आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात कोविडमुक्त होणाऱ्या रूग्णांनी एकूण 3 कोटींचा टप्पा केला पार
भारताच्या कोविड – 19 लसीकरणाने ओलांडला 37.73 कोटींचा टप्पा
गेल्या 24 तासात 37,154 नवीन दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
भारतातील सक्रीय रुग्णसंख्या (4,50,899) सध्या एकूण रुग्णसंख्येपैकी केवळ 1.47 % आहे.
दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी रेट (2.59 %) सलग 21 व्या दिवशी 3 % पेक्षा कमी
12 JUL 2021 1:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 12 जुलै 2021
भारताच्या कोविड -19 महामारी विरोधातील लढाईत कोविडमुक्त होणाऱ्या रूग्णांनी एकूण 3 कोटींचा महत्वपूर्ण टप्पा केला पारकेला आहे.
महामारीच्या प्रारंभापासून ते आतापर्यंत 3,00,14,713 रुग्ण कोविड – 19 संसर्गातून बरे झाले आहेत, गेल्या 24 तासात 39,649 रुग्ण बरे झाले आहेत. रुग्ण बरे होण्याचा दर सातत्याने वाढता कल दर्शवित असून सध्या तो 97.22 % वर पोहोचला आहे.
दुसऱ्या बाजूला भारताच्या एकूण लसीकरणाने 37.73 कोटींचा टप्पा ओलांडला आहे. आज सकाळी 7 वाजता उपलब्ध झालेल्या अहवालानुसार, एकूण 48,51,209 सत्रांमधून 37,73,52,501 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या. गेल्या 24 तासात 12,35,287 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
यामध्ये समावेश आहे –
HCWs
1st Dose
1,02,49,021
2nd Dose
74,07,589
FLWs
1st Dose
1,76,68,922
2nd Dose
99,13,421
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,24,48,511
2nd Dose
37,46,523
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,35,18,992
2nd Dose
2,38,13,758
Over 60 years
1st Dose
7,01,33,406
2nd Dose
2,84,52,358
Total
37,73,52,501
कोविड – 19 प्रतिबंधक लसीकरणाच्या नव्या टप्प्याला 21 जून 2021 रोजी प्रारंभ झाला आहे. देशभरात लसीकरणाचा वेग आणि व्याप्ती वाढविण्यासाठी केंद्र सरकार वचनबद्ध आहे.
गेल्या 24 भारतात 37,154 दैनंदिन नवीन रुग्णसंख्येची नोंद करण्यात आली आहे.
सलग 15 व्या दिवशी 50,000 पेक्षा कमी दैनंदिन नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे. राज्ये / केंद्रशासित प्रदेश आणि केंद्रसरकारच्या सातत्यपूर्ण आणि सामूहिक प्रयत्नांचाच हा परिणाम आहे.
भारतातील सक्रीय रुग्णसंख्या आज 4,50,899 आहे आणि देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येपैकी सक्रीय रुग्णसंख्या केवळ 1.46% इतकी आहे.
चाचण्यांच्या क्षमतेत सातत्याने वाढ होत असून गेल्या 24 तासात देशभरात 14,32,343 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकूण 43 कोटींपेक्षा (43,23,17,814) जास्त चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
चाचण्यांच्या दरात एकीकडे वाढ होत असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दरात सातत्याने घट होताना दिसून येत आहे. सध्या साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर हा 2.32 % आहे, तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर आज 2.59 % इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हीटी दर सलग 21 दिवस 3 % पेक्षा कमी आहे. तर सलग 35 दिवस तो 5 % पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Recoveries crosses 3 Cr mark
National Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 37.73 Cr
37,154 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,50,899) presently constitutes just 1.47% of total cases
Daily Positivity Rate (2.59%) less than 3% for 21 consecutive days
12 JUL 2021 11:24AM by PIB Delhi
In a significant milestone in its fight against COVID-19, India’s cumulative recoveries has exceeded 3 Crore people.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,00,14,713people have already recovered from COVID-19 and39,649patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.22%, which is showing a sustained increasing trend.
On the other hand, India’s cumulative vaccination coverage exceeded 37.73 crore. A total of 37,73,52,501vaccine doses have been administered through 48,51,209 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 12,35,287 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,49,021
2nd Dose
74,07,589
FLWs
1st Dose
1,76,68,922
2nd Dose
99,13,421
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,24,48,511
2nd Dose
37,46,523
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,35,18,992
2nd Dose
2,38,13,758
Over 60 years
1st Dose
7,01,33,406
2nd Dose
2,84,52,358
Total
37,73,52,501
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India has reported 37,154daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since fifteen continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,50,899and active cases are now only 1.46% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 14,32,343tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 43 crore (43,23,17,813) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.32% while the Daily Positivity rate stands at 2.59% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 21 consecutive days, and has remained below 5% for 35 consecutive days now.