంచనాలను పూర్తిచేసిందని, ఆయా రాష్ట్రాలు ఎంతో ఉత్సాహంతో ఇందులో పాల్గొనడం ప్రశంసనీయమని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
కరోనా వంటి మహమ్మారి పరిస్థితుల్లో కూడా విద్యుత్ వినియోగాలకు సంబంధించి తొమ్మిద వార్షిక సమగ్ర రేటింగ్ కసరత్తును పూర్తిచేయడంలో కీలక పాత్ర పోషించి, సహకరించిన వాటాదారులకు, ప్రత్యేకించి రాష్ట్రాల విద్యుత్ పంపిణీ వ్యవస్థలకు మంత్రి అభినందించారు.
విద్యుత్ పంపిణీకి సంబంధించి న్యాయమైన, కచ్చితమైన అంచనాల వల్ల భారతీయ విద్యుత్రంగానికి ప్రయోజనం కలుగుతుంది. దాని పనితీరును అంచనా వేయడానికి, పనితీరును మరింతగా మెరుగుపర్చడానికి సహాయపడుతుందని మంత్రి ఆర్కే సింగ్ పేర్కొన్నారు. రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, రుణసంస్థలు, ఇతర వాటాదారులు కీలక నిర్ణయాలు తీసుకోవడానికి ఇది ఎంతగానో సహాయపడుతుందన్నారు.
ఏర్పాటైనప్పటి నుంచి అద్బుతమైన పనితీరుతో 35 వసంతాలు పూర్తిచేసుకున్న పవర్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్(పీఎఫ్సీ)ని మంత్రి అభినందించారు. పీఎఫ్సీ దేశంలోనే ప్రముఖ నాన్ బ్యాంకింగ్ ఫైనాన్షియల్ కంపెనీగా మారిందని, భారతీయ విద్యుత్ రంగానికి ఆర్థికసహాయం చేయడంలో పీఎఫ్సీ కీలక పాత్ర పోషించిందన్నారు.
విద్యుత్ రంగానికి సంబంధించిన ప్రభుత్వ సంస్కరణ పథకాలలో పిఎఫ్‌సి ఒక కీలకమైన వ్యూహాత్మక భాగస్వామిగా కొనసాగుతోందన్నారు. రూ.3 ట్రిలియన్ల.. రిఫార్మ్స్ బేస్డ్ అండ్ రిజల్ట్ లింక్డ్, రివాంప్డ్ డిస్ట్రిబ్యూషన్ సెక్టార్ స్కీమ్, ఆత్మనిర్బర్ డిస్కమ్ ప్యాకేజీ మొదలైనవి ఉన్నాయి. పవర్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్ వేగంగా అభివృద్ధి చెందడాన్ని మంత్రి ప్రశంసించారు. ఇదే రకమైన పంథాను పవర్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్ కొనసాగిస్తుందని, విద్యుత్ రంగంలోని భాగస్వాములందరికీ స్ఫూర్తిగా నిలుస్తుందని మంత్రి ఆర్కేసింగ్ ఆకాంక్షించారు.
అనంతరం.. 1.52 లక్షల కిలోమీటర్ల ట్రాన్స్మిషన్ లైన్స్ను ఏర్పాటుచేయడం ద్వారా వన్ నేషన్ – వన్ గ్రిడ్ – వన్ ఫ్రీక్వెన్సీ లక్ష్యాన్ని సాధించడం గురించి మంత్రి మాట్లాడారు. మౌలిక సదుపాయాల కల్పన, సఫరాకు సంబంధించిన అంతరాలను తగ్గించడంతోపాటు వినియోగదారుల సాధికారతపై కూడా ప్రభుత్వం దృష్టిసారించిందన్నారు. వినియోగదారుల హక్కుల నేపథ్యంతో ఇటీవల ప్రకటించిన విద్యుత్ నిబంధనలు–2020.. ఈ దిశలో ఓ ముందడుగుగా మంత్రి అభివర్ణించారు. ఈ ప్రయత్నం వినియోగదారుడిని కేంద్రస్థానంలో ఉంచుతుందని, ఈజ్ ఆఫ్ లివింగ్, ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్ను మెరుగుపర్చడానికి ఇదో కీలమైన ముందడుగని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
విద్యుత్రంగం మెరుగైన పనితీరుకు, లక్ష్యాల సాధనకు శక్తిమంతమైన, సమర్థమైన విద్యుత్ పంపిణీ వ్యవస్థ కీలకమని.. దేశ విద్యుత్ పంపిణీలో రాష్ట్రాల విద్యుత్రంగ సంస్థలు కీలక పాత్ర పోషిస్తాయని మంత్రి ఆర్కే సింగ్ అన్నారు. దీన్దయాళ్ ఉపాధ్యాయ గ్రామ్ జ్యోతి యోజన, సమగ్ర విద్యుత్ అభివృద్ధి పథకం ద్వారా అన్ని గృహాలకు 24 గంటలపాటు విద్యుత్ను సరఫరా చేసేందుకు అవసరమైన పంపిణీ వ్యవస్థను బలోపేతం చేసేందుకు భారత ప్రభుత్వం రాష్ట్రాలకు మద్దతుగా నిలుస్తోందన్నారు.
కరోనా మహమ్మారి పరిస్థితుల్లో సవాలుగా మారిన విద్యుత్ సరఫరాను కొనసాగించడానికి అత్మనిర్భర్ అభియాన్లోభాగంగా లిక్విడిటీ ఇన్ఫ్యూషన్ ద్వారా విద్యుత్ సరఫరాను కొనసాగించడానికి వీలుగా విద్యుత్ రంగానికి ప్రభుత్వం సహకరిస్తోందని మంత్రి ఆర్కే సింగ్ తెలిపారు. ‘ విషయంలో అన్ని రాష్ట్రాల డిస్కమ్లు / విద్యుత్ శాఖ యొక్క కార్యాచరణ సామర్థ్యాలను మరియు ఆర్థిక స్థిరత్వాన్ని మెరుగుపరిచే లక్ష్యంతో.. రిఫార్మ్స్ బేస్డ్ అండ్ రిజల్ట్ లింక్డ్, రివాంప్డ్ డిస్ట్రిబ్యూషన్ సెక్టార్ స్కీమ్ను ఆర్థిక వ్యవహారాల కేబినెట్ కమిటీ ఇటీవల ఆమోదించింది. విద్యుత్ సరఫరాకు సంబంధించి మౌలిక సదుపాయాలను బలోపేతం చేసేందుకు, ఆధునీకరించేందుకు డిస్కమ్లకు ఆర్థిక సాయం అందించాలని ఈ పథకం సంకల్పించింది. రాష్ట్రాలు తమ పంపిణీ వ్యవస్థలను బలోపేతం చేసుకునేందుకు ఈ పథకం కింద నిధులను పొందొచ్చు. పంపిణీ సంస్థలు నష్టాల్లో ఉన్నచోట.. ఈ నష్టాలను తగ్గించుకునేందుకు చర్యలు తీసుకుంటేనే రాష్ట్రాలు ఈ పథకం కింద నిధులను తీసుకోగలవు. అందువల్ల విద్యుత్ వ్యవస్థలో సంస్కరణలతోనే ఈ పథకం నిధులు ముడిపడి ఉన్నాయి. ఇప్పటికే డిస్కమ్ పనితీరులో మెరుగుదల కనిపిస్తోంది. ఈ పథకం అమలుతో డిస్కమ్ల పనితీరు మరింత మెరుగుపడుతుంద’ని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
ఈ కార్యక్రమంలో విద్యుత్శాఖ సహాయ మంత్రి కిషన్ పాల్ గుర్జార్, విద్యుత్ మంత్రిత్వశాఖ కార్యదర్శి అలోక్ కుమార్, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల ఇంధన కార్యదర్శులు, రాష్ట్రాల విద్యుత్ పంపిణీ వ్యవస్థల సీఎండీలు, పవర్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్ సీఎండీ, ఆర్ఈసీ సీఎండీ తదితరులు పాల్గొన్నారు.
విద్యుత్ మంత్రిత్వశాఖ ఆమోదించిన పద్ధతి ప్రకారం ఈ సమగ్ర రేటింగ్ కసరత్తు వార్షిక ప్రాంతిపదికన 2012 నుంచి నిర్వహిస్తారు. ఇది ప్రస్తుతం 22 రాష్ట్రాల్లో 41 విద్యుత్ పంపిణీ వ్యవస్థలను కలిగి ఉంది. క్రెడిట్ రేటింగ్ ఏజెన్సీలుగా ఐసీఆర్ఏ, సీఏఆర్ఈ నియమింపబడ్డాయి. ఐసీఆర్ఏ అనలిటిక్స్ లిమిటెడ్, సీఈఆర్ఈ అడ్వైజరీ రీసెర్స్ అండ్ ట్రైనింగ్ లిమిటెడ్ తొమ్మిదవ సమగ్ర రేటింగ్ బాధ్యతలను నిర్వర్తిస్తున్నాయి. ఈ కసరత్తులో విద్యుత్ పంపిణీ వ్యవస్థలు, రేటింగ్ ఏజెన్సీలు, విద్యుత్ మంత్రిత్వశాఖలు సమన్వయంతో పూర్తిచేసుకునేలా చూడాలని మంత్రి ఆర్ కే సింగ్ పవర్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్ను ఆదేశించారు. విద్యుత్ మంత్రిత్వశాఖకు సమర్పించిన మొత్తం 41 విద్యుత్ పంపిణీ వ్యవస్థలకు సంబంధించిన సమగ్ర రేటింగ్ నివేదికలను ఈరోజు విడుదల చేశారు. చేయబడ్డాయి.