ਮਹਿਲਾ ਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਤਸਕਰੀ ( ਰੋਕਥਾਮ, ਦੇਖਭਾਲ ਅਤੇ ਪੁਨਰਵਾਸ ) ਬਿਲ, 2021 ‘ਤੇ ਟਿੱਪਣੀਆਂ/ਸੁਝਾਅ ਮੰਗੇ ਹਨ
04 JUL 2021 3:00PM by PIB Chandigarh
ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ‘ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਤਸਕਰੀ (ਰੋਕਥਾਮ, ਦੇਖਭਾਲ ਅਤੇ ਪੁਨਰਵਾਸ) ਬਿਲ, 2021 ਦੇ ਡਰਾਫਟ ‘ਤੇ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਤੋਂ ਟਿੱਪਣੀਆਂ/ਸੁਝਾਅ ਮੰਗੇ ਹਨ। ਬਿਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਅਕਤੀਆਂ , ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਤਸਕਰੀ ਨੂੰ ਰੋਕਣਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨਾ ਹੈ । ਪੀੜਿਤਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਾਂ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਦੇਖਭਾਲ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਪੁਨਰਵਾਸ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ , ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸਹਾਇਕ ਕਾਨੂੰਨੀ, ਆਰਥਿਕ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਵਾਤਾਵਰਣ ਤਿਆਰ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਅਪਰਾਧੀਆਂ ਅਤੇ ਉਸ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਜਾਂ ਉਸਦੇ ਇਨਸੀਡੈਂਟਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਲਈ ਅਭਿਯੋਜਨ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੈ। ਇੱਕ ਵਾਰ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦੇਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਬਿਲ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਲਈ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਦੇ ਕੋਲ ਭੇਜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਫਿਰ ਐਕਟ ਬਣਨ ਲਈ ਸੰਸਦ ਦੇ ਦੋਨਾਂ ਸਦਨਾਂ ਦੀ ਸਹਿਮਤੀ ਲਈ ਭੇਜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਹ ਐਕਟ ਸੀਮਾ-ਪਾਰ ਪ੍ਰਭਾਵ ਸਹਿਤ ਸਾਰੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਤਸਕਰੀ ਦੇ ਹਰੇਕ ਅਪਰਾਧ ‘ਤੇ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇਗਾ ।

Ministry of Women and Child Development
Ministry of Women and Child Development invites comments/ suggestions onThe Trafficking in Persons (Prevention, Care and Rehabilitation) Bill, 2021
04 JUL 2021 3:00PM by PIB Delhi
Ministry of Women and Child Development has invited comments/suggestions from all the stakeholders on the draft ‘Trafficking in Persons (Prevention, Care and Rehabilitation) Bill, 2021’.The objective of the bill is to prevent and counter trafficking in persons, especially women and children, to provide for care, protection, and rehabilitation to the victims, while respecting their rights, and creating a supportive legal, economic and social environment for them and also to ensure prosecution of offenders, and for matters connected therewith or incidental thereto. The Bill, once finalized, will be sent to the Cabinet for approvaland then for the assent of both the houses of Parliament to become an Act. This Act shall apply to every offence of trafficking in persons with cross-border implications.