ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದ ಬೃಹತ್ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಅಭಿಯಾನ; 37.21 ಕೋಟಿ ಡೋಸ್ ದಾಟಿದ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ
ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 42,766 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆ
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ 4,55,033ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ; ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ 1.48%
ಸತತ 1 ತಿಂಗಳಿಂದ 5% ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗೆ ಕಾಯ್ದುಕೊಂಡ ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ; ಅದೀಗ 2.19%ಗೆ ಇಳಿಕೆ
10 JUL 2021 9:44AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಕೋವಿಡ್-19 ಬೃಹತ್ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ 37 ಕೋಟಿ ಡೋಸ್ ದಾಟಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ 48,04,423 ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟು 37,21,96,268 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಗೆ ಲಭ್ಯವಾಗಿರುವ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಅಂಕಿಅಂಶದಿಂದ ಈ ಮಾಹಿತಿ ತಿಳಿದುಬಂದಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 30,55,802 ಜನರಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಕೆಳಗಿನ ಗುಂಪುಗಳು ಅದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಸಂರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,02,44,459
2ನೇ ಡೋಸ್
73,84,439
ಮುಂಚೂಣಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,76,51,159
2ನೇ ಡೋಸ್
98,42,138
18-44 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
11,00,15,954
2ನೇ ಡೋಸ್
35,15,490
45-59 ವಯೋಮಾನದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
9,29,29,982
2ನೇ ಡೋಸ್
2,27,96,218
60 ವರ್ಷ ದಾಟಿದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
6,99,01,188
2ನೇ ಡೋಸ್
2,79,15,241
ಒಟ್ಟು
37,21,96,268
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕಾ ಆಂದೋಲನ ಸಾರ್ವತ್ರೀಕರಣದ ಹೊಸ ಹಂತ 2021 ಜೂನ್ 21ರಿಂದ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಬೃಹತ್ ಲಸಿಕಾ ಆಂದೋಲನದ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಮತ್ತು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಇನ್ನಷ್ಟು ವೇಗ ನೀಡಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 42,766 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
ಸತತ 13ನೇ ದಿನದಲ್ಲೂ ಪತ್ತೆಯಾಗುತ್ತಿರುವ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ 50 ಸಾವಿರ ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗಿರುವುದು ಆಶಾದಾಯಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ. ಕೇಂದ್ರ, ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಜಂಟಿ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಫಲವಾಗಿ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿವೆ.
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಇಂದು 4,55,033ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪೈಕಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಇದೀಗ 1.48%ಗೆ ಕುಸಿದಿದೆ.
ಕೊರೊನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸೋಂಕು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡ ಆರಂಭದಿಂದ ಇಲ್ಲಿಯ ತನಕ 2,99,33,538 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 45,254 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ 97.20%ಗೆ ಸುಧಾರಣೆ ಕಂಡಿದೆ. ಸುಧಾರಣೆ ಪ್ರಮಾಣ ಸುಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಏರಿಕೆ ಕಾಣುತ್ತಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ 19,55,225 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಇಲ್ಲಿಯ ತನಕ 42.90 ಕೋಟಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಂದರೆ 42,90,41,970 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಗಂಟಲು ಮತ್ತು ಮೂಗಿನ ದ್ರವ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಹಚ್ಚಿಸಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿಲ ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ತಗ್ಗುತ್ತಿದೆ. ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರವೀಗ 2.34%ಗೆ ತಗ್ಗಿದೆ. ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಇಂದು 2.19%ಗೆ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ. ಸತತ 19ನೇ ದಿನದಲ್ಲಿ ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ 3% ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗೆ ಕಾಯ್ದಕೊಂಡು ಬಂದಿದೆ. ಜತೆಗೆ, ಸತತ 33ನೇ ದಿನದಲ್ಲೂ ಅದು 5% ಮಟ್ಟದ ಕೆಳಗಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 37.21 Cr
42,766 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload currently at 4,55,033; constitutes 1.48% of total cases
Daily Positivity Rate (2.19%) less than 5% for over a month
10 JUL 2021 9:44AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage crossed 37crore yesterday. A total of 37,21,96,268 vaccine doses have been administered through 48,04,423sessions, as per the provisional report till 7 am today. 30,55,802 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,44,459
2nd Dose
73,84,439
FLWs
1st Dose
1,76,51,159
2nd Dose
98,42,138
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,00,15,954
2nd Dose
35,15,490
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,29,29,982
2nd Dose
2,27,96,218
Over 60 years
1st Dose
6,99,01,188
2nd Dose
2,79,15,241
Total
37,21,96,268
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India has reported 42,766 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirteen continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,55,033 and active cases are now only 1.48% of the country's total Positive Cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,99,33,538 people have already recovered from COVID-19 and 45,254 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.20%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,55,225tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 42.90 crore (42,90,41,970) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.34% while the Daily Positivity rate stands at 2.19% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 19 consecutive days, and has remained below 5% for 33 consecutive days now.