महिला आणि बालविकास मंत्रालय
मानवी तस्करी (प्रतिबंध, काळजी आणि पुनर्वसन) विधेयक 2021च्या मसुद्यावर सूचना/हरकती पाठवण्याचे महिला आणि बालविकास मंत्रालयाचे आवाहन
04 JUL 2021 4:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 जुलै 2021
मानवी तस्करी (प्रतिबंध, काळजी आणि पुनर्वसन) विधेयक, 2021 बाबत सर्व संबंधित घटकांनी सूचना/हरकती पाठवाव्यात असे आवाहन, महिला आणि बालविकास मंत्रालयाने केले आहे. या विधेयकाचा उद्देश सर्वप्रकारची मानवी तस्करी रोखणे आणि त्यावर कठोर उपाययोजना करणे हा आहे. विशेषतः महिला आणि बालकांची तस्करी थांबवून, अशा पीडितांची योग्य काळजी घेणे, त्यांना संरक्षण देऊन त्यांचे पुनर्वसन करण्यासाठी हे विधेयक आणले गेले आहे. या पीडितांच्या नागरी अधिकारांचा सन्मान करून त्यांना नव्याने आयुष्य जगण्यासाठी, आवश्यक ती कायदेशीर, आर्थिक आणि सामाजिक मदत देण्याची व्यवस्था करणे, त्यासाठी पोषक वातावरण निर्माण करणे हे ही उद्दिष्ट आहे. त्यासोबतच, असे गुन्हे करणाऱ्यांना चाप बसावा,यासाठी, अशा घटनांशी संबंधित व्यक्तींना कठोर शिक्षा करणे, देखील या विधेयकामुळे शक्य होईल. या विधेयकाच्या मसुद्याला अंतिम स्वरूप दिल्यानंतर ते मंत्रिमंडळाकडे मंजुरीसाठी पाठवले जाईल आणि त्यानंतर संसदेच्या दोन्ही सभागृहांची मंजुरी मिळाल्यावर, त्याचे कायद्यात रुपांतर होईल. सीमापार होणारी मानवी तस्करी रोखण्यासाठी या कायद्याचा उपयोग होऊ शकेल.

Ministry of Women and Child Development
Ministry of Women and Child Development invites comments/ suggestions onThe Trafficking in Persons (Prevention, Care and Rehabilitation) Bill, 2021
04 JUL 2021 3:00PM by PIB Delhi
Ministry of Women and Child Development has invited comments/suggestions from all the stakeholders on the draft ‘Trafficking in Persons (Prevention, Care and Rehabilitation) Bill, 2021’.The objective of the bill is to prevent and counter trafficking in persons, especially women and children, to provide for care, protection, and rehabilitation to the victims, while respecting their rights, and creating a supportive legal, economic and social environment for them and also to ensure prosecution of offenders, and for matters connected therewith or incidental thereto. The Bill, once finalized, will be sent to the Cabinet for approvaland then for the assent of both the houses of Parliament to become an Act. This Act shall apply to every offence of trafficking in persons with cross-border implications.