വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം
മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഡിജിറ്റൽ വിദ്യാഭ്യാസ സംരംഭങ്ങൾ കേന്ദ്ര വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രി അവലോകനം ചെയ്തു
13 JUL 2021 1:27PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി :13 , ജൂലായ് 2021
പ്രധാനമന്ത്രി ഇ-വിദ്യ, നാഷണൽ ഡിജിറ്റൽ എഡ്യൂക്കേഷൻ ആർക്കിടെക്ചർ (എൻ‌ഡി‌ഇ‌എആർ), സ്വയം, തുടങ്ങിയ വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഡിജിറ്റൽ വിദ്യാഭ്യാസ സംരംഭങ്ങൾ കേന്ദ്ര വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രി ശ്രീ ധർമേന്ദ്ര പ്രധാൻ അവലോകനം ചെയ്തു. സഹമന്ത്രി ശ്രീമതി അന്നപൂർണ ദേവി; സഹ മന്ത്രിമാരായ ശ്രീ രാജ്കുമാർ രഞ്ജൻ സിംഗ്, ഡോ. സുഭാഷ് സർക്കാർ എന്നിവരും യോഗത്തിൽ പങ്കെടുത്തു..മന്ത്രാലയത്തിലെ മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ മന്ത്രിമാർക്ക് ഈ സംരംഭങ്ങളെക്കുറിച്ച് വിശദീകരിച്ചു കൊടുത്തു .വിദ്യാഭ്യാസത്തിൽ സാങ്കേതികവിദ്യ ഉപയോഗിക്കുന്നതിന്റെ പ്രാധാന്യം ഊന്നിപ്പറഞ്ഞുകൊണ്ട് തുറന്നത് , സമഗ്രം എല്ലാവർക്കും പ്രവേശനം സാധ്യമാക്കുന്ന വിദ്യാഭ്യാസം എന്നി ലക്ഷ്യങ്ങൾ കൈവരിക്കാൻ സാങ്കേതികവിദ്യ സഹായിക്കുമെന്ന് ശ്രീ പ്രധാൻ പറഞ്ഞു.വിദ്യാഭ്യാസരംഗത്തെ ഊർജ്ജസ്വലമായ ഡിജിറ്റൽ ഇക്കോസിസ്റ്റം വിദ്യാർത്ഥികളുടെ പഠന അവസരങ്ങൾ വിപുലീകരിക്കുമെന്നും വിദ്യാഭ്യാസ മേഖലയിലെ നവീകരണത്തിനും സംരംഭകത്വത്തിനും പ്രചോദനമാകുമെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.കോവിഡ് -19 മഹാമാരി വിദ്യാഭ്യാസം ഡിജിറ്റൽ മാധ്യമത്തിലേക്ക് മാറേണ്ടത് അനിവാര്യമാക്കി തീർത്തു . വിദ്യാഭ്യാസത്തിന്റെ തുടർച്ച ഉറപ്പാക്കാൻ മന്ത്രാലയം സ്വീകരിച്ച ഡിജിറ്റൽ സംരംഭങ്ങൾ കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും സ്ഥാപനവൽക്കരിക്കപ്പെടുകയും ചെയ്യുമെന്ന് മന്ത്രി ഉറപ്പ് നൽകി.

Ministry of Education
Union Education Minister reviews the Digital Education initiatives of the Ministry
13 JUL 2021 1:27PM by PIB Delhi
Union Education Minister Shri Dharmendra Pradhan reviewed the Digital Education initiatives of the Ministry of Education including PM e-Vidya, National Digital Education Architecture (NDEAR), Swayam, among others. Minister of State Smt Annpurna Devi; MoS Shri Rajkumar Ranjan Singh and MoS Dr Subhas Sarkar also attended the meeting. Senior officials of the Ministry briefed the Ministers about these initiatives.
Emphasizing the importance of leveraging technology in Education, Shri Pradhan said that technology would help in achieving the goals of an open, inclusive and accessible education. A vibrant digital ecosystem in education will expand learning opportunities for the students, spur innovation and entrepreneurship in the Education sector, he added.
The Minister noted that COVID-19 pandemic necessitated a shift towards digital medium of education and assured that Digital initiatives taken by the Ministry to ensure continuity of Education will be further strengthened and institutionalised.