ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 3 కోట్లు దాటిన కోలుకున్నవారి సంఖ్య
దేశమంతటా ఇప్పటిదాకా 37.73 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు
గత 24 గంటల్లో 37,154 కొత్త కోవిడ్ కేసుల నమోదు
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 4,50,899; మొత్తం కేసుల్లో1.47% మాత్రమే
రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.59%, 21 రోజులుగా 3% లోపే
12 JUL 2021 11:24AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పోరు విజయవంతంగా సాగుతోందనటానికి నిదర్శనంగా దేశంలో ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ నుంచి బైటపడినవారి సంఖ్య 3 కోట్లు
దాటింది. మొత్తం 3,00,14,713 మంది కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారు 39,649 కాగా మొత్తం
కోలుకున్నవారి శాతం క్రమంగా పెరుగుతూ 97.22% కు చేరింది.
మరోవైపు దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకా డొసుల సంఖ్య 37.73 కోట్లు దాటి 37,73,52,501 కు చేరింది. 48,51,209 శిబిరాల ద్వారా
ఈ పంపిణీ జరిగినట్టు ఈ ఉదయానికి అందిన సమాచారం తెలియజేస్తోంది. గత 24 గంటలలో 12,35,287 టీకా డొసుల పంపిణీ
జరిగింది. ఆ వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,02,49,021
రెండవ డోస్
74,07,589
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,76,68,922
రెండవ డోస్
99,13,421
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
11,24,48,511
రెండవ డోస్
37,46,523
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
9,35,18,992
రెండవ డోస్
2,38,13,758
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
7,01,33,406
రెండవ డోస్
2,84,52,358
మొత్తం
37,73,52,501
సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం కొత్తదశ జూన్ 21న ప్రారంభమైంది. టీకాల పరిధిని విస్తరించి దేశవ్యాప్తంగా వేగంగా అమలు
చేయాలన్న లక్ష్యంతో కేంద్ర ప్రభుత్వం ముందుకు వెళుతోంది. గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 37,154 కొత్త కరోనా కేసులు
నమోదయ్యాయి. ఆ విధంగా రోజుకు 50 వేల లోపు కేసులు రావటం గత 15 రోజులుగా నడుస్తోంది. కేంద్ర, రాష్ట ప్రభుత్వాల
ఉమ్మడి కృషి ఫలితంగానే ఈ ధోరణి నమోదవుతోంది.
చికిత్సలో ఉన్న కేసుల తగ్గుదల కూడా కనబడుతోంది. ప్రస్తుత దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారు 4,50,899 మంది.
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.46మాత్రమే.
కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల సామర్థ్యం దేశవ్యాప్తంగా పెంచటంతో గత 24 గంటల్లో 14,32,343 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా చేసిన
మొత్తం పరీక్షలు 43 కోట్లకు పైగా (43,23,17,813) అయ్యాయి. ఒక వైపు పరీక్షలు పెరుగుతూ ఉండగా మరోవైపు పాజిటివిటీ
తగ్గుతూ వస్తోంది. వారపు పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 2.32% కాగా రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.59% అయింది. వరుసగా 21 రోజులుగా
ఇది 3% లోపు, 35 రోజులుగా 5% లోపే ఉంటోంది

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Recoveries crosses 3 Cr mark
National Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 37.73 Cr
37,154 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,50,899) presently constitutes just 1.47% of total cases
Daily Positivity Rate (2.59%) less than 3% for 21 consecutive days
12 JUL 2021 11:24AM by PIB Delhi
In a significant milestone in its fight against COVID-19, India’s cumulative recoveries has exceeded 3 Crore people.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,00,14,713people have already recovered from COVID-19 and39,649patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.22%, which is showing a sustained increasing trend.
On the other hand, India’s cumulative vaccination coverage exceeded 37.73 crore. A total of 37,73,52,501vaccine doses have been administered through 48,51,209 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 12,35,287 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,49,021
2nd Dose
74,07,589
FLWs
1st Dose
1,76,68,922
2nd Dose
99,13,421
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,24,48,511
2nd Dose
37,46,523
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,35,18,992
2nd Dose
2,38,13,758
Over 60 years
1st Dose
7,01,33,406
2nd Dose
2,84,52,358
Total
37,73,52,501
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India has reported 37,154daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since fifteen continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,50,899and active cases are now only 1.46% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 14,32,343tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 43 crore (43,23,17,813) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.32% while the Daily Positivity rate stands at 2.59% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 21 consecutive days, and has remained below 5% for 35 consecutive days now.