Prime Minister's Office
PM pays homage to Rishi Bankim Chandra Chattopadhyay on his Jayanti
27 JUN 2021 12:13PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid homage to Rishi Bankim Chandra Chattopadhyay on his Jayanti.
In a tweet, the Prime Minister said, "Paying homage to Rishi Bankim Chandra Chattopadhyay on his Jayanti. Through his extensive body of work, he showcased the greatness of India’s ethos. #VandeMataram, penned by him, inspires us to serve India with humility and devote ourselves towards empowering our fellow Indians."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రుషి బంకిమ్ చంద్ర చట్టోపాధ్యాయ్ గారి జయంతి నాడు ఆయన కు శ్రద్ధాంజలి అర్పించిన ప్ర‌ధాన మంత్రి
27 JUN 2021 12:13PM by PIB Hyderabad
రుషి బంకిమ్ చంద్ర చట్టోపాధ్యాయ్ గారి కి ఆయన జయంతి సందర్భం లో ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ శ్రద్ధాంజలి ఘటించారు.
ప్రధాన మంత్రి ఒక ట్వీట్ లో ‘‘రుషి బంకిమ్ చంద్ర చట్టోపాధ్యాయ్ గారి కి ఆయన జయంతి సందర్భం లో శ్రద్ధాంజలి ని అర్పిస్తున్నాను. ఆయన తన సమగ్ర రచన ల మాధ్యమం ద్వారా, భారతదేశం సభ్యత గొప్పతనాన్ని చాటి చెప్పారు. ఆయన రచించిన #వందేమాతరమ్ భారతదేశాని కి వినమ్రత తో సేవ చేయడానికి, మన తోటి భారతీయుల కు సాధికారిత ను అందించే దిశ లో మనలను మనం అంకితం చేసుకోవడానికి ప్రేరణ ను అందిస్తూ ఉంటుంది.’’ అని పేర్కొన్నారు.