ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಅನುಸರಣೆಗಳ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವು ಮತ್ತಷ್ಟು ವಿಸ್ತರಣೆಯನ್ನು ನೀಡಿದೆ
ಕೋವಿಡ್ 19 ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ವೆಚ್ಚಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್-19ರಿಂದಾಗಿ ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿ ಪಡೆದ ಅನುಗ್ರಹ ಪೂರ್ವಕ ಪಾವತಿಗೆ ತೆರಿಗೆ ವಿನಾಯಿತಿಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದೆ
25 JUN 2021 6:51PM by PIB Bengaluru
ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಕಾಯ್ದೆಯಡಿ ಅನುಸರಣೆಗಳ ಸಮಯವನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಅನುಮತಿ ನೀಡಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ 19 ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ವೆಚ್ಚಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್-19ರಿಂದಾಗಿ ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿ ಪಡೆದ ಅನುಗ್ರಹ ಪೂರ್ವಕ ಪಾವತಿಗೆ (ಎಕ್ಸ್-ಗ್ರೇಷಿಯಾ) ತೆರಿಗೆ ವಿನಾಯಿತಿಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದೆ. ಅದರ ವಿವರಗಳು ಹೀಗಿವೆ:
ಎ. ತೆರಿಗೆ ವಿನಾಯಿತಿ
- ಕೋವಿಡ್ -19ರ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ಮಾಡಿದ ಖರ್ಚುಗಳನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ಅನೇಕ ತೆರಿಗೆದಾರರು ತಮ್ಮ ಉದ್ಯೋಗದಾತರು ಮತ್ತು ಹಿತೈಷಿಗಳಿಂದ ಹಣಕಾಸಿನ ಸಹಾಯವನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಯಾವುದೇ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಹೊರೆಯು ಉದ್ಭವಿಸಬಾರದು ಎನ್ನುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, 2019-20ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ನಂತರದ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ಉದ್ಯೋಗದಾತರಿಂದ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ವ್ಯಕ್ತಿಯಿಂದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ಪಡೆದ ಮೊತ್ತಕ್ಕೆ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ವಿನಾಯಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ದುರದೃಷ್ಟವಶಾತ್, ಕೋವಿಡ್-19ರಿಂದಾಗಿ ಕೆಲವು ತೆರಿಗೆದಾರರು ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಣವನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಅಂತಹ ತೆರಿಗೆದಾರರ ಉದ್ಯೋಗದಾತರು ಮತ್ತು ಹಿತೈಷಿಗಳು ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಹಣಕಾಸಿನ ನೆರವು ನೀಡಿದ್ದು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಕುಟುಂಬದ ಆಸರೆಯಾಗಿರುವ ಸದಸ್ಯರ ಹಠಾತ್ ನಿಧನದಿಂದಾಗಿ ಉಂಟಾಗುವ ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಬಹುದು. ಅಂತಹ ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿದಾರರ ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಪರಿಹಾರ ನೀಡುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರು ಅಂತಹ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಮರಣದ ನಂತರ ಉದ್ಯೋಗದಾತರಿಂದ ಅಥವಾ ಇತರರಿಂದ ಪಡೆದ ಅನುಗ್ರಹಪೂರ್ವಕ ಪಾವತಿಗೆ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ. 2019-20ನೇ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷಮತ್ತು ನಂತರದ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ರಿಂದಾಗಿ ವ್ಯಕ್ತಿ. ಉದ್ಯೋಗದಾತರಿಂದ ಪಡೆದ ಮೊತ್ತಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ಮಿತಿಯಿಲ್ಲದೆ ವಿನಾಯಿತಿಯನ್ನು ಅನುಮತಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಇತರ ಯಾವುದೇ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಂದ ಒಟ್ಟು 10 ಲಕ್ಷ ರೂಪಾಯಿಗಳವರೆಗೆ ಪಡೆದ ಮೊತ್ತಕ್ಕೆ ವಿನಾಯಿತಿಯನ್ನು ಸೀಮಿತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಮೇಲಿನ ನಿರ್ಧಾರಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಶಾಸಕಾಂಗ ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳನ್ನು ಸರಿಯಾದ ಸಮಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾಗುವುದು.
ಬಿ. ಅನುಸರಣೆಗಳ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತಷ್ಟು ವಿಸ್ತರಣೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಿಂದಾಗಿ, ತೆರಿಗೆದಾರರು ಕೆಲವು ತೆರಿಗೆ ಅನುಸರಣೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ನೋಟಿಸ್ಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ಸಲ್ಲಿಸುವಲ್ಲಿ ಅನಾನುಕೂಲತೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂಕಷ್ಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತೆರಿಗೆದಾರರು ಮಾಡಬೇಕಾದ ಅನುಸರಣೆಗಳನ್ನು ಸರಾಗಗೊಳಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 74/2021 ಮತ್ತು 75/2021 ದಿನಾಂಕ 25 ಜೂನ್, 2021 ಮತ್ತು ಸುತ್ತೋಲೆ ಸಂಖ್ಯೆ 12/2021 ದಿನಾಂಕ ಜೂನ್ 25,2021ರ ಮೂಲಕ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಪರಿಹಾರಗಳು ಹೀಗಿವೆ:
- ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಕಾಯ್ದೆ, 1961 ರ ಸೆಕ್ಷನ್ 144 ಸಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವಿವಾದ ಪರಿಹಾರ ಸಮಿತಿ (ಡಿಆರ್ಪಿ) ಮತ್ತು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಅಧಿಕಾರಿಯ ಆಕ್ಷೇಪಣೆಗಳು (ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಇದನ್ನು “ಆಕ್ಟ್” ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ) ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಆ ವಿಭಾಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ ಜೂನ್ 1, 2021 ಅಥವಾ ಅದರ ನಂತರ, ಆ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸಿದ ಸಮಯದೊಳಗೆ ಅಥವಾ 2021 ರ ಆಗಸ್ಟ್ 31 ರೊಳಗೆ ಯಾವುದು ನಂತರದದಾದರೂ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು.
- ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ನಿಯಮಗಳು, 1962 ರ ನಿಯಮ 31 ಎ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 2021 ಮೇ 31 ರಂದು ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕೂ ಮೊದಲು ಒದಗಿಸಬೇಕಾದ 2020-21ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಕೊನೆಯ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದ ತೆರಿಗೆಯನ್ನು ಕಡಿತಗೊಳಿಸುವ ವಿವರಗಳನ್ನು (“ನಿಯಮಗಳು"), 2021 ರ ಜೂನ್ 30 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದ್ದು, ಇದರ ಬದಲಾಗಿ ಸುತ್ತೋಲೆ ಸಂಖ್ಯೆ 9ರಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದಂತೆ ದಿನಾಂಕ ಜುಲೈ 15,2021 ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕೂ ಮೊದಲು ಒದಗಿಸಬಹುದು.
- ಫಾರ್ಮ್ ನಂ .16 ರಲ್ಲಿ ಮೂಲದಲ್ಲಿ ಕಡಿತಗೊಳಿಸಲಾದ ತೆರಿಗೆ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರವನ್ನು 2021 ರ ಜೂನ್ 15 ರೊಳಗೆ ನಿಯಮ 31 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸುತ್ತೋಲೆ ಸಂಖ್ಯೆ 9 ಪ್ರಕಾರ ಜುಲೈ 15 2021ರವರೆಗೆ ಬದಲಾಗಿ ಜುಲೈ 31, 2021 ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕೂ ಮೊದಲು ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು.
- ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷ 2020-21ರ ಫಾರ್ಮ್ ನಂ.64 ಡಿ ಯಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ನಿಧಿಯಿಂದ ಪಾವತಿಸಿದ ಅಥವಾ ಜಮಾ ಮಾಡಿದ ಆದಾಯದ ಹೇಳಿಕೆ, ನಿಯಮಗಳ 12 ಸಿಬಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 2021 ರ ಜೂನ್ 15 ರಂದು ಅಥವಾ ಮೊದಲು ಒದಗಿಸಬೇಕಾಗಿತ್ತು, ಇದನ್ನು ಸುತ್ತೋಲೆ ಸಂಖ್ಯೆ 9 ಪ್ರಕಾರ 30 ನೇ ಜೂನ್, 2021 ವರೆಗು ಬದಲಾಗಿ ಜುಲೈ 15 2021 ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕೂ ಮೊದಲು ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು.
- ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷ 2020-21ರ ಫಾರ್ಮ್ ಸಂಖ್ಯೆ 64 ಸಿ ಯಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ನಿಧಿಯಿಂದ ಪಾವತಿಸಿದ ಅಥವಾ ಜಮಾ ಮಾಡಿದ ಆದಾಯದ ಹೇಳಿಕೆ, ನಿಯಮಗಳ 12 ಸಿಬಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಜೂನ್ 30 2021 ರಂದು ಅಥವಾ ಮೊದಲು ಒದಗಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಸುತ್ತೋಲೆ ಸಂಖ್ಯೆ 9 ಪ್ರಕಾರ 15 ಜುಲೈ, 2021ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿದಂತೆ ಈಗ ಜುಲೈ31 ರಂದು ಅಥವಾ ಮೊದಲು ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು.
- ನೋಂದಣಿ / ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ನೋಂದಣಿ / ಮಾಹಿತಿ / ಫಾರ್ಮ್ ಸಂಖ್ಯೆ 10 ಎ / ಫಾರ್ಮ್ ನಂ .10 ಎಬಿ ಯಲ್ಲಿ ಕಾಯ್ದೆಯ ಸೆಕ್ಷನ್ 10 (23 ಸಿ), 12 ಎಬಿ, 35 (1) (ii) /(iiಎ) / (iii) ಮತ್ತು 80 ಜಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಿದವರು 2021 ರ ಜೂನ್ 30 ರಂದು ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕೂ ಮೊದಲು ಟ್ರಸ್ಟ್ಗಳು / ಸಂಸ್ಥೆಗಳು / ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಘಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಮಾಡಬೇಕಾದ ಅನುಮೋದನೆ / ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಅನುಮೋದನೆಯನ್ನು, ಆಗಸ್ಟ್ 31, 2021ರಂದು ಅಥವಾ ಮೊದಲು ಮಾಡಬಹುದಾಗಿದೆ.
- ಕಾಯಿದೆಯ ಸೆಕ್ಷನ್ 54 ರಿಂದ 54ಜಿಬಿಯಲ್ಲಿರುವ ನಿಬಂಧನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ವಿನಾಯಿತಿ ಪಡೆಯುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿದಾರರು ಹೂಡಿಕೆ, ಠೇವಣಿ, ಪಾವತಿ, ಸ್ವಾಧೀನ, ಖರೀದಿ, ನಿರ್ಮಾಣ ಅಥವಾ ಇತರ ಯಾವುದೇ ಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು, ಯಾವ ಹೆಸರಿನಿಂದ ಕರೆದರೂ, ಅದಕ್ಕಾಗಿ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 2021 ಏಪ್ರಿಲ್ 1 ರಿಂದ 2021 ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 29 ರವರೆಗೆ ಬರುತ್ತದೆ (ಎರಡೂ ದಿನಗಳು ಸೇರಿ), ಇದನ್ನು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30 2021 ರಂದು ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕೂ ಮೊದಲು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಬಹುದು.
- ಜೂನ್ 30, 2021ಕ್ಕೆ ಕೊನೆಗೊಳ್ಳುವ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಪಾವತಿಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಅಧಿಕೃತ ವಿತರಕರಿಂದ ನೀಡಬೇಕಾದ ಫಾರ್ಮ್ ಸಂಖ್ಯೆ 15ಸಿಸಿ ಯಲ್ಲಿನ ತ್ರೈಮಾಸಿಕ ಹೇಳಿಕೆ, ನಿಯಮಗಳ 37 ಬಿಬಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಜುಲೈ 15 2021 ರಂದು ಅಥವಾ ಮೊದಲು ಒದಗಿಸಬೇಕಾಗಿರುವುದನ್ನು ಜುಲೈ 31 2021ರಂದು ಅಥವಾ ಮೊದಲು ಒದಗಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ.
- 2021 ರ ಜೂನ್ 30 ರಂದು ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕೂ ಮೊದಲು ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕಾದ 2020-21ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದ ಫಾರ್ಮ್ ಸಂಖ್ಯೆ 1 ರಲ್ಲಿನ ಈಕ್ವಲೈಸೇಷನ್ ಲೆವಿ ಸ್ಟೇಟ್ ಮೆಂಟ್ ಅನ್ನು 2021 ಜುಲೈ 31 ರಂದು ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕೂ ಮೊದಲು ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು.
- 2020-21ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಫಾರ್ಮ್ ಸಂಖ್ಯೆ 3 ಸಿಇಕೆ ಯಲ್ಲಿ ಅರ್ಹ ಹೂಡಿಕೆ ನಿಧಿಯಿಂದ ಕಾಯಿದೆಯ ಸೆಕ್ಷನ್ 9 ಎ ಯ ಉಪವಿಭಾಗ (5) ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವಾರ್ಷಿಕ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ನೀಡಬೇಕಾಗಿದೆ, ಇದನ್ನು ಜೂನ್ 29ರಂದು ಅಥವಾ ಮೊದಲು ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತಿತ್ತು. ಈಗ ಇದನ್ನು ಜುಲೈ 31, 2021ರಂದು ಅಥವಾ ಮೊದಲು ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು.
- 2021ರ ಜೂನ್ 30 ಕ್ಕೆ ಕೊನೆಗೊಂಡ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ ಫಾರ್ಮ್ ಸಂಖ್ಯೆ 15 ಜಿ / 15 ಹೆಚ್ನಲ್ಲಿ ಸ್ವೀಕರಿಸುವವರಿಂದ ಪಡೆದ ಘೋಷಣೆಗಳನ್ನು 2021 ರ ಜುಲೈ 15 ರಂದು ಅಥವಾ ಮೊದಲು ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡುವುದನ್ನು, ಆಗಸ್ಟ್ 31 2021ರೊಳಗೆ ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಬಹುದು.
- ಫಾರ್ಮ್ ಸಂಖ್ಯೆ 34 ಬಿಬಿ ಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿದೆಯ ಸೆಕ್ಷನ್ 245 ಎಂ ನ ಉಪವಿಭಾಗ (1) ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬಾಕಿ ಇರುವ ಅರ್ಜಿಯನ್ನು ಹಿಂಪಡೆಯುವ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು (ಹಿಂದಿನ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಇತ್ಯರ್ಥ ಆಯೋಗದ ಮುಂದೆ ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗಿರುವ), ಇದನ್ನು 2021 ಜೂನ್ 27 ರಂದು ಅಥವಾ ಮೊದಲು ಮಾಡಬೇಕಾಗುರುವುದನ್ನು ಈಗ 2021 ರ ಜುಲೈ 31 ರಂದು ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕೂ ಮೊದಲು ಮಾಡಬಹುದು.
- ಕಾಯಿದೆಯ ಸೆಕ್ಷನ್ 139 ಎಎ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾನ್ ನೊಂದಿಗೆ ಆಧಾರ್ ಜೋಡಿಸುವ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ಈ ಮೊದಲು ಜೂನ್ 30 ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಯಿತು, ಈಗ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30, 2021 ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ವಿವಾದ್ ಸೆ ವಿಶ್ವಾಸ್ (ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮೊತ್ತವಿಲ್ಲದೆ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮೊತ್ತವನ್ನು ಪಾವತಿಸುವ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ಮೊದಲು 2021 ರ ಜೂನ್ 30 ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿತ್ತು, ಇದನ್ನು 2021ರ ಆಗಸ್ಟ್ 31 ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ವಿವಾದ್ ಸೆ ವಿಶ್ವಾಸ್ (ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮೊತ್ತದೊಂದಿಗೆ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮೊತ್ತವನ್ನು ಪಾವತಿಸುವ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31, 2021 ಎಂದು ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಆದೇಶವನ್ನು ರವಾನಿಸುವ ಸಮಯ ಮಿತಿಯನ್ನು ಈ ಮೊದಲು 2021 ರ ಜೂನ್ 30ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಯಿತು. ಈಗ ಇದನ್ನು 2021 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30 ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ..
- ಪೆನಾಲ್ಟಿ ಆದೇಶವನ್ನು ರವಾನಿಸುವ ಸಮಯ ಮಿತಿಯನ್ನು ಈ ಮೊದಲು 2021 ರ ಜೂನ್ 30 ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಯಿತು. ಇದನ್ನು 2021 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30 ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ.
- ಈಕ್ವಲೈಸೇಶನ್ ಲೆವಿ ರಿಟರ್ನ್ಸ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೊಳಿಸಲು ಸಮಯ ಮಿತಿಯನ್ನು ಈ ಮೊದಲು ಜೂನ್ 30, 2021 ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಯಿತು. ಈಗ ಇದನ್ನು 2021 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Finance
Government grants further extension in timelines of compliances
Also announces tax exemption for expenditure on COVID-19 treatment and ex-gratia received on death due to COVID-19
25 JUN 2021 6:51PM by PIB Delhi
The Government has granted further extension of timelines of compliances under Income Tax Act. It has also announced tax exemption for expenditure on COVID-19 treatment and ex-gratia received on death due to COVID-19. The details are as follows:
A. Tax exemption
1. Many taxpayers have received financial help from their employers and well-wishers for meeting their expenses incurred for treatment of Covid-19. In order to ensure that no income tax liability arises on this account, it has been decided to provide income-tax exemption to the amount received by a taxpayer for medical treatment from employer or from any person for treatment of Covid-19 during FY 2019-20 and subsequent years.
2. Unfortunately, certain taxpayers have lost their life due to Covid-19. Employers and well-wishers of such taxpayers had extended financial assistance to their family members so that they could cope with the difficulties arisen due to the sudden loss of the earning member of their family. In order to provide relief to the family members of such taxpayer, it has been decided to provide income-tax exemption to ex-gratia payment received by family members of a person from the employer of such person or from other person on the death of the person on account of Covid-19 during FY 2019-20 and subsequent years. The exemption shall be allowed without any limit for the amount received from the employer and the exemption shall be limited to Rs. 10 lakh in aggregate for the amount received from any other persons.
Necessary legislative amendments for the above decisions shall be proposed in due course of time.
B. Extension of Timelines
In view of the impact of the Covid-19 pandemic, taxpayers are facing inconvenience in meeting certain tax compliances and also in filing response to various notices. In order to ease compliances to be made by taxpayers during this difficult time, reliefs are being provided through Notifications nos. 74/2021 & 75/2021 dated 25th June, 2021 Circular no. 12/2021 dated 25th June, 2021. These reliefs are:
1. Objections to Dispute Resolution Panel (DRP) and Assessing Officer under section 144C of the Income-tax Act, 1961 (hereinafter referred to as “the Act”) for which the last date of filing under that section is 1st June, 2021 or thereafter, may be filed within the time provided in that section or by 31st August, 2021, whichever is later.
2. The Statement of Deduction of Tax for the last quarter of the Financial Year 2020-21, required to be furnished on or before 31st May, 2021 under Rule 31A of the Income-tax Rules,1962 (hereinafter referred to as “the Rules”), as extended to 30th June, 2021 vide Circular No.9 of 2021, may be furnished on or before 15th July, 2021.
3. The Certificate of Tax Deducted at Source in Form No.16, required to be furnished to the employee by 15th June, 2021 under Rule 31 of the Rules, as extended to 15th July, 2021 vide Circular No.9 of 2021, may be furnished on or before 31st July, 2021.
4. The Statement of Income paid or credited by an investment fund to its unit holder in Form No. 64D for the Previous Year 2020-21, required to be furnished on or before 15th June, 2021 under Rule 12CB of the Rules, as extended to 30th June, 2021 vide Circular No.9 of 2021, may be furnished on or before 15th July, 2021.
1. The Statement of Income paid or credited by an investment fund to its unit holder in Form No. 64C for the Previous Year 2020-21, required to be furnished on or before 30th June, 2021 under Rule 12CB of the Rules, as extended to 15th July, 2021 vide Circular No.9 of 2021, may be furnished on or before 31st July, 2021.
2. The application under Section 10(23C), 12AB, 35(1)(ii)/(iia)/(iii) and 80G of the Act in Form No. 10A/ Form No.10AB, for registration/ provisional registration/ intimation/ approval/ provisional approval of Trusts/ Institutions/ Research Associations etc., required to be made on or before 30th June, 2021, may be made on or before 31st August, 2021.
3. The compliances to be made by the taxpayers such as investment, deposit, payment, acquisition, purchase, construction or such other action, by whatever name called, for the purpose of claiming any exemption under the provisions contained in Section 54 to 54GB of the Act, for which the last date of such compliance falls between 1st April, 2021 to 29th September, 2021 (both days inclusive), may be completed on or before 30th September, 2021.
4. The Quarterly Statement in Form No. 15CC to be furnished by authorized dealer in respect of remittances made for the quarter ending on 30th June, 2021, required to be furnished on or before 15th July, 2021 under Rule 37 BB of the Rules, may be furnished on or before 31st July, 2021.
5. The Equalization Levy Statement in Form No. 1 for the Financial Year 2020-21, which is required to be filed on or before 30th June, 2021, may be furnished on or before 31st July, 2021.
6. The Annual Statement required to be furnished under sub-section (5) of section 9A of the Act by the eligible investment fund in Form No. 3CEK for the Financial Year 2020-21, which is required to be filed on or before 29th June, 2021, may be furnished on or before 31st July, 2021.
7. Uploading of the declarations received from recipients in Form No. 15G/15H during the quarter ending 30th June, 2021, which is required to be uploaded on or before 15th July, 2021, may be uploaded by 31st August,2021.
8. Exercising of option to withdraw pending application (filed before the erstwhile Income Tax Settlement Commission) under sub-section (1) of Section 245M of the Act in Form No. 34BB, which is required to be exercised on or before 27th June, 2021, may be exercised on or before 31st July, 2021.
9. Last date of linkage of Aadhaar with PAN under section 139AA of the Act, which was earlier extended to 30th June, 2021 is further extended to 30th September, 2021.
10. Last date of payment of amount under Vivad se Vishwas(without additional amount) which was earlier extended to 30th June, 2021 is further extended to 31st August, 2021.
11. Last date of payment of amount under Vivad se Vishwas (with additional amount) has been notified as 31st October, 2021.
12. Time Limit for passing assessment order which was earlier extended to 30th June, 2021 is further extended to 30th September, 2021.
13. Time Limit for passing penalty order which was earlier extended to 30th June, 2021 is further extended to 30th September, 2021.
14. Time Limit for processing Equalisation Levy returns which was earlier extended to 30th June, 2021 is further extended to 30th September, 2021.