સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 37.21 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 42,766 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ ઘટીને 4,55,033; કુલ કેસના 1.48%
દૈનિક સકારાત્મકતા દર (2.19%) એક મહિના માટે 5% કરતા ઓછો છે
10 JUL 2021 9:44AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 37 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 48,04,423 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 37,21,96,268 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 30,55,802 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,02,44,459
બીજો ડોઝ
73,84,439
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,76,51,159
બીજો ડોઝ
98,42,138
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
11,00,15,954
બીજો ડોઝ
35,15,490
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
9,29,29,982
બીજો ડોઝ
2,27,96,218
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,99,01,188
બીજો ડોઝ
2,79,15,241
કુલ
37,21,96,268
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 42,766 નવા કેસ નોંધાયા છે.
તેર દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસના ભારણમાં પણ ભારતમાં સતત ઘટાડો જોવા મળી રહ્યો છે. દેશમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 4,55,033 છે અને સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.48% છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 2,99,33,538 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 45,254 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 97.20% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,55,225 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 42.90 કરોડથી વધારે (42,90,41,970) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.34% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.19% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 19 દિવસથી ૩%થી ઓછો છે અને 33 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 37.21 Cr
42,766 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload currently at 4,55,033; constitutes 1.48% of total cases
Daily Positivity Rate (2.19%) less than 5% for over a month
10 JUL 2021 9:44AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage crossed 37crore yesterday. A total of 37,21,96,268 vaccine doses have been administered through 48,04,423sessions, as per the provisional report till 7 am today. 30,55,802 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,44,459
2nd Dose
73,84,439
FLWs
1st Dose
1,76,51,159
2nd Dose
98,42,138
Age Group 18-44 years
1st Dose
11,00,15,954
2nd Dose
35,15,490
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,29,29,982
2nd Dose
2,27,96,218
Over 60 years
1st Dose
6,99,01,188
2nd Dose
2,79,15,241
Total
37,21,96,268
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India has reported 42,766 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirteen continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,55,033 and active cases are now only 1.48% of the country's total Positive Cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,99,33,538 people have already recovered from COVID-19 and 45,254 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.20%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,55,225tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 42.90 crore (42,90,41,970) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.34% while the Daily Positivity rate stands at 2.19% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 19 consecutive days, and has remained below 5% for 33 consecutive days now.