ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
మొత్తం 34.46 కోట్లు దాటిన కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ
వరుసగా 6 రోజులుగా 50,000 లోపు కేసులు
97 రోజుల తరువాత చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 5 లక్షల లోపు
రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.35%, వరుసగా 26 రోజులుగా 5% లోపే
03 JUL 2021 10:38AM by PIB Hyderabad
భారత దేశపు మొత్తం కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ నిన్నటికి 34 కోట్లు దాటింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 45,60,088 శిబిరాల ద్వారా 34,46,11,291 డోసుల పంపిణీ జరిగింది. గత 24 గంటల్లో 43,99,298 టీకాలిచ్చారు. వాటి వివరాలు
అరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,02,22,008
రెండో డోస్
72,87,445
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,75,60,592
రెండో డోస్
95,89,619
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
9,64,91,993
రెండో డోస్
23,80,048
45-59వయోవర్గం
మొదటి డోస్
8,98,65,131
రెండో డోస్
1,75,25,281
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
6,86,03,725
రెండో డోస్
2,50,85,449
మొత్తం
34,46,11,291
సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం కొత్తదశ జూన్ 21న ప్రారంభమైంది. టీకాల పరిధిని విస్తరించి దేశవ్యాప్తంగా వేగంగా అమలు చేయాలన్న లక్ష్యంతో కేంద్ర ప్రభుత్వం ముందుకు వెళుతోంది. గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 44,111 కొత్త కరోనా కేసులు నమోదయ్యాయి. ఆ విధంగా రోజుకు 50 వేల లోపు కేసులు రావటం గత 6 రోజులుగా నడుస్తోంది. కేంద్ర, రాష్ట ప్రభుత్వాల ఉమ్మడి కృషి ఫలితంగానే ఈ ధోరణి నమోదవుతోంది.
చికిత్సలో ఉన్న కేసుల తగ్గుదల కూడా కనబడుతోంది. ప్రస్తుత దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారు 4,95,533 మంది. 97 రోజుల తరువాత ఈ సంఖ్య 5 లక్షల లోపుకు పడిపోయింది. చికిత్సలో ఉన్నవారు నికరంగా 14,104 మంది గత 24 గంటల్లోనే తగ్గగా చికిత్సలో ఉన్న కేసులు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.62% మాత్రమే.
కోలుకున్నవారి సంఖ్య పెరుగుతూ వస్తోంది. 51 రోజులుగా కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువగా ఉంటున్నారు. గత 24 గంటలలో 57,477 మంది కోలుకున్నారు. అంతకు ముందురోజు కంటే 13,366మంది అదనంగా కోలుకున్నారు
ఇప్పటివరకూ కోవిడ్ బారిని పడి కోలుకున్నవారు 2,96,05,779 మంది కాగా గత 24 గంటలలో 57,477 మంది కోలుకున్నారు. దీంతో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి శాతం 97.06% కు పెరిగింది.
కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల సామర్థ్యం దేశవ్యాప్తంగా పెంచటంతో గత 24 గంటల్లో 18,76,036 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా చేసిన మొత్తం పరీక్షలు 41.64 కోట్లకు పైగా (41,64,16,463) అయ్యాయి. ఒక వైపు పరీక్షలు పెరుగుతూ ఉండగా మరోవైపు పాజిటివిటీ తగ్గుతూ వస్తోంది. వారపు పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 2.50% కాగా రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.35% అయింది. వరుసగా 26రోజులుగా ఇది 5% లోపే ఉంటోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID19 Vaccination Coverage increases to 34.46 Cr
Less than 50,000 Daily New Cases reported for six continuous days
India's Active Caseload less than 5 lakhs after 97 days
Daily Positivity Rate (2.35%) less than 5% for 26 consecutive days
03 JUL 2021 10:38AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage crossed the landmark of 34 crore yesterday. A total of 34,46,11,291 vaccine doses have been administered through 45,60,088 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 43,99,298 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,22,008
2nd Dose
72,87,445
FLWs
1st Dose
1,75,60,592
2nd Dose
95,89,619
Age Group 18-44 years
1st Dose
9,64,91,993
2nd Dose
23,80,048
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,98,65,131
2nd Dose
1,75,25,281
Over 60 years
1st Dose
6,86,03,725
2nd Dose
2,50,85,449
Total
34,46,11,291
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 44,111 new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since six continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 4,95,533, less than 5 lakh after 97 days.
A net decline of 14,104 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.62% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 51 consecutive days now. 57,477 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 13,000 (13,366) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,96,05,779 people have already recovered from COVID-19 and 57,477patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.06%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,76,036 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 41.64 crore (41,64,16,463) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.50% while the Daily Positivity rate stands at 2.35% today. Daily Positivity rate has remained less than 5% for 26 consecutive days now.