સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક 40,000 કરતા ઓછા નવા કેસ નોંધાયા
4,82,071 સાથે ભારતનો સક્રિય કેસલોડ વધુ ઘટ્યો; કુલ કેસના 1.58%
ભારતમાં કોવિડ -19 રસીકરણનું કવરેજ 35.28 કરોડથી વધુ
દૈનિક પોઝીટીવીટી દર (2.61%) સતત 28 દિવસથી 5% કરતા ઓછો
05 JUL 2021 11:53AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 40,000 (39,796) કરતા ઓછા નવા કેસ નોંધાયા છે.
આઠ દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસના ભારણમાં પણ ભારતમાં સતત ઘટાડો જોવા મળી રહ્યો છે. દેશમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 4,82,071 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,279 નો ચોખ્ખો ઘટાડો જોવા મળ્યો છે અને સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.58% છે.
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 35.28 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 46,34,986 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 35,28,92,046 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 14,81,583 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,02,29,388
બીજો ડોઝ
73,13,234
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,75,86,200
બીજો ડોઝ
96,69,322
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
10,07,24,211
બીજો ડોઝ
27,77,265
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
9,07,90,116
બીજો ડોઝ
1,89,54,073
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,89,93,767
બીજો ડોઝ
2,58,54,470
કુલ
33,57,16,019
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
કોવિડ-19થી વધુ લોકો સ્વસ્થ થઇ રહ્યા હોવાથી ભારતમાં દૈનિક સાજા થવાની સંખ્યામાં પણ સતત 53માં દિવસે વધારો યથાવત છે. ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 42,352 કેસ નોંધાયા છે.
દૈનિક નવા કેસની તુલનામાં છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન 2,000થી વધુ (2,556) સાજા થયેલા લોકોની સંખ્યા નોંધાઈ હતી
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 2,97,00,430 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 42,352 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 97.11% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,22,504 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 41.97 કરોડથી વધારે (41,97,77,457) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.40% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.61% નોંધાયો છે. સળંગ 28 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Less than 40,000 Daily New Cases reported in last 24 hours
At 4,82,071, India's Active Caseload further declines; constitutes 1.58% of total cases
India’s COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 35.28 Cr
Daily Positivity Rate (2.61%) less than 5% for 28 consecutive days
05 JUL 2021 11:53AM by PIB Delhi
India has reported less than 40,000 (39,796) daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since eight continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 4,82,071.
A net decline of 3,279 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.58% of the country's total Positive Cases.
India’s cumulative vaccination coverage exceeded 35.28 crore yesterday. A total of 35,28,92,046 vaccine doses have been administered through 46,34,986 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 14,81,583 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,29,388
2nd Dose
73,13,234
FLWs
1st Dose
1,75,86,200
2nd Dose
96,69,322
Age Group 18-44 years
1st Dose
10,07,24,211
2nd Dose
27,77,265
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,07,90,116
2nd Dose
1,89,54,073
Over 60 years
1st Dose
6,89,93,767
2nd Dose
2,58,54,470
Total
35,28,92,046
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 53 consecutive days now. 42,352 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 2,000 (2,556) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,97,00,430 people have already recovered from COVID-19 and 42,352 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.11%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 15,22,504 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 41.97 crore (41,97,77,457) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.40% while the Daily Positivity rate stands at 2.61% today. Daily Positivity rate has remained less than 5% for 28 consecutive days now.