સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતની કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ વધીને 33.28 કરોડ થયું છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 45,951 નવા કેસ સાથે, ભારતના સક્રિય કેસલોડ (5,37,064) કુલ કેસના માત્ર 1.77%
સતત ત્રણ દિવસ થી 5૦,૦૦૦ કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
દૈનિક પોઝીટીવીટી દર (2.34%) સતત 23 દિવસ થી 5% કરતા ઓછો
30 JUN 2021 10:39AM by PIB Ahmedabad
એક મહત્વપૂર્ણ સફળતારૂપે, ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 33 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 44,33,853 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 33,28,54,527 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 36,51,983 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,02,08,162
બીજો ડોઝ
72,43,081
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,74,84,539
બીજો ડોઝ
94,80,633
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
9,00,61,716
બીજો ડોઝ
20,87,331
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
8,82,70,464
બીજો ડોઝ
1,59,11,279
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
6,79,88,719
બીજો ડોઝ
2,41,18,603
કુલ
33,28,54,527
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 45,951 કેસ નોંધાયા છે.
સળંગ 21 દિવસથી દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યા 50 હજાર કરતાં ઓછી નોંધાઇ રહી છે. કેન્દ્ર અને રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા સહયોગપૂર્ણ પ્રયાસોના ફળરૂપે સ્થિતિમાં આ સુધારો જોવા મળ્યો છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. દેશમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ આજે 5,37,064 નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,595 દર્દીઓનો ચોખ્ખા ઘટાડો નોંધાયો છે અને હવે ભારતમાં કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1.77% રહી છે.
વધુને વધુ દર્દીઓ કોવિડ-19ના ચેપમાંથી મુક્ત થઇ રહ્યાં હોવાથી, ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓની સરખામણીએ નવા સાજા થનારા દર્દીઓનો આંકડો સતત 47મા દિવસે વધારે રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 60,729 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થનારાનો આંકડો લગભગ 14,000 (14,778) વધારે છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,94,27,330 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 60,729 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 96.92% થયો છે અને તેમાં સતત વૃદ્ધિનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,60,757 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 41.01 કરોડથી વધારે (41,01,00,044) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.69% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.34% નોંધાયો છે. સળંગ 23 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID19 Vaccination Coverage increases to 33.28 cr
With 45,951 New Cases in the last 24 hours, India's Active Caseload (5,37,064) constitutes just 1.77% of Total Cases
Less than 50,000 Daily New Cases reported for three continuous days
Daily Positivity Rate (2.34%) less than 5% for 23 consecutive days
30 JUN 2021 10:39AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage has crossed 33 crore yesterday. A total of 33,28,54,527 vaccine doses have been administered through 44,33,853 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 36,51,983 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,08,162
2nd Dose
72,43,081
FLWs
1st Dose
1,74,84,539
2nd Dose
94,80,633
Age Group 18-44 years
1st Dose
9,00,61,716
2nd Dose
20,87,331
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,82,70,464
2nd Dose
1,59,11,279
Over 60 years
1st Dose
6,79,88,719
2nd Dose
2,41,18,603
Total
33,28,54,527
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21 June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 45,951 new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since three continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 5,37,064 today.
A net decline of 15,595 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.77% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 48 consecutive days now. 60,729 recoveries were registered in the last 24 hours.
More than 14,000 (14,778) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,94,27,330 people have already recovered from COVID-19 and 60,729 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.92%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 19,60,757 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 41.01 crore (41,01,00,044) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.69% while the Daily Positivity rate stands at 2.34% today. It has remained less than 5% for 23 consecutive days now.