ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో 33.28 కోట్లకు పెరిగిన టీకా డోసుల పంపిణీ
గత 24 గంటల్లో 45,951 కొత్త కోవిడ్ కేసులు; ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 5,37,064; మొత్తం కేసుల్లో ఇవి 1.77% మాత్రమే
వరుసగా 3 రోజులుగా కొత్త కేసులు 50 వేల లోపే
రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.34%; 23 రోజులుగా 5% లోపే
30 JUN 2021 10:39AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసులు నిన్న 33 కోట్లు దాటాయి. 44,33,853 శిబిరాల ద్వారా33,28,54,527 టీకాలిచ్చినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలకు సమాచారం. గత 24 గంటలలో 36,51,983 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,02,08,162
రెండో డోస్
72,43,081
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,74,84,539
రెండో డోస్
94,80,633
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
9,00,61,716
రెండో డోస్
20,87,331
45-59వయోవర్గం
మొదటి డోస్
8,82,70,464
రెండో డోస్
1,59,11,279
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
6,79,88,719
రెండో డోస్
2,41,18,603
మొత్తం
33,28,54,527
సార్వత్రిక కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమం 2021 జూన్ 16న ప్రారంభం కాగా కేంద్ర ప్రభుత్వం దీని వేగం పెంచటంతోబాటు పరిధి విస్తరించాలని నిర్ణయించి దేశవ్యాప్తంగా అమలులోపెట్టింది.
గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 45,951 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. అలా 50 వేల లోపు కేసులు రావటం వరుసగా ఇది మూడో రోజు. కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల ఉమ్మడి కృషితోనే ఇది సాధ్యమైంది.
చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంఖ్య క్రమేణా తగ్గటం కూడా చూస్తున్నాం. ప్రస్తుతం 5,37,064 మంది కోవిడ్ చికిత్సలో ఉన్నారు. గత 24 గంటలలో వీరి సంఖ్య నికరంగా 15,595 తగ్గింది. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నది 1.77% మాత్రమే.
కోవిడ్ బారినుంచి బైటపడుతున్న వారి సంఖ్య బాగా పెరుగుతూ ఉండటంతో రోజువారీ కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్యే ఎక్కువగా ఉంటోంది. గత 48 రోజులుగా ఇదే ధోరణి కనబడుతోంది. గత 24 గంటలలో 60,729 మంది కోలుకున్నారు. అంతకు ముందు కంటే 14,778 మంది ఎక్కువగా కోలుకోవటం గమనార్హం.
కరోనా సంక్షోభం మొదలైనప్పటినుంచి ఇప్పటిదాకా 2,94,27,330 మంది కోలుకోగా గత 24 గంటల్లో 60,729 మంది కోలుకున్నారు. దీంతో దేశవ్యాప్తంగా కోలుకున్నవారి శాతం పెరుగుతూ ప్రస్తుతం అది 96.92% అయింది.
దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ పరీక్షల సామర్థ్యం బాగా పెరగగా, గత 24 గంటల్లో 19,60,757 పరీక్షలు జరిపారు. దీంతో దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 41.01 కోట్లకు పైగా (41,01,00,044) పరీక్షలు జరిగాయి. ఒకవైపు పరీక్షల సామర్థ్యం పెరుగుతూ ఉండగా ఇంకోవైపు పాజిటివిటీ తగ్గుతూ వస్తోంది. వారపు పాజిటివిటీ 2.69% నమోదు కాగా రోజువారీ పాజిటివిటీ ఈ రోజు 2.34% గా నమోదైంది ఇది గత 23 రోజులుగా 5% లోపే ఉంటోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID19 Vaccination Coverage increases to 33.28 cr
With 45,951 New Cases in the last 24 hours, India's Active Caseload (5,37,064) constitutes just 1.77% of Total Cases
Less than 50,000 Daily New Cases reported for three continuous days
Daily Positivity Rate (2.34%) less than 5% for 23 consecutive days
30 JUN 2021 10:39AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage has crossed 33 crore yesterday. A total of 33,28,54,527 vaccine doses have been administered through 44,33,853 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 36,51,983 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,08,162
2nd Dose
72,43,081
FLWs
1st Dose
1,74,84,539
2nd Dose
94,80,633
Age Group 18-44 years
1st Dose
9,00,61,716
2nd Dose
20,87,331
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,82,70,464
2nd Dose
1,59,11,279
Over 60 years
1st Dose
6,79,88,719
2nd Dose
2,41,18,603
Total
33,28,54,527
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21 June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 45,951 new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since three continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 5,37,064 today.
A net decline of 15,595 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.77% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 48 consecutive days now. 60,729 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 14,000 (14,778) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,94,27,330 people have already recovered from COVID-19 and 60,729 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.92%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,60,757 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 41.01 crore (41,01,00,044) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.69% while the Daily Positivity rate stands at 2.34% today. It has remained less than 5% for 23 consecutive days now.